Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Nối gót VanEck, 21Shares nộp đăng ký phát hành ETF Solana giao ngay

21Shares đã nộp đơn xin phép phát hành quỹ ETF Solana giao ngay tại Mỹ, nối gót VanEck. Nếu được chấp thuận, đây sẽ là một bước tiến quan trọng cho ngành công nghiệp tiền điện tử.
Avatar
Michael
Published Jun 29 2024
Updated Jun 29 2024
3 min read
21shares đệ đơn solana etf

Cuộc đua giành quyền phát hành quỹ ETF (Exchange-Traded Fund) Solana giao ngay tại Mỹ đang nóng lên từng ngày. Chỉ một ngày sau khi VanEck đệ đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), 21Shares, một công ty đầu tư nổi tiếng khác, cũng đã nộp đơn đăng ký S-1 tương tự.

Động thái này cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức đối với Solana, một blockchain được đánh giá cao về tốc độ và khả năng mở rộng. Cả 21Shares và VanEck đều tin rằng SOL của Solana, nên được xem như một hàng hóa chứ không phải chứng khoán.

etf solana giao ngay
Đơn xin phép phát hành ETF Solana giao ngay của 21Shares

Tuy nhiên, con đường để các ETF Solana giao ngay được chấp thuận không hề dễ dàng. Trước đó, Bộ phận Thực thi của SEC đã tuyên bố SOL là một chứng khoán, tạo ra một rào cản pháp lý đáng kể.

Mặc dù SEC dự kiến sẽ chính thức phê duyệt các ETF ether vào mùa hè này, nhưng các chuyên gia nhận định rằng việc SEC thay đổi quan điểm về SOL là rất khó xảy ra trong thời gian ngắn.

Dù vậy, 21Shares vẫn tỏ ra lạc quan về triển vọng của ETF Solana. 

"Chúng tôi tin rằng đây là một bước tiến cần thiết cho ngành công nghiệp tiền điện tử và phù hợp với sứ mệnh của chúng tôi là mang đến thị trường các sản phẩm tài chính dễ tiếp cận xoay quanh tài sản kỹ thuật số."
Andrew Jacobson, Trưởng phòng Pháp lý của 21Shares chia sẻ
advertising

Nếu được chấp thuận, ETF Solana của 21Shares sẽ giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Cboe BZX, tương tự như ETF Bitcoin mà công ty đang quản lý. 21Shares cũng là đơn vị quản lý một sản phẩm ETP (Exchange-Traded Product) Solana Staking với trị giá tài sản hơn 846 triệu USD.

solana etp
ETP (Exchange-Traded Product) Solana Staking của 21Shares

Việc 21Shares và VanEck liên tiếp đệ đơn xin phép phát hành ETF Solana cho thấy sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực này. Các nhà đầu tư đang chờ đợi xem liệu SEC sẽ đưa ra quyết định như thế nào và liệu các ETF Solana có thực sự được ra mắt trong tương lai gần hay không.

Solana được biết đến như một blockchain thế hệ mới với khả năng xử lý giao dịch nhanh chóng và phí giao dịch thấp. Tuy nhiên, Solana cũng gặp phải một số vấn đề về kỹ thuật, bao gồm cả việc ngừng hoạt động đột ngột.

Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào tiềm năng của Solana. Họ cho rằng Solana có thể trở thành một đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Ethereum trong tương lai. Việc ra mắt các ETF Solana giao ngay sẽ giúp các nhà đầu tư tiếp cận dễ dàng hơn với đồng SOL và thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Solana.

Đọc thêm: Animoca Brands sẽ niêm yết lại trên sàn chứng khoán vào cuối năm 2025

RELEVANT SERIES