Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 23/8: Balancer gặp lỗ hổng, Binance.US hợp tác với MoonPay

Tin hot 23/8: Balancer gặp lỗ hổng nghiêm trọng khiến người dùng đồng loạt rút tiền khỏi nền tảng, BinanceUS hợp tác với MoonPay nhằm hỗ trợ người dùng nạp USD.
Amber avatar
quyenq435
Published Aug 23 2023
Updated Aug 30 2023
7 min read
Amber media

Thị trường đang chờ bài phát biểu của chủ tịch Fed tại Jackson Hole

Như thường lệ, các quan chức của Ngân hàng dự trữ liên bang sẽ có buổi họp quan trọng tại hội nghị kinh tế thường niên  tại Jackson Hole. Trong hội nghị, chủ tịch FED Jerome Powell sẽ có bài phát biểu cách thức đối phó với lạm phát trong thời gian sắp tới.

Hội nghị diễn ra vào ngày 25/8 với chủ đề: "Những biến đổi cấu trúc trong nền kinh tế toàn cầu".

Hiện tại, chủ tịch Fed và các quan chức đang đối mặt với vấn đề là: Lạm phát có đang giảm theo hướng ổn định? Có cần phải tăng lãi suất một cách thận trọng hơn hay cần có biện pháp mạnh tay hơn? Các chuyên gia kỳ vọng chủ tịch Fed sẽ đưa ra một cam kết cụ thể trong việc đẩy lạm phát  giảm xuống.

chủ tịch fed
Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Trong hội nghị năm ngoái, Powell đã tuyên bố rằng sẽ đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%, cảnh báo về tỷ lệ thất nghiệp có thể tăng cao…Ngay sau đó, thị trường Crypto đã ngập trong sắc đỏ khi BTC giảm về mốc $20,000.

giá bitcoin
Giá Bitcoin thời điểm chủ tịch Fed phát biểu tại Jackson Hole 2022.

Hiện tại, chủ tịch Fed lại có niềm tin rằng có một cách khác để đưa lạm phát về mốc mục tiêu 2% mà không khiến thị trường việc làm bị giảm mạnh.

Trả lời phỏng vấn lần cuối cùng sau cuộc họp chính sách của Fed vào tháng 7, chủ tịch Fed cho rằng: “Chính sách lạm phát chưa đủ lâu để đạt được tác động như mong muốn. Chúng tôi có ý định duy trì chính sách hạn chế cho đến khi Fed tin rằng lạm phát đang xuống ổn định đến mục tiêu 2%, chúng tôi sẵn sàng áp dụng chính sách siết chặt hơn nếu điều đó là cần thiết”.

Tới nay, Fed đã trải qua 11 lần tăng lãi suất kể từ tháng 3/2022.

Lạm phát đã giảm trên cơ sở chung từ đỉnh hơn 9% vào tháng 6 năm ngoái xuống chỉ còn hơn 3% vào tháng 7 năm nay. Nhưng khi loại bỏ giá thực phẩm và năng lượng biến động, lạm phát vẫn đứng ở mức trên 4% - gấp đôi mục tiêu lạm phát 2% của ngân hàng trung ương.

advertising

Jackson Hole, hội nghị có tuổi đời hơn 40 năm bắt nguồn từ năm 1982. Đến nay, hội nghị thu hút sự có mặt của các chủ ngân hàng trung ương khắp nơi trên thế giới, các học giả, nhà hoạch định chính sách để thảo luận về kinh tế và chính sách tiền tệ. Sự kiện được tổ chức tại Jackson Lake Lodge trong Công viên Quốc gia Grand Teton.

Balancer gặp lỗ hổng nghiêm trọng, TVL giảm 200M USD trong 24h

Balancer đã thông báo về việc xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng tới 1 số pool V2. Mặc dù chỉ có 1.4% trên tổng số TVL gặp nguy cơ rủi ro và các pool này đã bị dừng hoạt động để giảm thiểu rủi ro.

Lỗi này đã được khắc phục gần như hoàn toàn nhưng người dùng vẫn lo lắng cho số tiền của mình nên ồ ạt rút tiền. 24h qua, TVL của Balancer đã giảm 200 triệu USD do khuyến nghị người dùng rút tiền khỏi  nền tảng nhằm đảm bảo an toàn cho tới khi nền tảng trở lại bình thường.

TVL Balancer giảm từ $747M xuống $546M. Nguồn: Defilama.

Binance.US hợp tác với MoonPay hỗ trợ nạp tiền USD

Binance.US vừa thông báo đã hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán MoonPay để hỗ trợ việc nạp USD. Người dùng có thể sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, Apple Pay và Google Pay để mua USDT. USDT có thể giao dịch với 150+ loại tiền điện tử khác nhau trên sàn.

binance moonpay
BinanceUS hợp tác MoonPay. Nguồn: Binance.

Bộ tư pháp Hoa Kỳ tiếp tục điều tra Binance

Theo WSJ, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang điều tra xem Binance có vi phạm các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Nga hay không. Binance cho phép năm ngân hàng Nga đang bị trừng phạt cho khách hàng Nga thực hiện thanh toán, giúp người Nga chuyển tiền ra nước ngoài, làm lan rộng các vấn đề pháp lý.

Binance đã xử lý thu hẹp hoạt động tại Nga sau khi cuộc chiến Nga- Ukraine nổ ra. Tuy nhiên sàn giao dịch vẫn xử lý khối lượng khổng lồ đồng rúp tại các ngân hàng thuộc danh sách đen tại phương tây thành token.

Đáp lại cáo buộc này, Binance cho rằng họ đang tuân theo các quy tắc trừng phạt toàn cầu và áp dụng trừng phạt đối danh sách đen gồm cá cá nhân, tổ chức, và quốc gia trong danh sách bị trừng phạt. Binance không có mối quan hệ nào với các ngân hàng trên.

Thợ đào tiếp tục gặp khó giá BTC giảm

Độ khó khai thác bitcoin tiếp tục tăng, đạt ATH mới là 55,62 sau lần điều chỉnh độ khó gần nhất vào ngày 23/8 ở độ cao khối 804,384.

Với độ khó khai thác ngày càng tăng theo thời gian, những người khai thác Bitcoin đang phải đối diện với việc chi phí trung bình để khai thác một BTC đã cao hơn giá trung bình 1 BTC trên thị trường giao ngay và chưa có sự thay đổi kể từ tháng 8 năm 2022.

độ khó đào btc
Độ khó đào Bitcoin.

Độ khó được điều chỉnh có tương quan trực tiếp với tỷ lệ băm hashrate. Tỷ lệ băm hiện tại đang đạt 398,01 EH/s.

Chi phí khai thác trung bình được tính toán bởi Đại học Cambridge và được MacroMicro phân tích vào ngày 21/8 ghi nhận là 30,128 đô cho mỗi BTC. Cao hơn so với giá BTC thời điểm hiện tại. Mỗi BTC được tạo ra, thợ đào sẽ lỗ 4,100 đô.

chi phí đào btc
Chi phí khai thác BTC.

Chi phí đào BTC cao nhất được ghi nhận trong hơn 1 năm qua là $49,415 vào ngày 17/7. Thợ đào lỗ 19,000 so với giá BTC ngày hôm đó là $30,145 cho mỗi BTC được khai thác.

Chuyên gia cảnh bảo FED đã sai lầm trong chính sách suốt 20 năm qua

Nhà kinh tế Peter Schiff đưa ra nhận định rằng Ngân hàng Dự trữ Liên bang đã thực hiện sai lầm trong chính sách của mình trong suốt 20 năm. Những sai lầm này đã gây thiệt hại cho nền kinh tế, tạo hậu quả đáng lo ngại và khiến cuộc chiến chống lạm phát trở nên khó khăn.

Thậm chí thị trường đang tin tưởng Fed có thể kiểm soát lạm phát, nhưng Peter cho rằng điều đó sẽ khó có thể xảy ra.

Người dùng mất $900,000 vì quảng cáo lừa đảo trên Google

Theo Scam Sniffer, một nạn nhân đã mất $900,000 sau khi nhấp vào quảng cáo Celer Bridge, đây là quảng cáo độc hại nhưng lại xuất hiện trên Google. Thậm chí, Google còn bị cho là đang chặn một số trang web chính thức khiến người dùng dễ dàng bị lừa bởi các web lừa đảo.

Hacker sau đó đã rửa tiền qua sàn KuCoin.

**Đây không là lời khuyên tài chính.

Related Posts