Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

3 lý do giúp Chiliz (CHZ) tăng mạnh trong thời gian tới

Với làn sóng fan token bắt đầu trở lại mạnh mẽ, Chiliz (CHZ) đã chứng kiến mức tăng ấn tượng và có đà tăng trưởng đáng mừng nhờ vào một số động lực khác nhau.
Avatar
quynhnguyen
Published Aug 25 2022
Updated Aug 25 2022
5 min read
thumbnail

Sự kết hợp của tin tức trên thị trường, dữ liệu on-chain và mặt phân tích kỹ thuật đã tạo ra động lực thúc đẩy giá CHZ đạt mức cao nhất kể từ tháng 4/2022. 

Giá của Chiliz (CHZ) đã tăng khoảng 35% tính từ 22/8, đạt mức 0.26 USD vào ngày 24/8. Mức tăng này giúp CHZ vượt trội hơn Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) về lợi nhuận giữa lúc thị trường biến động trong cùng kỳ. 

giá chz tăng 35%
Chart CHZ/USD trên Binance. Nguồn: Tradingview

Nhiều nhà phân tích cho rằng, tín hiệu tăng giá tích cực của CHZ là nhờ ba động lực cơ bản sau: CHZ 2.0, hoạt động cá voi gia tăng và đột phá về mặt kỹ thuật. 

CHZ 2.0

Vào ngày 22/8, nhà sáng lập Chiliz - Alexandre Dreyfus đã thông báo ngừng sử dụng blockchain Ethereum. Thay vào đó, dự án sẽ sử dụng blockchain riêng có tên gọi là CHZ 2.0.

“Chúng ta không cần phải mãi phụ thuộc vào các token chuẩn ERC20 hoặc ERC721 tương đương," Dreyfus chia sẻ.

"Ở Chiliz, chúng tôi có thể mang lại một số đổi mới trên các định dạng token. Vì chúng tôi làm việc với hơn 100 thương hiệu lớn nhất trên thế giới nên việc triển khai và mở rộng quy mô sẽ dễ dàng hơn."

Thông báo này trùng hợp với việc CHZ tăng giá 19% vào ngày 22/8. Động thái này kéo theo khối lượng giao dịch tăng đột biến. Điều đó cho thấy niềm tin của các nhà giao dịch vào CHZ 2.0 theo góc độ phân tích kỹ thuật.

chz tăng vì ra mắt chz 2.0
Giá CHZ tăng 19% vào ngày 22/8 sau thông báo ra mắt CHZ 2.0. Nguồn: Tradingview

Sự trở lại của “cá voi” Chiliz

Tín hiệu bùng nổ giá của CHZ trong tuần này diễn ra cùng thời điểm với sự gia tăng hoạt động của cá voi. Đáng chú ý, số lượng giao dịch CHZ có giá trị vượt quá 100,000 USD đã chạm đến con số 105 vào ngày 23/8. Theo dữ liệu được cung cấp bởi Santiment, đây là mức cao nhất kể từ ngày 29/3. Trong cùng ngày, giá CHZ đã tăng gần 12.5%. 

hoạt động cá voi chz tăng
Hoạt động của "cá voi" gia tăng cùng thời điểm với giá CHZ tăng mạnh. Nguồn: Santiment

Sự gia tăng hoạt động của cá voi, khối lượng giao dịch và giá của CHZ cho thấy rằng hầu hết các nhà đầu tư lớn đã mua token sau công bố ra mắt CHZ 2.0 của dự án. 

Đột phá về mặt kỹ thuật 

Về mặt phân tích kỹ thuật, đợt tăng giá đang diễn ra của Chiliz được xem là một trong những tín hiệu đột phá từ giữa tháng 8. 

Trên khung ngày, CHZ đã phá vỡ mô hình cup and handle (cốc và tay cầm) vào ngày 14/8 khi đóng cửa trên phạm vi neckline (đường viền cổ) của mô hình. Các nhà phân tích cho rằng đây là một tín hiệu đảo chiều tăng giá.

chart chz theo ptkt
Chart CHZ/USD khung ngày trên Binance. Nguồn: Tradingview

Tín hiệu kỹ thuật cùng với thông báo ra mắt CHZ 2.0 có thể đã ảnh hưởng đến các nhà giao dịch. Từ đó thúc đẩy đà tăng giá đối với CHZ. Điều này cũng có nghĩa là token sẽ tiếp tục tăng cho đến khi đạt mục tiêu lợi nhuận của mô hình ở mức khoảng 0.32 USD, tăng thêm 35% so với giá của tháng 8.

Mục tiêu được xác định bằng cách ước tính chiều cao tối đa giữa cốc và tay cầm. Như vậy, nói cách khác là với đà tăng hiện tại, giá CHZ có thể đạt được mức 0.32 USD vào tháng 9 tới. 

Về Chiliz, đây là nền tảng blockchain đầu tiên ứng dụng vào Esports - một dự án về lĩnh vực giải trí thể thao. Trong đó, dự án ứng dụng smart contract để cung cấp quyền biểu quyết cho người hâm mộ, để họ có thể tham gia vào công việc quản lý các câu lạc bộ, trò chơi, giải đấu, sự kiện…

Chiliz Token (CHZ) là token được xây dựng trên tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum. CHZ đóng vai trò là utility token trong nền tảng ChiliZ (CHZ) và tạo động lực để phát triển hệ sinh thái này.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), làn sóng fan token gần đây bắt đầu trở lại mạnh mẽ, dẫn đầu là Chiliz (CHZ) với mức tăng 53% trong tuần trước. Ngày 16/8, CHZ tăng từ 0.17 USD lên 0.21 USD, nâng giá trị thị trường lên 1.24 tỷ USD. Token này đã tăng liên tục kể từ cuối tháng 7 và gần như gấp đôi so với thời điểm đó. 

Mặc dù CHZ có tín hiệu tăng giá đáng mừng trong thời gian qua, nhưng trong bối cảnh thị trường suy thoái nhà đầu tư cần tiến hành DYOR trước khi đưa ra quyết định nhằm tối ưu hóa lợi nhuận. 

RELEVANT SERIES