Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

12 dự án memecoin trên Solana "biến mất" sau 1 tháng mở bán Presale

ZachXBT, thám tử on-chain nổi tiếng trên X đã liệt kê hơn 27 dự án memecoin trên Solana có nguy cơ Rug pull. Và có đến 12 dự án đã "chết lâm sàng" sau 1 tháng. Các dự án này đã từng thu hút số tiền presale lên tới 180,000 SOL (26.7 triệu USD).
Amber avatar
Hunt
2 min read
Published Apr 22 2024
Updated Apr 22 2024
12 dự án memecoin trên sol biến mất

ZachXBT - cái tên khá quen thuộc với cộng đồng crypto trên Twitter đã thông báo rằng có tới 12/27 dự án từng được anh dự đoán có nguy cơ rug pull, bây giờ đã “biến mất” với nhiều lý do.

Một vài dự án giảm giá thê thảm chỉ sau một giờ, còn số khác thì không thể bật lại khi lao dốc hoặc có dự án sau khi huy động được tiền presale thì lại không phát hành token nào cả.

Dữ liệu được tổng hợp bởi ZachXBT đã cảnh báo cộng đồng nên thận trọng với các dự án từ những người sáng lập này trong tương lai. 

Trong số những trường hợp đáng chú ý, memecoin có tên ‘I like this coin’ (LIKE) là dự án presale “bị bỏ rơi” đắt giá nhất. Dự án này gọi được số tiền presale lên tới 52,000 SOL ~ trị giá 7.6 triệu USD.

LIKE ra mắt vào 17/03 với vốn hoá thị trường ở mức hơn 550 triệu USD. Song, giá đồng meme đã nhanh chóng lao dốc hơn 90% chỉ trong vòng vài giờ ra mắt.

advertising

Mới đây, URF - một đồng memecoin trên Solana cũng đã rug pull, "biến mất" không dấu vết cùng với 2,400 SOL thu được từ presale. Sự kiện này xảy ra chỉ trong vòng 24 giờ kể từ khi token URF được giao dịch, khi mà team phát triển đã dùng số tiền góp được để đầu cơ vào những đồng memecoin khác.

Đặc biệt, từ ngày 26/03 tới nay, đã không thấy dự án này có động tĩnh gì trên X nữa.

Xu hướng tham gia presale đã trở lại mạnh mẽ kể từ cuối tháng 03 năm 2024. Quy trình thực hiện presale khá đơn giản: nhà sáng lập dự án sẽ công bố một địa chỉ ví trên X, và kêu gọi nhà đầu tư chuyển tiền vào địa chỉ đó, coi như là việc đặt cọc trước.

Sau khi thời gian presale kết thúc, token sẽ được cấp cho người dùng dựa vào lượng tiền họ đã gửi vào ví công bố.

Thị trường presale cuối tháng 03/2024 đã để lại bài học về rủi ro trong việc đầu tư vào memecoin. Với tổng số tiền mất đi là 26.7 triệu USD là minh chứng rõ ràng cho việc phải tìm hiểu kỹ dự án trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án nào.