Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Thêm 11 token có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi Binance

Binance đã mở rộng danh sách Monitoring của mình bằng cách thêm vào 11 cái tên mới, liệu dự án nào trong số này sẽ có nguy cơ bị hủy niêm yết trong tương lai?
Avatar
Hunt
Published Jul 02 2024
Updated Jul 02 2024
4 min read
token dính monitoring tag của binance

Ngày 01/07, Binance đã thông báo mở rộng danh sách gắn Thẻ giám sát (Monitoring Tag). Các dự án mới được gắn tag sẽ bao gồm BAL, CTXC, CVP, CVX, DOCK, HARD, IRIS, MBL, POLS, SNT & SUN. Qua đó Binance cũng sẽ gỡ bỏ thẻ giám sát đối với 2 token MLN & ZEN vào cùng ngày.

dự án dính thẻ giám sát của binance
Một số các dự án dính Thẻ giám sát của Binance

Các dự án mà Binance gắn thẻ giám sát mới đây thuộc những mảng sau:

 • Balancer (BAL): AMM DEX
 • Cortex (CTCX): AI
 • PowerPool (CVP): DAO
 • Convex Finance (CVX): Yield Farming
 • Dock (DOCK): Cơ sở hạ tầng
 • Kava Lend (HARD): Lending
 • IRISnet (IRIS): Cơ sở hạ tầng
 • MovieBloc (MBL): Nền tảng phân phối phim và content
 • Pokastarter (POLS): IDO Launchpad
 • Status (SNT): Ví crypto
 • Sun (SUN): Yield Farming
advertising

Thẻ Giám Sát (Monitoring Tag) của Binance là một cơ chế được sử dụng để theo dõi và quản lý các token có mức độ biến động và rủi ro cao hơn so với các token khác được niêm yết trên nền tảng. Các token có Thẻ Giám Sát thường có sự biến động giá lớn, rủi ro cao và khối lượng giao dịch thấp trước thời điểm bị gắn thẻ.

Binance sử dụng một loạt các tiêu chí để đánh giá các token, bao gồm cam kết của đội ngũ dự án, hoạt động phát triển, khối lượng và thanh khoản giao dịch, sự ổn định và an toàn của mạng, và bằng chứng về hành vi phi đạo đức như thao túng giá token và lừa đảo người dùng.

Hầu như tất cả những token bị gắn Thẻ giám sát ở trên đều là những token trong chu kỳ trước, hoạt động mạnh và đạt ATH trong đợt BTC đạt đỉnh năm 2021.

Để đảm bảo tính an toàn và ổn định của nền tảng, Binance sẽ giám sát chặt chẽ các token này và thực hiện các đánh giá định kỳ để đảm bảo rằng chúng vẫn đáp ứng các tiêu chí niêm yết của nền tảng. Nếu không cải thiện, các token này sẽ bị hủy niêm yết khỏi Binance.

token bị delist
Trường hợp một số token không đảm bảo được tiêu chí của Binance và bị Delist

Người dùng muốn giao dịch các token này cần phải vượt qua một bài kiểm tra mỗi 90 ngày trên các nền tảng Binance Spot và Binance Margin. Bài kiểm tra này được thiết lập để đảm bảo người dùng nhận thức được các rủi ro liên quan trước khi giao dịch.

Ngoài ra, các token có Thẻ Giám Sát sẽ được gắn biểu ngữ cảnh báo rủi ro trên các web, ứng dụng và trên trang tổng quan thị trường của Binance. Điều này giúp người dùng dễ dàng nhận biết và cẩn trọng hơn khi giao dịch các token có các loại tag như Seed và Monitoring.

thẻ giám sát
Token có thẻ giám sát trên App Binance

Việc thông tin về dự án bị gắn thẻ giám sát thường sẽ là tin xấu đối với dự án và hầu như giá của các token đều phản ứng ngay lập tức với tin này. Sau khi tin tức được ra mắt, token BAL của Balancer đã giảm đi 13%, POLS và IRISnet cũng giảm hơn 11%.

giá token bal
Đồ thị cặp giao dịch BAL/USDT khung 4H trên OKX. Nguồn: Tradingview

Việc dính tag giám sát cũng không có nghĩa rằng dự án sẽ chắc chắn bị hủy niêm yết khỏi sàn Binance, mà chỉ là có khả năng dự án này không còn đạt đủ một trong số các tiêu chí của Binance mà thôi. Nếu dự án tiếp tục chứng minh bằng khối lượng giao dịch, khả năng phát triển dự án trong thời gian tới, họ sẽ được gỡ tag.

giá token mln
Đồ thị cặp giao dịch MLN/USDT khung 4H trên sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Sau khi được gỡ thẻ giám sát thì phản ứng giá của những dự án như ZEN và MLN cũng đã tăng giá trở lại với ZEN tăng 8% và đặc biệt MLN tăng tới 38%.

Đọc thêm: Chính phủ Mỹ và Đức chuyển hàng loạt BTC và ETH lên các sàn giao dịch

RELEVANT SERIES