Cách Tối ưu Hóa Lợi Nhuận Khi Sử Dụng Copy Trade (chi Tiết)

Xin chào anh em! Hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em một số điểm lưu ý để tối ưu hóa lợi nhuận khi sử dụng Copy Trade.

Anh em cùng theo dõi bài viết nhé!

Các tiêu chí chọn một Pro Trader trước khi follow

Trên các nền tảng cho Copy Trade thì có rất nhiều Trader để cho chúng ta có thể Copy Trade. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng khi anh em chọn một Pro Trader:

Thứ nhất: Lợi nhuận

Chúng ta đầu tư vào Copy Trade dĩ nhiên là muốn tạo được lợi nhuận từ việc Copy các lệnh giao dịch của Trader. Đúng chứ?

Tuy nhiên, nếu mà Trader đó thua lỗ thì chúng ta cũng sẽ thua lỗ. Vì thế, theo mình nghĩ tiêu chí mà anh em nên quan tâm nhất đó chính là Lợi nhuận.

hình ảnh cach toi uu hoa loi nhuan khi su dung copy trade Cách tối ưu hóa lợi nhuận khi sử dụng Copy Trade

Anh em thấy Account Margin ATM-02 đang đạt được 2337% – đây là mức lợi nhuận cộng gộp nó không phản ánh Trader này có lời hay lỗ. Anh em nên quan tâm con số Avg yield per order, con số này càng lớn thì càng tốt.

Thứ hai: Sự ổn định

Yếu tố thứ hai là sự ổn định, nếu một Trader mà anh em theo dõi có chuỗi lên tới 10 – 20 giao dịch liên tục. Trong khi đó anh em chỉ chia vốn của mình ra 10 phần bằng nhau. Nếu gặp phải trường hợp này thì anh tài khoản của anh em sẽ cạn vốn trước khi tới dây thắng.

Anh em nên quan sát lịch sử giao dịch của Trader của mình Copy xem xét cẩn thận:

 • Trung bình Trader đó 1 ngày đánh bao nhiêu lệnh.
 • Trung bình 1 tuần bao nhiêu lệnh.
 • Chuỗi thua nhiều nhất là bao nhiêu lệnh.
 • Xem xét Pro Trader của anh em có kiếm được lợi nhuận đều đặn từ thị trường không hay cả chục lệnh thua được cover lại trong 1 2 lệnh thắng.
hình ảnh cach toi uu hoa loi nhuan khi su dung copy trade 2 Cách tối ưu hóa lợi nhuận khi sử dụng Copy Trade

Thứ 3: Đòn bẩy ổn định

Một điểm anh em cần lưu ý nữa là chính là đòn bẩy của mà Pro Trader của anh em thường dùng.

Có hai cách quản lý vốn thông dụng là: Quản lý bình quân theo phần trăm hoặc Quản lý rủi ro theo Max Loss.

Với cách đầu tiên chúng ta chỉ cần Stop Loss theo phần trăm cố định. Với cách thứ hai là tính toán Max Loss thì sẽ điều chỉnh vốn sao cho mỗi cú Trade bình quân sẽ mất đúng số Max Loss đã tính toán trước.

Ví dụ như thế này dễ hiểu:

Short LTC x20 cắt Stop Loss 15% và Short LTCx50 45% cắt Stop Loss sẽ mất số tiền bằng nhau do Pro Trader đã điều chỉnh vốn vào cho mỗi lệnh.

Đây là một cách quản lý vốn rất khoa học nhưng nó không tốt cho Copy Trade vì anh em vào vốn giống nhau với mỗi kèo dẫn tới lời lỗ rất khó không chế. Vì vậy anh em nên xem Trader mà anh em copy sử dụng đòn bẩy thế nào, có ổn định không.

Một số Tips khác

Dưới đây là một số tips phụ khác mà anh em cần quan tâm. 

 • 3w Orders: lớn hơn 30.
 • Tần suất vào lệnh đều.
 • Yield: đừng bị hấp dẫn bởi Yield quá lớn.
 • Avg, Yield per Order: càng cao càng tốt.
 • 3w win: lớn hơn 50%.
 • Profit Share: không quá quan trọng.

Anh em có thể xem chi tiết hơn ở Video về tối ưu hoá lợi nhuận trong Copy Trade dưới đây:

Cách quản lý vốn để đầu tư

Trong phạm vi bài viết này mình sẽ tập trung vào việc quản lý vốn đầu tư với Copy Trade.

Anh em có 1000$ thì anh em nên copy những doanh mục như thế nào?

Mình muốn anh em biết một điều là High Risk luôn đi kèm với High Profit. Anh em muốn kiếm lợi nhuận nhanh chóng thì có thể Follow với những Trader trade High Risk x75 x100. Và nếu may mắn gặp trúng chuỗi lệnh Win thì anh em sẽ x3 – x5 tài khoản rất nhanh. Nhưng ngược lại nếu không gặp may anh em có thể cháy tài khoản trong vòng 1 tuần.

Nếu anh em chọn cách trên thì mình cũng không có nhiều điều để chia sẻ. Trong phần này chủ yếu mình sẽ chia sẻ với anh em cách để hạn chế rủi ro, kiếm lợi nhuận trong dài hạn từ chục đến vài chục phần trăm mỗi tháng một cách đều đặn.

Có hai phong cách Trade chủ yếu là Scalping và Swing Trade:

 • Scalping dùng đòn bẩy to: Đánh nhanh rút gọn. Thuộc dạng High Risk – High Potential Profit (mỗi lệnh thua có thể lên tới vài chục đến 100%)
 • Swing Trade dùng đòn bẩy thuộc dạng ăn ít nhưng ít rủi ro hơn. Thuộc dạng Medium Risk – Medium Potential Profit (mỗi lệnh ăn tí nhưng cũng thua khá ít từ 5 – 20%)

Ý tưởng ở đây là anh em không bỏ trứng vào một rổ mà chia ra. Anh em copy từ 3 – 5 Trader trong đó có từ 1 – 3 Scalping Trader và 2- 3 Swing Trader để hạn chế rủi ro cũng như cân bằng lợi nhuận trong dài hạn.

Với Scalping thì anh em để 10$ với số vốn là 1000$. Swing Trader thì anh em có thể để lệnh Copy 100$ vì tần suất vào lệnh của Swing Trader không quá nhiều.

Mỗi tuần hoặc sau một thời gian cố định anh em nên ngồi xuống và thống kê hiệu suất của các Trader. Nếu Trader có hiệu suất đều đặn thì anh em có thể cân nhắc tăng vốn lên. Hoặc nếu quá tệ hoặc thua quá nhiều thì anh em nên mạnh dạn Unfollow. Mình muốn anh em tư duy như một nhà quản lý vốn.

Về cách quản lý vốn, anh em có thể tham khảo thêm các bài viết về cách quản lý vốn trong Trading margin futures của MarginATM.

Có thể anh em quan tâm: Cách quản lý vốn trong Margin với đòn bẩy nhỏ

Tổng kết

Như vậy là mình đã chia sẻ xong các tiêu chí để chọn được một Trader phù hợp để sử dụng Copy Trade, mình cũng đã chia sẻ với anh em cách quản lý vốn đơn giản và hiệu quả với Copy Trade.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, anh em có thể để lại bình luận ở cuối bài viết. Mình và đội ngũ Margin ATM sẽ giải đáp cho anh em trong thời gian sớm nhất có thể.

Để hỗ trợ anh em tối đa, Team mình sẽ làm các Video nhận định thị trường hàng ngày và chia sẻ các giao dịch mà đội ngũ phân tích kỹ thuật Team mình nghĩ là tiềm năng ở kênh Youtube & Telegram Margin ATM. Join ngay để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích!

Đăng ký kênh Youtube: https://www.youtube.com/MarginATM

Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại anh em trong những bài viết tới!

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 1 ]

Write A Comment