3 Lý do tại sao Bitcoin lại giảm gần 11,000 USD

Gói kích thích

Các gói kích thích làm tăng triển vọng sụt giảm trên thị trường đô la Mỹ.

Ít nhất đó là câu chuyện mà những người đầu cơ giá lên Bitcoin đã áp dụng vào năm 2020 khi tiền điện tử bùng nổ cao hơn so với đồng bạc xanh mất giá. Và sau một cuộc càn quét của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tranh chấp gay gắt ở Thượng viện Georgia vào tuần trước, các chuyên gia Phố Wall kỳ vọng rằng nó sẽ nâng cao triển vọng của Tổng thống Joe Biden về việc thông qua viện trợ tài chính bổ sung trị giá ít nhất 1 nghìn tỷ đô la.

Taper Tantrum

Aneta Markowska, một nhà kinh tế tại Jefferies, cảnh báo khi Cục Dự trữ Liên bang công bố biên bản cuộc họp tháng 12 vào thứ Tư tuần trước. Cảnh báo xuất hiện khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ thảo luận về triển vọng hạn chế cách tiếp cận ôn hòa của mình so với triển vọng kinh tế tươi sáng do chính sách kích thích của Đảng Dân chủ dẫn đầu (và nó có tác động đến thị trường Bitcoin).

Fed hiện mua khoảng 80 tỷ USD nợ Kho bạc và 40 tỷ USD chứng khoán thế chấp mỗi tháng. Biên bản của nó cho thấy chương trình mua trái phiếu quy mô lớn đang có tiềm năng tăng lên. Việc đầu cơ đã khiến giá trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm và trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 30 năm thấp hơn. Điều đó đã làm tăng sản lượng.

Bitcoin ngưỡng quá mua

Bitcoin tăng vọt từ mức thấp nhất là 18,000 đô la lên trên 41,000 đô la chỉ trong hai tháng giao dịch.

Trong khi đó, tiền điện tử chỉ điều chỉnh bằng mức lợi nhuận khiêm tốn, thúc đẩy các nhà giao dịch nạp đầy túi của họ gần mức thấp nhất và tiếp tục đà tăng cao hơn. Do đó, các bài đọc trên Chỉ báo sức mạnh tương đối, một chỉ báo kỹ thuật đo lường tốc độ và sự thay đổi giá của tài sản, đã trả lại tín hiệu mua quá mức cao nhất.

Chốt lời - Dòng tiền vào quỹ tiền điện tử tổ chức giảm 97% trong ba tuần

CoinShares đã báo cáo “bằng chứng về khả năng chốt lời” giữa các nhà đầu tư tổ chức, khi dòng tiền vào quỹ tiền điện tử hàng tuần giảm 97% trong vòng chưa đầy một tháng.

Dòng vốn vào các quỹ tiền điện tử và các sản phẩm đầu tư đã giảm mạnh trong tuần đầu tiên của tháng 1 sau khi công bố mức cao nhất mọi thời đại mới vào cuối tháng 12.

Theo báo cáo Dòng chảy quỹ tài sản kỹ thuật số ngày 11 tháng 1 của nhà quản lý quỹ tiền điện tử CoinShares, tuần giao dịch đầu tiên của năm mới chỉ có 29 triệu đô la chảy vào các sản phẩm tiền điện tử tổ chức. Đó là mức giảm hơn 97% so với 1.09 tỷ đô la được đầu tư trong tuần trước Giáng sinh. Khối lượng có thể đã giảm do các nhà giao dịch nghỉ lễ trong năm mới.

Tuy nhiên, công ty cũng lưu ý rằng dòng tiền tăng vọt của tháng 12 đã được theo sau bởi “bằng chứng về khả năng chốt lời” gần đây.

Nhận định của cá nhân mình về Phân tích kỹ thuật (Technical Analysis) Bitcoin

BTC dường như đã break khỏi kênh giá vào lao dốc không phanh. BTC tốn tầm 5 ngày 12 tiếng để từ 29,800 lên 41,500 nhưng chỉ mất 1 ngày 6 tiếng để về lại 30,000. Cho ta thấy với tốc độ này. Phe mua có vẽ đã hơi yếu thế và Market có độ panic nhất định cộng thêm việc đi thang bộ xuống thang máy. Mình khuyên các bạn nên chờ ổn định, đợi mô hình giá. Dù hiện nay Chart BTC khung bé hình thành vai đầu vai. Các bạn nên chờ break out và backtest thành công để vào lệnh mua.

Thông số kỹ thuật dành cho BTC:

  • Neckline VDV chart H1: 35,700.
  • Vùng hỗ trợ: 30,500 - 28,000 - 24,000.
  • Vùng kháng cự: 41,200.
  • Vùng kỳ vọng: 47,500.

Giám đốc điều hành Bakkt nói về XRP và sàn giao dịch tiền điện tử có kế hoạch bổ sung thêm tiền điện tử

Trong lần xuất hiện trên podcast Axios Re: Cap, Giám đốc điều hành Bakkt, Gavin Michael, đã tiết lộ rằng công ty sắp công khai của anh ấy có kế hoạch bổ sung các loại tiền điện tử mới. Tuy nhiên, XRP được liên kết với Ripple không nằm trong số những đồng XRP sắp xuất hiện.

Nhiều sàn giao dịch, bao gồm cả Coinbase, đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng giao dịch XRP hoặc xóa mã thông báo sau khi Ủy ban và Chứng khoán Hoa Kỳ kiện nhà phát hành của nó vào cuối tháng 12.

Thực tế là Bakkt chọn tránh xa tiền điện tử hiện được coi là bảo mật của SEC thậm chí không có gì đáng ngạc nhiên. Trong khi Michael né tránh câu hỏi về các quy tắc FinCEN mới của Bakkt cho ví tự lưu trữ, anh ấy đã giới thiệu trọng tâm của công ty mình vào việc tuân thủ quy định pháp luật.

Việc Bakkt cho phép bổ sung nhiều loại tiền điện tự xuất hiện, sẽ là 1 tiềm năng khá lớn cho Crypto vì các nhà đầu từ của Bakkt thường là những nhà đầu tư chuyên nghiệp và vốn to. Cuộc chơi crypto của năm 2021 sẽ bùng nổ và mình nghĩ Bakkt sẽ cạnh tranh sức ảnh hưởng trực tiếp với Coinbase.

Các bạn nếu muốn liên tục cập các tin tức nóng của crypto hãy click vào nút Tham gia MarginATM trên Telegram để không bỏ bỏ lỡ nhé.