thumbnail

Triển khai USDC thành công, hệ sinh thái Avalanche khởi sắc.

Theo dữ liệu từ DefiLlama, TVL của Avalanche đã có sự phục hồi khá tốt sau khi rơi về gần $10B vào ngày 14 tháng 12. 

Cùng ngày hôm đó, Avalanche đã thông báo triển khai việc cho phép mint USDC trực tiếp trên Blockchain của họ. Sự kiện này có thể xem như một bước đệm và tạo đà vững chắc cho Avalanche. 

Kể từ khi triển khai USDC, cộng thêm thị trường có tín hiệu phục hồi khi BTC giữ vững được trên mức $47K, TVL của hệ sinh thái đã nhanh chóng quay lại xu hướng tăng.

Hiện tại, TVL của hệ sinh thái đang đạt mức $12.35B và trong quá trình chinh phục mức ATH trước đó của mình tại $13.79B.

TVL hệ sinh thái Avalanche | Nguồn: DefiLlama

Theo dữ liệu on-chain thống kê bởi Avalanche Stats, vào ngày 20 tháng 12 Blockchain Avalanche đã chinh phục được những kỷ lục mới như: Số lượng giao dịch mỗi ngày tăng mạnh hơn 880,000 giao dịch và số lượng địa chỉ hoạt động trên Avalanche cũng đã đạt được mức cao mới gần 120,000 địa chỉ.

Avalanche trước đó là một trong những hệ sinh thái thu hút được dòng tiền khá tốt trong thị trường nhưng sau đó đã có nhịp điều chỉnh hạ nhiệt với các dự án trong hệ.

Do đó, một số nhà đầu tư đã nhận thấy được cơ hội này và đồng thời với việc triển khai USDC trên Avalanche đã cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với Avalanche trở nên dễ dàng hơn thay vì phải Bridge USDC từ Ethereum sang một cách khá phức tạp và tốn chi phí.

Dữ liệu On-chain trên Avalanche | Nguồn: Avalanche Stats

Phân tích kỹ thuật

Quan sát trong khung D, có thể thấy AVAX đã xuất hiện nhịp điều chỉnh sau khi break out ra khỏi khu vực kháng cự $105.15 trước đó.

Trong nhịp điều chỉnh, phiên giao dịch giảm giá đã để lại một thanh nến có thân rộng nhưng khối lượng giao dịch lại thấp hơn các phiên tăng giá trước. 

Bên cạnh đó, giá AVAX sau khi tiếp xúc với vùng hỗ trợ $105.15 đã nhận được sự hỗ trợ khá tốt đến từ phe mua. Điều này thể hiện qua việc AVAX xuất hiện thanh nến có bóng dưới dài, đóng cửa trên vùng hỗ trợ và đồng thời đi kèm với khối lượng cao hơn ⇒ Phe mua vẫn được duy trì khá tốt trong thị trường.

Chart AVAX/USDT (D), Sàn Binance | Nguồn: Tradingview

Quan sát khung 4H, có thể thấy lực đẩy AVAX khi giá tiến đến gần khu vực kháng cự $118.80 đang để lại những biểu hiện cho thấy lực mua có phần suy yếu. 

Dấu hiệu này thể hiện qua việc các phiên giao dịch tăng giá đã có xu hướng được giao dịch với khối lượng thấp hơn và có những bóng nến trên thể hiện sự tồn tại của lực bán ⇒ Quá trình tăng có thể bị cản trở. 

Nếu thanh nến hiện tại đóng cửa giảm khoảng 50% thanh nến tăng có biên độ lớn trước đó ⇒ Cụm nến này sẽ hình thành nên mô hình fakey tăng giá 

Chart AVAX/USDT (4H), Sàn Binance | Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $105.15 - $92.70
  • Kháng cự: $118.80 - 148.00 - $165.00

Quan điểm cá nhân

Hiện tại, AVAX đang được giao dịch ở khu vực kháng cự $118.80 và trong khung 4H, giá đang cho thấy lực mua trên thị trường đã có dấu hiệu suy giảm.

Do đó, nếu xét về góc độ đầu tư thì hiện tại vị thế là khá rủi ro nên nếu chưa có vị thế, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi cơ hội khác khi giá điều chỉnh về $105.15 thì có thể cân nhắc chia vốn vào lệnh từng phần và xem xét DCA ở $92.70 để có vị thế tối ưu hơn.

Xem thêm: Nguyên nhân nào đứng sau việc LUNA và TVL hệ sinh thái tăng mạnh?

0
0
icon0
iconicon