thumbnail

Dữ liệu TVL trên hệ sinh thái Avalanche

Theo dữ liệu thống kê của DefiLlama, dưới tác động của thị trường TVL trên hệ sinh thái của AVAX cũng đang có sự điều chỉnh nhẹ. Trong 24h qua, TVL của hệ AVAX ghi nhận giảm 1.27%, tương đương rơi về mức $10.45B.

TVL hệ sinh thái Avalanche. Nguồn: DefiLlama

Trong một bài Tweet vào ngày 18 tháng 1 vừa qua của Jay Kurahashi - Phó giám đốc bộ phận Marketing của Avalanche, ông đã cho biết số lượng giao dịch hằng ngày trên Avalanche đã đạt mức cao mới.

Số lượng giao dịch này cao bằng 84.3% số lượng giao dịch hằng ngày trên mạng lưới Ethereum. Tuy nhiên, Avalanche vẫn đảm bảo được mạng lưới của họ đạt mức phí thấp và tốc độ giao dịch nhanh chóng.

Điều này đã tạo nên cho cộng đồng Avalanche thêm kỳ vọng trong sự hiểu quả về mặt công nghệ mà Blockchain này đang vận hành.

Phân tích kỹ thuật

Quan sát trong khung D, AVAX sau thất bại trong nỗ lực chinh phục kháng cự $97.55, AVAX đã điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ $83.30.

Đây là một vùng hỗ trợ đã liên tục được phe mua bảo vệ khá tốt trong quá khứ và trong những phiên giao dịch giảm giá vừa qua, áp lực bán đã để lại dấu hiệu yếu khi có khối lượng giao dịch thấp hơn các phiên giảm giá trước đó.

Chart AVAX/USDT (D) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Trong khung 4H, có thể thấy AVAX rõ hai phiên giao dịch giảm giá gần nhất đang cho thấy áp lực bán có dấu hiệu suy giảm rõ rệt. Phiên giao dịch lúc sau có biến động giá lớn hơn nhưng lại có khối lượng giao dịch thấp hơn. ⇒ Số lượng nhà giao dịch đang muốn bán tại mức giá đó có dấu hiệu ít dần.

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là lực mua vẫn chưa được duy trì tốt. Ở phiên giao dịch tăng giá trước đó khi lần đầu chạm biên trên của vùng hỗ trợ đã nhanh chóng để lại bóng nến trên tương đối dài so với thân.

Bên cạnh đó, nỗ lực mua chưa được mạnh mẽ đã thể hiện rõ nhất thông qua hai phiên tăng giá gần đây. Cụ thể hai phiên giao dịch này có khối lượng giao dịch thấp đáng kể so với các phiên giao dịch trước ⇒ Phần lớn nhà giao dịch chưa thực mua vào ở giai đoạn hiện tại.

Chart AVAX/USDT (4H) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $83.30 - $70.00.
  • Kháng cự: $97.00 - $115.90.

Quan điểm cá nhân

Hiện tại, AVAX đang di chuyển về khu vực hỗ trợ mà mình có lưu ý trong bài phân tích trước. Trong nhịp điều chỉnh trở lại vùng hỗ trợ $83.30 lần này, áp lực bán được duy trì là không lớn. 

Do đó, có thể cân nhắc chia vốn vào lệnh và lưu ý ở vùng hỗ trợ $70.00 trong trường hợp AVAX tiếp tục xuất hiện thêm nhịp điều chỉnh để có cơ hội trung bình giá, tích luỹ thêm AVAX và đưa vị thế trở nên tối ưu hơn.

Xem thêm: Kích hoạt thành công mô hình này - Đà tăng giá của BTC sẽ rõ ràng hơn.

0
0
icon0
iconicon