Argo Blockchain sẽ niêm yết tại Hoa Kỳ

Mới đây, công ty khai thác tiền điện tử được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn - Argo Blockchain thông báo sẽ ra mắt đợt phát hành IPO lần đầu với công chúng tại Hoa Kỳ.

Theo một thông báo, công ty tiền điện tử Argo sẽ tung ra 7,500,000 Cổ phiếu Lưu ký Mỹ (ADS), tương đương 75,000,000 cổ phiếu phổ thông trên Thị trường Toàn cầu của Nasdaq dưới ký hiệu ARBK. Với mức giá đóng cửa cuối cùng cho cổ phiếu phổ thông của Argo là 1.334 bảng Anh, một đợt IPO thành công có thể thu về tới 100 triệu bảng Anh.

Ra mắt IPO trên Nasdaq có thể thu về cho Argo nguồn vốn khủng

Công ty hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 537 triệu bảng Anh, khoảng 745 triệu USD và nó đã nghiên cứu khả năng niêm yết tại Hoa Kỳ kể từ tháng 7. Cùng với đó Argo hiện đang xây dựng một cơ sở khai thác ở Texas, Hoa Kỳ với công suất điện 200 megawatt (MW).

Vào ngày 10 tháng 9, công ty thông báo rằng họ đã ký một thỏa thuận vay trị giá 18.05 triệu bảng Anh, khoảng 25 triệu USD với Galaxy Digital. Họ đã sử dụng một số Bitcoin mà họ đã khai thác làm tài sản thế chấp để xây dựng cơ sở ở Tây Texas. Khoản vay mới đã được chuyển đang được xây dựng thành cơ sở vật chất hiện có trị giá 14 triệu bảng Anh, nâng số tiền gốc chưa thanh toán của Argo lên 45 triệu USD.

Argo đang tích cực mở rộng hoạt động của mình tại Hoa Kỳ

Vào tháng 8, đã có câu hỏi đặt ra về việc liệu Argo có trả giá quá đắt cho khu đất làm cơ sở ở Texas lên tới 100 lần hay không. Nhưng CEO Peter Wall của Argo đã bảo vệ giao dịch này trong một video đăng trên Twitter.

“Chúng tôi cảm thấy đó là một thỏa thuận tốt cho dự án ở Texas, bởi vì đó không chỉ là mua đất, mà còn là xây dựng dự án.”

Argo ngày càng thân thiện với môi trường

Vào tháng 8 rồi, Argo Blockchain công bố đã đạt được một cột mốc quan trọng trong chiến lược khí hậu, gửi một tín hiệu mạnh mẽ rằng tính bền vững về môi trường vẫn là một trong những trọng tâm chính của công ty.

Công ty tuyên bố rằng các hoạt động tiền điện tử của họ đã trở nên thân thiện với môi trường hơn khi giảm thiểu khí thải. Argo dự định sẽ trung hòa carbon và có kế hoạch tiến xa hơn nữa bằng cách giảm thiểu khí thải thông qua hỗ trợ các dự án bên ngoài Argo. Là một phần của Chiến lược Tích cực với Khí hậu, Argo đã ký kết Hiệp ước Khí hậu Tiền điện tử và Công ước Khung của Liên hợp quốc về Biến đổi Khí hậu.

Tính bền vững môi trường vẫn là trọng tâm chính của Argo

Việc giảm lượng khí thải carbon của ngành công nghiệp tiền điện tử đã trở thành điều quan tâm hàng đầu đối với các doanh nghiệp và các bên liên quan sau khi Elon Musk cho biết Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) do lo ngại về môi trường. Với những cải tiến mới của Argo ngày càng chứng minh năng lực khai thác xanh của họ.

Đọc thêm: SEC thúc giục các dự án crypto đăng ký với cơ quan quản lý

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#Argo #HoaKy