Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Three Arrows Capital bị tòa án Anh ra lệnh thanh lý

Vào ngày 27/6, một tòa án ở Quần đảo Virgin thuộc Anh đã ra lệnh thanh lý quỹ đầu tư tiền điện tử Three Arows Capital (3AC) vì không đủ khả năng trả nợ.
Avatar
quynhnguyen
Published Jun 29 2022
Updated Oct 19 2022
3 min read
thumbnail

Vào ngày 27/6, một tòa án ở Quần đảo Virgin thuộc Anh đã ra lệnh thanh lý quỹ đầu tư tiền điện tử Three Arows Capital (3AC) vì không đủ khả năng trả nợ. Điều này được tiết lộ từ hãng tin Sky News của Anh trong hôm nay.  

Quỹ đầu tư mạo hiểm Three Arrows Capital đang phải đối mặt với nhiều bất ổn hơn trong bối cảnh các báo cáo mới về việc thanh lý của công ty. 

Three Arrows Capital được biết đến là một quỹ đầu cơ tiền điện tử của Singapore được thành lập vào năm 2012 bởi Kyle Davies và Su Zhu. Gần đây quỹ này đã dính phải không ít lùm xùm sau khi "quỵt nợ" của một số công ty cho vay. Cụ thể, 3AC đã không đáp ứng được các cuộc gọi ký quỹ từ các chủ nợ của mình trong bối cảnh thị trường suy thoái hiện tại. Được biết, quỹ đầu tư đã gánh chịu những thua lỗ lớn với khoản đầu tư vào Terra khi dự án này sụp đổ trong chốc lát.

Bên cạnh đó, 3AC được cho là đã vay BTC từ nền tảng cho vay tiền điện tử BlockFi nhưng không thể đáp ứng một cuộc gọi ký quỹ do điều kiện thị trường khắc nghiệt và doanh thu của quỹ không được đảm bảo. Theo ước tính, quỹ đầu tư mạo hiểm này phải chịu khoản thanh lý 400 triệu USD với nhiều khoản vay khác nhau.

Trong khi xuất hiện nhiều tin đồn về việc 3AC mất khả năng thanh toán, những người sáng lập công ty vẫn tiếp tục đảm bảo với khách hàng rằng họ sẽ cố gắng hết sức để tìm ra giải pháp công bằng. 3AC đã thuê các cố vấn pháp lý và tài chính để tìm kiếm các giải pháp như bán tài sản và  cầu cứu sự giải cứu của một công ty khác. 

“Chúng tôi luôn tin tưởng vào tiền điện tử và chúng tôi vẫn giữ niềm tin đó ” nhà sáng lập Three Arrows Capital - Davies cho biết.

Ngoài ra, vào ngày 15 tháng 6, Zhu đã tweet rằng:

"Chúng tôi đang trong quá trình liên lạc với các bên liên quan và hoàn toàn cam kết giải quyết vấn đề này."

Tin tức trên được đưa ra ngay sau khi Voyager Digital đưa ra thông báo về việc 3AC không trả được khoản vay 15,250 BTC và 350 triệu USDC cho nền tảng này. Như MarginATM đã đưa tin, ngày 27/6, Voyager Digital đã đưa ra cảnh báo đối với Three Arrows Capital vì không trả được khoản vay trị giá hơn 650 triệu USD. Theo đó, Voyager đã mời Moelis làm cố vấn tài chính để đòi lại số tiền trên. 

Song trước những khó khăn gặp phải trong bối cảnh thị trường downtrend, quỹ đầu tư Three Arrows Capital dường như đã không tìm ra được cách giải quyết và có khả năng phải chịu các hình phạt pháp lý vì “quỵt nợ”. Ngoài quỹ 3AC, gần đây xuất hiện các nền tảng cho vay cũng đứng trước nguy cơ phá sản vì nợ xấu như Celsius, Nexo, hay BlockFi. “Cơn bão” thanh khoản dường như vẫn đang diễn ra vì điều kiện thị trường khắc nghiệt. 

RELEVANT SERIES