Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tổng thống Biden quay xe: Tuyển dụng chuyên gia Meme

Đội ngũ tranh cử của tổng thống Biden tuyển chuyên gia meme với lương 65,000 - 85,000 USD/năm để quản lý mối quan hệ với trang Meme và công ty truyền thông kỹ thuật số.
Avatar
Michael
Published May 23 2024
Updated May 24 2024
4 min read
biden tuyển dụng chuyên gia meme

Đội ngũ tranh cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang tìm kiếm một chuyên gia Meme trong nỗ lực giành lại lòng tin của các cử tri thuộc thế hệ GenZ.

Chiến dịch Biden for President (BFP) mới đây đã đăng một tin tức tuyển dụng cho vị trí Partner Manager. Ứng viên trong vị trí này sẽ phải đảm nhiệm những nhiệm vụ liên quan đến các hoạt động hàng ngày trong việc tương tác với các trang nội dung và trang meme hàng đầu trên internet.

biden tuyển dụng nhân sự về meme
Đội ngũ của Tổng thống Joe Biden tìm kiếm nhân sự. Nguồn: Jobs.lever

Theo Indeed, đội ngũ của Biden sẽ trả cho chuyên gia meme của mình tại Wilmington, Delaware từ 65,000 USD đến 85,000 USD một năm, cao hơn một chút so với mức lương trung bình của nhân viên tiếp thị kỹ thuật số tại Mỹ.

Theo mô tả công việc, nhiệm vụ chính của chuyên gia Meme của Biden sẽ là quản lý các mối quan hệ với các công ty truyền thông kỹ thuật số, người dẫn chương trình podcast và các trang meme trên nhiều nền tảng mạng xã hội.

Đội ngũ của Biden đã thử nghiệm việc tạo meme trước đây. Chiến dịch trước đó của ông đã sử dụng meme với hình ảnh "Dark Brandon" có mắt laser vào đầu năm 2022 nhằm thể hiện ông 81 tuổi này là người hiểu biết về internet.

dark brandon của biden
Meme Dark Brandon của tổng thống Joe Biden

Vào tháng 2, Biden đã được Seth Meyers hỏi về meme Dark Brandon trong chương trình đêm muộn của mình. Ông đáp: "Tôi rất phẫn nộ về điều đó", trước khi đeo lên một chiếc kính râm tối màu.

Tổng thống Biden một lần nữa đeo kính râm và nhắc đến nhân vật này để nhận được tiếng vỗ tay từ khán giả tại bữa tối thường niên của Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng vào tháng 4 năm nay.

advertising

Động thái này dường như là nỗ lực mới nhất của vị Tổng thống lớn tuổi nhất lịch sử Mỹ để thu hút một thế hệ cử tri trẻ tuổi hơn.

Ở phía đối lập, cựu Tổng thống Trump, nổi tiếng với việc sử dụng mạng xã hội và các phương tiện truyền thông để truyền đạt thông điệp cho người dùng, cũng không xa lạ gì với những hình ảnh được gắn liền với meme.

Ảnh chụp của ông khi bị bắt giam tại nhà tù Quận Fulton, Georgia vào tháng 08/2023 đã trở nên viral và nhận được rất nhiều lượt chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội.

ảnh meme của tổng thống trump
Ảnh meme của cựu tổng thống Trump. Nguồn: Clay Travis

Đội ngũ chiến dịch của Trump đã tận dụng cơ hội này và ngay lập tức bắt đầu bán áo phông, cốc chén và hàng hóa lưu niệm có hình ảnh này và phát hành bộ sưu tập NFT MugShot vào tháng 12/2023.

Ngoài ra Trump còn có những meme nổi tiếng khác, ví dụ như việc sử dụng các biểu tượng như "Make America Great Again" hay "Trump Train" (tàu Trump) để tạo ra sự ủng hộ cho các chiến dịch của mình. Ông cũng thường sử dụng hình ảnh và video ngắn để chỉ trích đối thủ chính trị hoặc phê phán các phương tiện truyền thông.

meme make america great again
Hình ảnh Trump và dòng chữ Make America Great Again. Nguồn: The Nation

Vào đầu tháng 5, token có tên là MAGA đã tăng giá sau khi cựu Tổng thống có những bình luận ủng hộ tiền điện tử.

Sau khi rời khỏi vị trí tổng thống vào tháng 01/2021, Trump bị cấm trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội lớn như X (Twitter), Meta (Facebook) và YouTube, làm giảm khả năng của ông trong việc sử dụng meme và truyền thông trực tuyến để tương tác với cử tri.

Đọc thêm: Taiko sẽ Airdrop token TKO trước khi ra mắt mainnet

RELEVANT SERIES