Việc phân phối quỹ của các altcoin luôn là một vấn đề cần bàn luận, đặc biệt là khi phần lớn nguồn cung chỉ được nắm giữ bởi một ví. Gần đây, cộng đồng tiền điện tử lại bàn luận sôi nổi về việc 72% tổng nguồn cung SHIB đang được giữ trong 10 ví. Trong đó lại có một ví chiếm 51% tổng cung.

Được biết, tổng nguồn cung của Shiba Inu là hơn 589 nghìn tỷ đô la, nhưng phần lớn nguồn cung đều chứa trong số ít ví mà thôi. Do đó, người dùng rất thắc mắc về việc ai là người sở hữu những chiếc ví này và tại sao chúng lại chứa nhiều tài sản đến vậy.

10 ví nắm giữ phần lớn nguồn cung của SHIB - Nguồn: Watcher.Guru

Đặc biệt, thời gian vừa qua cộng đồng crypto đã chứng kiến một đợt pump mạnh của SHIB, do đó, mọi thông tin liên quan đến meme coin này luôn được mọi người dành sự quan tâm lớn. Bên cạnh đó, SHIB hiện đang đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng các dự án coin có vốn hóa thị trường lớn trong thị trường Crypto. Vì vậy người dùng hiện tại đã có cái nhìn khác hơn thay vì là meme coin “vô giá trị”.

Chủ nhân 10 ví nắm giữ phần lớn tổng cung SHIB là ai?

Mặc dù thông tin này vẫn chưa được xác nhận nhưng người dùng thường nghĩ rằng chỉ có rất ít người nắm giữ nguồn cung của SHIB là không chính xác. Chắc chắn là có những cá voi sở hữu khối lượng tài sản lớn nhưng 10 chiếc ví này không chỉ thuộc về 10 chủ sở hữu cá nhân riêng lẻ nào.

10 chiếc ví với tổng nguồn cung SHIB lớn không chỉ thuộc về 10 chủ sở hữu cá nhân riêng lẻ nào.

Đầu tiên chính là chiếc ví nắm giữ 410 nghìn tỷ token SHIB. Thực tế, chiếc ví này chẳng thuộc về ai cả vì chúng ta không thể truy cập vào các đồng coin trong ví. Các loại coin và token được gửi đến không đủ điều kiện để được hoàn lại hoặc sử dụng trong bất kỳ giao dịch nào. Bởi vì đây là một chiếc “ví chết” được nhóm sáng lập Shiba Inu gửi tặng cho nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin với mục đích quảng bá cho đồng coin này.

Được biết, sau khi Vitalik Buterin quyên góp khoảng 1 tỷ đô la cho một quỹ từ thiện ở Ấn Độ, ông đã nhanh chóng gửi số còn lại vào “ví chết”. Bên cạnh đó, một phần khác đã được nhà sáng lập Ethereum đốt để giữ cho mạng ổn định hơn.

Các cá voi còn lại là những ai?

Vậy 1 ví chiếm 51% trong số 72% tổng nguồn cung SHIB đã đề cập ở trên, ai là người sở hữu? Thực tế, 51% tổng nguồn cung SHIB không thuộc 1 ví cá nhân nào cả. Trong danh sách các địa chỉ ví lớn nhất, vị trí thứ 5 và 6 thuộc về Binance 8 và Crypto.com. Cụ thể, ví Binance 8 hiện nắm giữ 37 nghìn tỷ token SHIB và ví Crypto.com sở hữu 25 nghìn tỷ token SHIB.

Vào thời điểm viết bài, SHIB đang giao dịch ở mức $0.000054, giảm 13% so với mức ATH vào ngày 5 tháng 11.

Giá SHIB đang giữ mức $0.000054 tại thời điểm viết bài.

Đọc thêm: Rạp chiếu phim lớn nhất thế giới AMC chấp nhận thanh toán bằng SHIB

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#SHIB #ShibaInu