Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

BeraChain gọi 100 triệu USD vòng Series B, vượt kỳ vọng ban đầu

BeraChain công bố hoàn thành vòng gọi vốn Series B với 100 triệu USD, dẫn đầu bởi Framework Ventures và Brevan Howard Digital.
Amber avatar
Vy Bùi
2 min read
Published Apr 13 2024
Updated Apr 13 2024
berachain gọi vốn 100 triệu usd

Ngày 12/04, nền tảng blockchain layer 1 BeraChain đã thành công gọi được 100 triệu USD trong vòng Series B, vượt 45% so với kỳ vọng về mức vốn huy động ban đầu là chỉ 69 triệu USD. Tuy nhiên, BeraChain từ chối cung cấp thông tin về mức định giá sau vòng gọi vốn. 

Vòng Series B được dẫn đầu bởi hai quỹ đầu tư Framework Ventures và Howard Digital, cùng với sự tham gia của Polychain Capital, Hack VC, Samsung Next, Laser Digital from Nomura Group, Hashkey Capital, Nomad Capital…

Theo Bloomberg, các nhà đầu tư tham gia vòng Series B của BeraChain thông qua SAFT (Simple Agreement for Future Tokens), một một loại hợp đồng đầu tư đảm bảo chuyển quyền sở hữu tiền điện tử từ nhà phát triển sang nhà đầu tư trong tương lai.

berachain series b 100 triệu usd
BeraChain hoàn thành vòng Series B với 100 triệu USD. Ảnh: BeraChain.

BeraChain sẽ sử dụng số tiền huy động được để tăng cường mở rộng ở Hồng Kông, Singapore, Đông Nam Á, Mỹ Latinh và Châu Phi. Mạng testnet của blockchain này đã xử lý được hơn 100 triệu giao dịch cho đến hiện tại, theo Bloomberg đưa tin. 

advertising

Trước đó, ngày 20/04/2023, BeraChain đã huy động được 42 triệu USD trong vòng Private, được dẫn đầu bởi Polychain Capital, cùng sự tham gia của Hack VC, Shima Capital, Robot Ventures…

BeraChain là blockchain layer 1 xây dựng trên Cosmos SDK, sử dụng kiến trúc modular và có khả năng tương thích EVM. BeraChain có ba loại token bao gồm BGT (token quản trị), BERA (gas token) và HONEY (stablecoin được bảo chứng theo tài sản được stake ở Berachain).

Nền tảng blockchain này giới thiệu một cơ chế đồng thuận hoàn toàn mới mang tên Proof of Liquidity (PoL), nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công sybil, thông qua việc sử dụng các "consensus" vault để tính toán phần thưởng cho validator và người dùng staking.