thumbnail

Ngày 17/8, đội ngũ phát triển Axie Infinity thông báo trên trang web sẽ bổ sung thêm 3 validator cho cầu nối Ronin để tăng cường tính bảo mật cho game blockchain.

Ronin là cầu nối sidechain được liên kết với Axie. Các nhà phát triển Ronin, được tài trợ bởi studio game Sky Mavis, xác nhận số validator trên chain đã tăng từ 14 lên 17. Điều này đồng nghĩa số bên tham gia xác minh giao dịch cho sidechain cũng đã tăng lên.

Theo đó, 3 validator mới của Ronin là Efficient Frontier, Community Gaming và Nansen. Không dừng lại ở đó, các nhà phát triển tiết lộ họ đang có dự định nâng số validator lên 21 trong tương lai.

“Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu 3 validator mới của Ronin, nâng tổng số lên 17. Chúng tôi đang tiến gần tới mục tiêu ban đầu của chúng tôi là có được 21 validator độc lập cùng bảo mật mạng”, đội ngũ chia sẻ.

Ronin vẫn còn trong quá trình phục hồi sau vụ hack lớn hồi tháng 3 năm nay. Đây cũng là một trong những vụ tấn công nghiêm trọng nhất lịch sử không gian tiền mã hóa. Thiệt hại ước tính lên tới 600 triệu USD như MarginATM đã đưa tin (tại đây). Thủ phạm đứng sau được Bộ Tài chính Mỹ xác định là Lazarus Group, nhóm hacker được chính quyền Triều Tiên hậu thuẫn. 

Lazarus đã giành quyền kiểm soát 5 trong số 9 validator trên Ronin. Qua đó, hacker dễ dàng lấy cắp 173,600 ETH và 25.5 triệu USDC từ cầu nối, tương đương hơn 600 triệu USD.

coin98
Axie Infinity quyết định tăng validator sau khi bị hack.

Đội ngũ đã huy động thành công 150 triệu USD từ một nhóm các nhà đầu tư, bao gồm sàn giao dịch Binance và các quỹ đầu tư mạo hiểm lớn như a16z và Paradigm. Khoản tiền này đã giúp Axie bồi thường phần nào thiệt hại cho những người chơi bị ảnh hưởng.

Nhằm thúc đẩy bảo mật sau thảm họa, từ tháng 4, Axie cho biết sẽ mở rộng số lượng validator. Trên những blockchain Proof-of-Stake (PoS) như Ronin, validator đóng vai trò rất quan trọng.

Validator là những người xác minh giao dịch của người dùng trên blockchain proof-of-stake. Sau khi xác minh giao dịch, validator sẽ gửi bằng chứng vào khối. Nếu đúng, họ sẽ được thưởng một số token của blockchain đó. Ngược lại, họ sẽ chịu phạt nếu xác minh sai. Do đó, có nhiều validator hơn sẽ giúp các nền tảng cải thiện khả năng bảo mật và phi tập trung hơn.

0
0
icon0
iconicon