Saros Finance được biết đến là một tân binh mới của hệ sinh thái Solana. Với mục tiêu xây dựng một thế giới DeFi gói gọn trong một nền tảng duy nhất - Saros bao gồm đa dạng các tính năng như SarosSwap (AMM), SarosFarm (Pool) và SarosStake (Staking) - hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Chính vì thế trong bài viết này, MarginATM sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể hơn về nền Saros, cũng như hướng dẫn sử dụng Saros một cách chi tiết nhé!

Saros là gì?

Saros Finance là một bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các ứng dụng của DeFi do đội ngũ Coin98 phát triển. Saros dược xây dựng trên hệ sinh thái Solana với 3 mảng chính: SarosSwap (AMM), SarosFarm (Pool) và SarosPad (Launchpad), với SarosSwap là cốt lõi của toàn bộ hệ sinh thái.

Saros Finance là một bộ sản phẩm tích hợp đầy đủ các ứng dụng của DeFi.

Saros được ra đời với mục đích trở thành một hệ sinh thái phi tập trung hoàn chỉnh, hay có thể gọi là “DeFi All-in-one”. Từ đó, ngoài việc giúp các nhà giao dịch có thể swap, stake hoặc đầu tư với chi phí thấp, mà còn mang lại một lượng người dùng lớn đến với hệ sinh thái Solana.

Những điểm nổi bật của Saros

Những điểm nổi bật của Saros

Đội ngũ phát triển của Saros Finance đã nghiên cứu và tích hợp nhiều giao thức để giúp Saros có thể trở thành một siêu mạng lưới DeFi, với nhiều điểm nổi bật và thú vị hứa hẹn sẽ thu hút được đông đảo người dùng trong cộng đồng crypto như:

  • Là một nền tảng mở để tất cả người dùng có thể tạo thanh khoản tại Saros Swap. Từ đó giúp nền tảng có thể xử lý được các giao dịch lớn với tốc độ cao và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
  • Giao diện trực quan và thao tác đơn giản, phù hợp với mọi người dùng.
  • Chi phí giao dịch cực rẻ. Đây có lẽ là một trong những “selling point” của Saros vì các giao dịch được thực hiện trên nền tảng này chỉ giao động chưa tới 1 cent ($0.01)
  • Các sản phẩm của Saros Finance luôn bảo đảm tính bảo mật và phân quyền cho người dùng.

Các bước cần chuẩn bị để giao dịch trên Saros

Tải và cài đặt Coin98 Wallet/Coin98 Extension Wallet

Hiện tại, Saros chỉ hỗ trợ kết nối với Coin98 Wallet. Chính vì thế để có thể thực hiện các giao dịch trên Saros, bạn cần chuẩn bị cho mình 1 ví Coin98. Hiện nay Coin98 Wallet đã được hỗ trợ trên các thiết bị điện thoại IOS/ Android và trên cả trình duyệt Chrome/ Firefox.

Nếu bạn muốn sử dụng Saros trên điện thoại thì hãy tải ứng dụng Coin98 Mobile Wallet theo đường link sau:

Bên cạnh đó, nếu muốn sử dụng Saros trên trình duyệt web, bạn hãy cài đặt Coin98 Wallet phiên bản Extension theo link sau: chrome.google.com

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về các tính năng cũng như cách sử dụng của Coin98 Wallet, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết ở bài viết sau: CÁCH SỬ DỤNG COIN98 WALLET.

Tạo ví Solana (SOL & SPL tokens)

Như MarginATM đã giới thiệu ở trên thì Saros là một dự án được phát triển trên hệ sinh thái Solana. Chính vì thế bạn cần chuẩn bị 1 ví Solana (SOL, SPL) trong Coin98 Wallet nữa nhé.

Thao tác để tạo ví Solana trên Coin98 Wallet cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  1. Truy cập vào ứng dụng Coin98 Wallet trên điện thoại → Chọn “Thêm ví”.
  2. Chọn chain “Solana” → Chọn “Khởi tạo”.
  3. Nhập tên ví và chọn “Tiếp theo” để tạo ví.
Tạo ví Solana trên Coin98 Wallet

Chuẩn bị SOL làm phí gas

Bên cạnh ví, bạn cần chuẩn bị thêm SOL để làm phí gas khi thực hiện các giao dịch trên nền tảng này. Vì phí giao dịch trên Saros khá thấp nên bạn chỉ cần nạp một lượng SOL vừa đủ là có thể giao dịch được rồi nhé.

Đó là những gì cơ bản nhất mà bạn cần chuẩn bị để sử dụng Saros. Hiện tại các tính năng như SarosFarm (Pool), SarosStake (Staking) và SarosPad (Launchpad) vẫn đang được phát triển và dự kiến sẽ ra mắt trong tương lai. Chính vì thế trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn trước cho bạn tính năng Swap của SarosSwap nhé.

Hướng dẫn cách giao dịch trên Saros

Trên Coin98 Mobile Wallet

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Coin98 Wallet trên điện thoại → Chọn vào biểu tượng trình duyệt (1)

Bước 2: Chọn vào biểu tượng “SarosSwap” (2). Nếu bạn không thấy biểu tượng SarosSwap ở giao diện màn hình thì có thể nhấn vào thanh công cụ (3) để tìm kiếm nhé.

Bước 3: Chọn “No Wallet” để kết nối với ví Solana mà bạn đã tạo trước đó.

Truy cập SarosSwap trên Coin98 Wallet

Bước 4: Chọn cặp token mà bạn muốn giao dịch và nhập số lượng (1) → Chọn “Swap”.

Bước 5: Sau đó bạn chỉ cần “Confirm” (3) và duyệt lại lệnh (4) nữa là xong nhé.

Giao dịch trên SarosSwap

Trên Coin98 Extension Wallet

Bước 1: Truy cập vào trang web của Saros theo đường link sau: https://saros.finance/

Bước 2: Tại màn hình chính chọn “Connect Wallet” để kết nối với ví Coin98 Wallet Extension đã được cài đặt trước đó.

Kết nối ví Coin98 với Saros

Bước 3: Ở mục “Swap” (1) → Chọn cặp token mà bạn muốn giao dịch (2) → Chọn “Swap”.

Các bước giao dịch trên Saros

Chọn “Confirm” để xác nhận giao dịch.

Xác nhận giao dịch trên Saros

Tạo thanh khoản trên Saros

Bước 1: Ở giao diện chính của Saros, chọn vào mục “Liquidity” (1) → Chọn “Add liquidity”.

Add Liquidity trên Saros

Bước 2: Chọn cặp token mà bạn muốn add (1) → Chọn “Supply” (2).

Thêm cặp token muốn add Liquidity

Bước 3: Chọn “Supply” một lần nữa để xác nhận là xong.

Xác nhận lệnh

Bước 4: Sau khi đã add Liquidity, bạn có thể xem lại phần thanh khoản mà mình đã thêm trong mục “Liquidity”.

Xem lại phần Liquidity mà bạn đã add

Tìm hiểu thêm Các bước staking trên Binance kiếm thu nhập khủng.

Tổng kết

Vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn các bước thực hiện để có thể giao dịch trên Saros rồi. Với các tính năng mà Saros đang hướng tới thì đây sẽ là một nền tảng khá tiện ích và có thể giúp bạn trải nghiệm DeFi một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Nếu có thắc mắc gì trong quá trình sử dụng Saros, bạn có thể bình luận ngay phía bên dưới. Đội ngũ MarginATM sẽ cố gắng hỗ trợ giải đáp cho bạn sớm nhất có thể nhé!

Bên cạnh đó, bạn có thể theo dõi danh mục Sàn giao dịch của MarginATM để cập nhập các kiến thức bổ ích để giao dịch trên thị trường nữa nhé!

Bên cạnh đó, bạn đừng quên theo dõi và tham gia qua các kênh Youtube, Facebook, Tiktok, Twitter & nhóm chat Telegram Channel để cập nhật tin tức nóng hổi cũng như thảo luận về thị trường crypto cùng đội ngũ MarginATM nhé!

#SarosFinance