Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

5 điều có thể bạn chưa biết về Justin Sun

Thường nghĩ về Justin Sun là nghĩ tới TRON, vậy còn các thông tin thú vị khác về Sun thì sao. Cùng khám phá 5 điều có thể bạn chưa biết về Justin Sun nhé.
Avatar
Annie
Published Nov 28 2023
Updated Nov 29 2023
7 min read
thumbnail

Bài viết này là một phần của series "Sự Lạ Crypto" của MarginATM, nơi chúng ta sẽ khám phá những điều bất ngờ liên quan đến những người nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử. Hôm nay, chúng ta sẽ đàm phán về một nhân vật không xa lạ: người sáng lập dự án TRON, một trong những dự án nổi bật trên thị trường.

Justin Sun từng muốn trở thành kiện tướng cờ vây

Justin Sun sinh ngày 30 tháng 7 năm 1990 tại Thanh Đảo, tỉnh Trung Quốc. Justin Sun lớn lên trong một gia đình giàu có, nhưng cuộc sống của anh đã trải qua những biến cố lớn khi bố mẹ ly hôn khi anh mới 8 tuổi, và anh phải đối mặt với sự cô đơn khi mẹ chuyển đến Italy - Ý để tái hôn.

justin sun từng muốn trở thành kiện tướng cờ vây
Justin Sun từng muốn trở thành kiện tướng cờ vây.

Từ khi còn rất nhỏ, Justin đã ấp ủ ước mơ trở thành một kiện tướng trong trò chơi cờ vây, một trò chơi cổ xưa nổi tiếng tại Trung Quốc. Khoa học chứng minh việc chơi cờ vây kích thích cả não trái lẫn não phải hoạt động, làm tăng khả năng phán đoán của con người. Có lẽ cũng nhờ đam mê bộ môn này nên Justin Sun sau này đã đưa ra nhiều quyết định đúng đắn, trở thành nhà đầu tư nổi tiếng của giới tiền điện tử.

advertising

Thành tích học tập nổi trội

Bắt đầu hành trình học tập tại Đại học Bắc Kinh, Justin Sun bắt đầu sự nghiệp học hành của mình với bằng Cử nhân Nghệ thuật chuyên ngành Lịch sử. Tuy nhiên, sự tò mò và tham vọng đã thúc đẩy anh mở rộng tầm nhìn và chuyển hướng nghiên cứu về Đông Á. Vì vậy, anh quyết định gia nhập Đại học Pennsylvania, nơi anh đã giành được tấm bằng Thạc sĩ Nghệ thuật trong lĩnh vực nghiên cứu Đông Á. Thành tựu học tập này đã giúp anh hiểu sâu sắc về văn hóa, lịch sử, và xu hướng mới nổi trong khu vực.

sun là người có thành tích học tập nổi trội
Justin Sun là người có thành tích học tập nổi trội.

Không chỉ dừng lại ở học tập, Justin Sun còn có cơ hội đặc biệt được tham gia Trung tâm Nghiên cứu Doanh nhân Hupan Chiết Giang danh tiếng. Trung tâm này do Jack Ma - chiến lược gia đứng sau tập đoàn Alibaba sáng lập, nổi tiếng là nơi giúp những người theo học thúc đẩy tư duy kinh doanh và sự đổi mới.

justin sun và jack ma
Jack Ma và Justin Sun .

Tại Hupan, Justin Sun không chỉ là một trong 30 sinh viên đầu tiên nhập học, mà còn là người duy nhất trong thế hệ "millennials" (những người sinh từ 1981 - 1996) tốt nghiệp từ trường này vào năm 2018.

Dùng học phí đầu tư Bitcoin

Trong thời gian học tại Đại học Pennsylvania, Justin Sun đã bắt đầu phát hiện và quan tâm đặc biệt đến thế giới tiền điện tử. Anh chú ý đến sự tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin (BTC), loại tiền điện tử đầu tiên và nổi tiếng nhất thời đó. Nhận thức được tiềm năng và sức mạnh đặc biệt của công nghệ này, anh đã đưa ra quyết định đầu tư bằng cách sử dụng học phí đại học để mua Bitcoin trong giai đoạn từ năm 2010 đến 2012.

justin sun đã mua Bitcoin từ những năm 2010 2012
Justin Sun đã mua Bitcoin từ những năm 2010 - 2012.

Việc này có thể được coi là một động thái đầu tiên quan trọng của Justin Sun trong việc tham gia vào thị trường tiền điện tử. Quyết định đầu tư vào Bitcoin vào thời điểm đó đã mang lại cho anh một cơ hội phát triển lớn, bởi vì sau đó giá trị của Bitcoin đã tăng vọt. Đây có thể coi là một phần giải thích cho sự thành công tài chính của Justin Sun và đóng góp vào sự phát triển của anh trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử.

"Tay chơi" NFT khét tiếng

Ngoài sự nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh và blockchain, Justin Sun còn được biết đến với đam mê đặc biệt đối với thế giới NFT. Đã từ năm 2017, anh đã chi ra đến 611,000 USD để sở hữu một NFT EtherRock trên Ethereum, một tác phẩm ảo có giá trị đáng kể trong thị trường NFT nhưng thực tế chỉ là hình ảnh viên đá đơn giản.

Ngoài ra, Justin Sun đã chi tới 10.5 triệu USD để sở hữu một NFT TPunk, một tác phẩm có vẻ ngoài lấy cảm hứng từ nhân vật Joker nổi tiếng trong loạt truyện tranh Batman.

justin sun  là tay chơi nft nổi tiếng
Justin Sun  là tay chơi NFT nổi tiếng.

Gần đây, Justin Sun tiếp tục tạo nên sự chấn động khi đề xuất mua NFT của tweet đầu tiên trên Twitter của CEO Jack Dorsey, với mức giá ấn tượng lên đến 2 triệu USD. Điều này cho thấy niềm đam mê của anh không chỉ giới hạn trong thế giới kinh doanh, mà còn mở rộng ra sự đầu tư và ủng hộ đối với nghệ thuật số và thị trường NFT.

justin sun cùng bộ sưu tầm nft
Justin Sun cùng bộ sưu tầm NFT.

Hủy buổi ăn trưa 4.5 triệu USD với Warren Buffet

Justin Sun đã chi trả hơn 4.5 triệu USD để tham gia cuộc đấu giá từ thiện trên eBay, giành quyền ăn trưa và trò chuyện với nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett. Sự kiện này không chỉ mang lại giá trị cá nhân mà còn cho thấy anh ấy vẫn rất quan tâm tới vấn đề xã hội như từ thiện. Cuộc gặp gỡ này là sự kiện nổi bật trong sự nghiệp của Justin Sun, tăng cường uy tín và ảnh hưởng của anh trong cả lĩnh vực kinh doanh lẫn từ thiện.

justin sun đã hủy bữa ăn trưa với warren buffet
Justin Sun đã hủy bữa ăn trưa với Warren Buffet.

Tuy nhiên, ông đã hoãn sự kiện chỉ hai ngày trước "giờ G" với lý do sức khỏe, gây ra sự chỉ trích và chế giễu trong cộng đồng.

Cuối cùng, Justin Sun vẫn có thể gặp Warren Buffet diễn ra vào tháng 1/2020 tại Omaha, Nebraska, với sự tham gia của Chris Lee, Giám đốc tài chính của sàn HTX (Huobi Global).

justin sun và warren buffet
Justin Sun vẫn có thể gặp được  Warren Buffet.

Tổng Kết

Nhìn chung, Justin Sun, với cuộc đời và sự nghiệp đầy màu sắc, là một trong những nhân vật nổi bật và độc đáo trong thế giới tiền điện tử.

Tới hiện nay, Justin Sun vẫn luôn là một nhân vật nổi tiếng trong giới mà hầu như ai cũng biết. CZ đã rời chức CEO sàn giao dịch Binance, Liệu Justin Sun có trở thành KOLs tiếp theo của thị trường tiền điện tử trong thời gian tới? Cùng theo dõi các tin tức trong các bài viết tiếp theo của Marginatm nhé.

Đọc thêm: 5 điều có thể bạn chưa biết về CEO Binance - CZ.

**Không phải là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES