thumbnail

Ngày 10/11, Solana Foundation thông báo trên Twitter 25.8 triệu SOL sẽ tạm thời không bị unstake như kế hoạch.

Theo đó, ngày 2/11, trung tâm quản lý dữ liệu Hetzner loại bỏ nhiều validator độc lập của Solana liên quan đến việc thay đổi chính sách của Hetzner. Vì vậy, Solana Foundation đã bắt đầu unstake 25.8 triệu SOL của các validator theo chương trình Delegation Program. Tuy nhiên, quá trình này đã bị tạm hoãn và 25.8 triệu SOL đã được restake lại.

Việc Hetzner ngừng cung cấp dịch vụ đám mây cho Solana được cho là do công ty không muốn tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa. Ngày 2/11, ước tính hơn 1,000 validator của Solana bị ngoại tuyến và không thể nhận phần thưởng staking.

Trước đó, Hetzner nêu rõ sẽ xem xét cấm hoạt động liên quan đến tiền mã hóa trong điều khoản dịch vụ. Validator buộc phải tìm giải pháp thay thế để tiếp tục kiếm phần thưởng staking. Anatoly Yakovenko, đồng sáng lập Solana, đã kêu gọi các validator chuyển sang nền tảng lưu trữ đám mây khác.

Không chỉ Solana, Ethereum cũng bị ảnh hưởng đáng kể bởi động thái của Hetzner. Trước đây, công ty lưu trữ khoảng 16% tổng số node của Ethereum. Hiện tại, con số này đã giảm xuống còn 12%.

coin98
Google Cloud sẽ hỗ trợ chạy node Solana. 

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh Google Cloud vừa xác nhận hợp tác với Solana. Như MarginATM đưa tin (tại đây), Google Cloud sẽ triển khai validator và tích hợp Blockchain Node Engine vào mạng lưới. Ngoài ra, công ty hứa hẹn sớm bổ sung tính năng mới để hỗ trợ nhà phát triển và người chạy node trên blockchain.

Kế hoạch tích hợp dự kiến diễn ra từ đầu năm 2023. Khi Solana bị Hetzner quay lưng, Google Cloud được kỳ vọng là lối thoát mới cho mạng lưới.

0
0
icon0
iconicon