Ấn độ Tiếp Tục Ngăn Chặn Tiền điện Tử

Động thái mới của Ấn độ

Trong một động thái mới để chống lại tiền điện tử phát triển ở Ấn độ, những nhà tài trợ IPO sở hữu tiền điện tử sẽ sớm phải từ bỏ chúng.

Theo báo cáo  của Thời báo kinh tế, Uỷ ban Chứng khoán Ấn Độ có thể sẽ ngăn chặn hành động của những người huy động vốn nếu họ có nắm giữ tiền điện tử.

Điều này được cho là một phần mở rộng trong hướng dẫn của SEBI cho các luật sư chứng khoán, ngân hàng thương mại, các bên liên quan trong hệ sinh thái IPO về tiền điện tử của họ.

Trích dẫn lời một luật sư chứng khoán được Economic Times trích dẫn: Có thể có chỉ đạo từ chính phủ về vấn đề này, cơ quan quản lý thị trường giường như đang nghĩ rằng rủi ro cho các nhà đầu tư khi nắm giữ tài sản bị coi là tài sản bất hợp pháp.

Theo báo cáo của Cointelegraph, ở Ấn Độ đang đồn đoán rằng có một sắc lệnh cấm tiền điện tử đang được thảo luận ở quốc hội, sẽ có từ ba đến 6 tháng cho những người nắm giữ tiền điện tử trước khi chúng thật sự có hiệu lực.

Ngay cả khi lệnh cấm không có hiệu lực thì một số chủ ngân hàng đầu tư cho biết họ vẫn có thể cấm các nhà tài trợ IPO sở hữu tiền điện tử.

Hiện tại, một số nhà tài trợ IPO đã đưa ra giải pháp tạm thời dưới dạng một bản tuyên thệ tuyên thệ rằng họ sẽ thanh lý tất cả các khoản nắm giữ tiền điện tử trong 24 giờ nếu lệnh cấm được đồn đại có hiệu lực.

Thị trường tiền điện tử của Ấn Độ đã phải chịu gánh nặng khi các quy định bất lợi của các cơ quan chính phủ trong nhiều năm. Trở lại vào tháng 3 năm 2020, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã lật lại lệnh cấm của ngân hàng trung ương đối với các ngân hàng phục vụ các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước.

Giữa các báo cáo mới về lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử, cựu giám đốc công nghệ của Coinbase, Balaji Srinivasan đã nói rằng một động thái như vậy sẽ giống như cấm Internet.

hình ảnh LeGYyeBfn3 7PQ0R3tJ9Zyapkluo77b99EqSMHer CFA342D7004PVpRhDkazZQktBDDm I 6piJx1K z8WnC8HCp3qtlN2tm1HYMZSNwSLY7IQ 1Mh5HaIqmeM HiVtLdDCdH0 Ấn độ tiếp tục ngăn chặn tiền điện tử

Lịch sử tiền điện tử tại Ấn độ

Trước đó, chính phủ Ấn Độ đã có mối quan hệ phức tạp với tiền điện tử khi RBI đã cấm tất cả các ngân hàng giao dịch với các công ty liên quan đến tiền điện tử, 2 năm sau đó Toà án tối cao mới đảo ngược quyết định này.

Sau đó, chính phủ đã không thực hiện thêm bất kỳ động thái nào đối với quy định của ngành công nghiệp này cho đến tháng 8/2020 quyết định đang được xem xét.

Trong khi xem xét việc cấm tiền điện tử thì ngân hàng lại xem xét: “Tạo ra một khuôn khổ thuận lợi tạo ra một đồng tiền kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự Trữ Ấn Độ phát hành”.

Ngày càng nhiều tin tức xấu về thị trường tiền điện tử tại Ấn Độ, liệu rằng sự bùng nổ của công nghệ blockchain trong năm 2021 có làm tương lai tiền điện tử tại nước này tươi sáng hơn hay sẽ trở thành một thế giới “không google” giống Trung Quốc?

Cùng theo dõi các tin tức cập nhật thị trường Crypto tại MarginATM nhé.

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 2 ]

Write A Comment