thumbnail

Tổng quan về hệ sinh thái Avalanche

TVL trên hệ sinh thái Avalanche

Theo thống kê của DefiLlama, dữ liệu TVL của Avalanche đang có sự phục hồi khá tốt đặc biệt sau những thông tin về rủi ro lạm phát đang xảy ra thúc đẩy giá Bitcoin và các tài sản khác trong thị trường tăng trưởng lạc quan hơn sau giai đoạn điều chỉnh mạnh kéo dài.

Hiện tại, TVL của hệ sinh thái Avalanche được ghi nhận ở mức $9.9B ~ tương đương tăng 7.34% chỉ trong 24h vừa qua.

TVL hệ sinh thái Avalanche. Nguồn: DefiLlama

TerraUSD được đưa vào Avalanche

Theo Avaxians, chương trình Avalanche Rush đang triển khai phân phối $2M AVAX cùng LUNA và PNG khi cung cấp thanh khoản với cặp UST.

Có lẽ anh em cũng đã biết, Stablecoin là huyết mạch của một hệ sinh thái. Do đó, việc tạo ra thanh khoản với cặp UST sẽ giúp cho holders UST tiếp cận thuận tiện và dễ dàng hơn trong hệ sinh thái Avalanche.

Avalanche đầu tư thúc đẩy ngành công nghiệp Web3

Trong một bài tweet vào ngày 4 tháng 2, Avalanche đã công bố về khoản đầu tư chiến lược vào Eonxivc với mục tiêu mang quan trọng là hỗ trợ và thúc đẩy các startups Web3 đưa các sản phẩm của họ phát triển nhanh và phù hợp với thị hiếu của thị trường.

Dữ liệu On-chain Avalanche

Dữ liệu Monthly Active Addresses trên mạng lưới Avalanche C-chain đang cho thấy số lượng địa chỉ hoạt động mỗi tháng có xu hướng tăng trưởng khá tốt và tháng 1 vừa qua vẫn được duy trì khá bền vững ngay cả khi thị trường trong giai đoạn điều chỉnh, ảm đạm.

Monthly Active Addresses của Avalanche. Nguồn: stats.avax.network

Phân tích kỹ thuật

Quan sát trong khung D, có thể thấy sau giai đoạn phe mua AVAX thất bại trong việc bảo vệ vùng hỗ trợ $79.15 và điều chỉnh về vùng $56.50 thì trong nhịp phục hồi có thể thấy rõ khối lượng giao dịch ở những phiên giảm giá đã giảm đi đáng kể.

Với tác động BTC trở lại mốc $40K trong ngày hôm qua cũng đã khiến cho thị trường trở nên lạc quan hơn và đẩy giá AVAX trở lại vùng kháng cự $79.15.

Thanh nến giao dịch của ngày hôm qua khi đóng cửa để lại một mẫu hình Marubozu với khối lượng cao ở mức trung bình (MA20). Điều này đang cho thấy áp lực mua trên thị trường đã hiện khá tốt.

Chart AVAX/USDT (D) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Trong khung 4H có thể thấy giá AVAX đang hình thành một xu hướng tăng trong ngắn hạn. Do đó, sự xuất hiện của hai thanh nến có bóng nến dưới đi kèm khối lượng thấp đang cho thấy một lực đẩy xuống giả ⇒ Dấu hiệu bất thường này đang củng cố khả năng AVAX có thể break được khu vực $79.15.

Chart AVAX/USDT (4H) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $70.00 - $56.50
  • Kháng cự: $79.15 - $98.45 - $112.75

Quan điểm cá nhân

Với kỳ vọng lạm phát đang diễn ra ngày càng rõ ràng, dòng tiền đang có dấu hiệu lạc quan hơn với thị trường - trong đó có AVAX.

Qua quan sát có thể thấy AVAX đang trong xu hướng tăng và trong khung 4H vẫn đang để lại những tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần phải thận trọng vì vị thế hiện đang không tối ưu khi AVAX đang nằm trong vùng kháng cự $79.15 nên áp lực bán hoàn toàn có thể xuất hiện áp đảo trở lại.

Do đó, nếu có thể tiếp tục nắm giữ nếu đã có vị thế. Trong khi đó, nếu chưa có vị thế thì nên kiên nhẫn chờ cơ hội AVAX xuất hiện nhịp điều chỉnh backtest lại vùng $70.00 thì có thể cân nhắc vào lệnh và DCA quanh mức $56.50.

Xem thêm: Ethereum - Liệu đã quá trễ để đầu tư vào ETH?

0
0
icon0
iconicon