6 Thông Số Quan Trọng Cần Lưu ý Khi Sử Dụng Copy Trade

Xin chào anh em! Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu với anh em về Copy Trade là gì? Và các thông số quan trọng cần lưu ý khi sử dụng Copy Trade.

Anh em cùng mình theo dõi bài viết nhé!

Copy Trade là gì?

Copy Trade là tính năng của sàn giao dịch cho phép người dùng Copy lệnh Trade của các Trader khác. Đổi lại khi anh em đạt lợi nhuận từ lệnh Trader sẽ chia sẻ một phần lợi nhuận cho Trader mà anh em Copy.

Trong Copy Trade, các thông số được sao chép một phần theo Pro Trader mà anh em lựa chọn. Người dùng có thể tùy chỉnh một số thông số như: Số tiền copy cho mỗi lệnh, Stop Loss, Take Profit, đóng hoặc giữ lệnh Trade.

Ưu điểm của Copy Trade

Đối với Followers

Không mất thời gian quản lý lệnh

Đối với Copy Trade thì những người Followers có thể tiết kiệm được thời gian quản lý lệnh. Chỉ cần chọn Pro Trader mà mình muốn Copy rồi Set các thông số cần thiết thì khi Trader mà mình Order lệnh thì hệ thống sẽ Order một lệnh giao dịch tương tự dựa trên các thông số mà anh em đã cài đặt.

Không gặp vấn đề tâm lý khi giao dịch

Một trong những vấn đề chính dẫn tới thất bại của đa số Trader chính vì tâm lý giao dịch. Khi mà Trader giao dịch chịu nhiều áp lực từ sự sụt giảm tài khoản, các lệnh thua lỗ, việc xem Chart quá nhiều… và còn nhiều việc nữa có thể ảnh hưởng tới tâm lý giao dịch của các Trader.

Đối với Copy Trade, anh em sẽ không gặp các vấn đề này mà chuyển nó cho Pro Trader mà anh em lựa chọn.

Dễ dàng quản lý Portfolio

Với Copy Trade anh em có thể chia tài khoản ra nhiều khoản nhỏ để Copy Trade, nhiều Pro Trader khác nhau để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, có thể Follow một lúc một vài Pro Trader có phong cách giao dịch khác nhau.

Anh em chỉ quản lý Portfolio của mình dựa trên hiệu suất của các Trader, ai phong độ không tốt thì anh em có thể Unfollow hoặc ngừng Copy Trade và tìm một Trader phù hợp hơn.

Đối với Pro Trader

Kiếm thêm thu nhập từ Profit Share

Đối với anh em Pro Trader cho người khác Copy Trade thì anh em có thể kiếm thêm thu nhập từ việc nhận một phần lợi nhuận mà các Follower kiếm được từ các lệnh giao dịch của anh em.

Xây dựng cộng đồng

Anh em Pro Trader có thể xây dựng một cộng đồng Trading cho mình thông qua việc Show năng lực thông qua Copy Trade. Từ đó cung cấp các dịch vụ liên quan đến thị trường.

Các thông số cần lưu ý khi sử dụng Copy Trade

Dưới đây là một số thông số quan trọng anh em cần quan tâm:

hình ảnh 6 thong so quan trong can luu y khi su dung copy trade 6 thông số quan trọng cần lưu ý khi sử dụng Copy Trade

(1) Yield: Lợi nhuận cộng gộp

(2) 3W Win: Tỷ lệ thắng của 3 tuần gần nhất

(3) Avg yield per order: Lợi nhuận trung bình của tất cả các lệnh

(4) Followers: Lượng người đang Follow.

(5) 3W orders: Số lượng lệnh đã đặt trong 3 tuần gần nhất

(6) Profit Share: Tỷ lệ lợi nhuận chia sẻ cho Pro Trader khi lệnh thắng.

Một số kinh nghiệm khi chọn Pro Trader để Copy Trade

Như anh em biết là trên các nền tảng cho Copy Trade thì có rất nhiều Trader để cho chúng ta có thể Copy Trade. Dưới đây là một số kinh nghiệm để chọn một Pro Trader để Follow:

Lợi nhuận là trên hết

Chúng ta dùng Copy Trade cũng là để kiếm lợi nhuận từ việc Copy Trade lệnh của các Trader khác. Nếu mà Trader đó thua lỗ thì dĩ nhiên chúng ta cũng sẽ thua lỗ vì thế tiêu chí lợi nhuận nên là yếu tố mà anh em phải quan tâm nhất.

hình ảnh 6 thong so quan trong can luu y khi su dung copy trade 3 6 thông số quan trọng cần lưu ý khi sử dụng Copy Trade

Sự ổn định

Yếu tố thứ hai là sự ổn định, anh em nên quan sát lịch sử giao dịch của Trader của mình Copy xem xét cẩn thận:

  • Trung bình Trader đó 1 ngày đánh bao nhiêu lệnh.
  • Trung bình 1 tuần bao nhiêu lệnh.
  • Chuỗi thua nhiều nhất là bao nhiêu lệnh.
  • Xem xét Pro Trader của anh em có kiếm được lợi nhuận đều đặn từ thị trường không, hay cả chục lệnh thua được cover lại trong 1 2 lệnh thắng.

Thứ đòn bẩy ổn định

Một điểm anh em cần lưu ý nữa là Copy Trade cố định tiền mà anh em đã cài đặt trước. Còn đòn bẩy thì sẽ sao chép luôn đòn bẩy của pro Trader mà anh em Copy nên anh em xem xét các Trader mà anh Follow có sử dụng đòn bẩy có ổn định không.

hình ảnh 6 thong so quan trong can luu y khi su dung copy trade 2 6 thông số quan trọng cần lưu ý khi sử dụng Copy Trade

Một số Tips khác

Dưới đây là một số tips phụ khác mà anh em cần quan tâm. 

  • 3w Orders: lớn hơn 30.
  • Tần suất vào lệnh đều.
  • Yield: đừng bị hấp dẫn bởi Yield quá lớn.
  • Avg, Yield per Order: càng cao càng tốt.
  • 3w win: lớn hơn 50%.
  • Profit Share: không quá quan trọng.

Có thể anh em quan tâm: Hướng Dẫn Copy Trade Trên LetMeTrade

Tổng kết

Như vậy mình đã giới thiệu với anh em cách Copy Trade là gì? Ưu điểm của Copy Trade đối với Followers và Pro Trader. Mình cũng đã giới thiệu với anh em một số kinh nghiệm để chọn Pro Trader phù hợp.

Hy vọng bài viết đem đến kiến thức hữu ích cho anh em.

Để hỗ trợ anh em tối đa, Team mình sẽ làm các Video nhận định thị trường hàng ngày và chia sẻ các giao dịch mà đội ngũ phân tích kỹ thuật Team mình nghĩ là tiềm năng ở kênh Telegram MarginATM. Join ngay để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích!

Đăng ký kênh Youtube: https://www.youtube.com/MarginATM

Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại anh em trong những bài viết tới!

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 0 ]

Write A Comment