Chuẩn Bị Những Gì để Bắt đầu Tham Gia Chơi Bitcoin

Anh em muốn tham gia thị trường Crypto mà không biết bắt đầu từ đâu? Cần phải chuẩn bị những gì? Thì đây chính là bài viết dành cho anh em.

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ những thứ mà anh em cần chuẩn bị để tham gia thị trường Crypto, hay mọi người hay gọi là “chơi Bitcoin”.

Bắt đầu bài viết nhé!

Tài khoản sàn giao dịch để “chơi Bitcoin”

Tài khoản sàn giao dịch chắc chắn là thứ mà anh em cần phải chuẩn bị để có thể tham gia thị trường Crypto. Sàn giao dịch là nơi cho phép anh em mua bán, trao đổi và kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá.

Sàn giao dịch thì thường chia là hai loại chính:

  • Sàn giao dịch OTC (nghiệp vụ chủ yếu là giao dịch từ Fiat – Crypto): Nơi anh em chuyển đổi từ VND sang Crypto.
  • Sàn giao dịch Crypto – Crypto (nghiệp vụ chủ yếu là các sản phẩm từ Crypto – Crypto): Nơi anh em tìm kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá cả thông qua các hình thức giao dịch như là Trade, hold. 

Ngày nay thì ranh giới giữa hai loại này không còn quá rõ ràng, các sàn giao dịch Crypto – Crypto thậm chí đã cho phép người dùng mua bán P2P từ Fiat – Crypto.

  • Một số sàn giao dịch OTC (Fiat – Crypto): phổ biến: Remitano, Aliniex.
  • Một số sàn giao dịch Crypto – Crypto hàng đầu thế giới: sàn Binance, sàn Houbi, sàn Okex.

Những thông tin về các sàn giao dịch trên, anh em có thể lên Coin98.NET tìm đọc. Các bài viết được Coin98 viết rất đầy đủ từ thông tin sàn đến cách sử dụng sàn… Muốn tìm hiểu gì lên Coin98.NET search là có!

Có thể anh em quan tâm: Những bài viết về các sàn giao dịch mà anh em quan tâm

Các tài liệu để KYC tài khoản

Thông thường, khi anh em đăng ký sàn giao dịch thì sẽ được khuyến khích nên KYC.

KYC (Know Your Customer) là quá trình xác minh danh tính của anh em nhằm giúp cho hệ thống tuân thủ luật chống rửa tiền (AML) và bảo vệ hệ thống trước các hành vi phạm pháp.

Tuỳ vào sàn giao dịch mà những yêu cầu đối với hồ sơ xác minh sẽ khác nhau. Ngoài ra, việc xác nhận KYC sẽ giúp tăng hạn mức rút coin/token trong 24h.

Các giấy tờ thường được yêu cầu để KYC.

  • Ảnh mặt trước, sau của CMND, bằng lái xe hoặc Passport.
  • Ảnh chụp chân dung của anh em.

Ứng dụng Authentication

Ứng dụng Authentication là một sản phẩm của Google cho phép cung cấp xác minh 2 bước, giúp bảo mật mạnh hơn cho Tài khoản của anh em. Bằng cách yêu cầu anh em thực hiện bước xác minh thứ hai khi đăng nhập. Ngoài mật khẩu, anh em còn phải nhập một mã do ứng dụng Google Authenticator tạo trên điện thoại.

Ứng dụng này được sử dụng rất nhiều trong thị trường Crypto, anh em nếu chưa biết có thể đọc thêm bài viết về Google Authenticator, Authy trên Coin98.NET nhé!

Ví lưu trữ Coin & Token

Một thứ anh em cần chuẩn bị nữa là ví lưu Coin và Token.

Khi nói đến tiền điện tử, việc lưu trữ tốt là hết sức quan trọng. Thế giới Crypto có nhiều nguy hiểm – các tác nhân độc hại có ở khắp mọi nơi và có rất nhiều chiêu trò để đánh cắp tiền của anh em. Việc thiết lập một chiến lược để bảo vệ các đồng coin của anh em nên là ưu tiên hàng đầu. 

Có một loạt các tùy chọn lưu trữ có sẵn cho anh em, mỗi loại có sự đánh đổi về bảo mật và sự tiện lợi riêng. Hầu như là người mới sẽ chọn giải pháp là các sàn giao dịch. Các nền tảng này cung cấp nhiều tiện ích cho những người tiếp xúc lần đầu với tiền điện tử và cho phép người dùng lưu trữ tiền của họ trong ví online.

Nhưng người dùng không thể kiểm soát về mặt kỹ thuật đối với tiền của mình. Nếu sàn giao dịch bị hack hoặc bị ngắt trực tuyến, anh em có thể không thể lấy lại được tiền của mình.

Vì vậy, nếu anh em định Hold một Coin hay một Token lâu dài thì nên lưu trữ nó trong ví của anh em và bản thân nên tự bảo quản khóa bí mật riêng.

Anh em có thể tham khảo ba đề xuất của mình ở bài viết dưới đây.

Đọc bài này đi: Hướng dẫn tạo ví Online để lưu trữ Coin (USDT, BTC,…)

Học kiến thức ở đâu?

Như mình đã nhắc đến nhiều lần ở trên, anh em có thể lên Coin98.NET. Trên Coin98 có rất nhiều thông tin hữu ích về: Cách đăng ký và sử dụng các sàn giao dịch, các ví lưu trữ, các công cụ chuyên dụng trong quá trình trade, cũng như các kiến thức phân tích cơ bản, tổng hợp những thông tin quan trọng về các đồng Coin & Token anh em quan tâm….

Ngoài ra, các kiến thức về Phân tích kỹ thuật anh em có thể tìm trực tiếp trên MarginATM.com. Anh em có thể tìm kiếm bằng cách nhập vào ô Search ở góc phải đầu trang những kiến thức mà anh em quan tâm.

Anh em đừng dừng lại ở việc chỉ đọc lý thuyết suông! Anh em có thể cùng thảo luận với các anh em khác và admin Margin ATM tại đây: https://t.me/margin_atm

Còn nếu anh em muốn Margin ATM chia sẽ thêm về kinh nghiệm Trade Margin hay bất kể những kiến thức gì anh em gặp khó khăn trong việc Trade, hãy để lại bình luận ở cuối mỗi bài viết. Mình và đội ngũ Margin ATM sẽ rất vui nếu anh em có đóng góp giúp cho Margin ATM hoàn thiện hơn.

Tổng kết

Vừa rồi mình vừa giới thiệu các công cụ, tài liệu mà anh em nên chuẩn bị để bước vào thị trường Crypto. Có thể nó lằng nhằng lúc đầu nhưng đó là cần thiết để giúp anh em giảm bớt thời gian cho việc tìm hiểu cách tham gia thị trường Crypto.

Để hỗ trợ anh em tối đa, Team mình sẽ làm các Video nhận định thị trường hàng ngày và chia sẻ các giao dịch mà đội ngũ phân tích kỹ thuật Team mình nghĩ là tiềm năng ở kênh Telegram Margin ATM. Tham gia để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé!

Hẹn anh em ở những bài viết sau!

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 1 ]
Author

If you want get more, you become More!

Write A Comment

SIÊU PHẨM MARGINATM

EBOOK : PHÂN TÍCH KỸ THUẬT 101 TRONG CRYPTO

Đọc thêm trong cuốn chân kinh PTKT 101, bí kiếp giúp bạn có thể sống sót và sống tốt trong thị trường siêu rủi ro - siêu lợi nhuận này.
close-link