Bill Gates Nhận định Gì Về Bitcoin?

Với cơn sốt gần đây mà Bitcoin đã tạo ra, CNBC đã cùng thảo luận với khách mời tham gia các chương trình truyền hình của mình nói về tài sản kỹ thuật số.

Tỷ phú Bill Gates không sở hữu tài sản kỹ thuật số nào

Bill Gates, người sáng lập Microsoft và là một trong những người giàu nhất trên thế giới cũng đã cùng thảo luận vấn đề này.

Khi được hỏi về Bitcoin, ông đã nói rõ rằng ông không sở hữu bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào và không short BTC. Thay vào đó,ông giải thích rằng ông có “quan điểm trung lập” về tiền điện tử, nó có thể “tăng và giảm chỉ dựa trên cảm xúc hoặc một vài quan điểm nào đó”.

Tuy nhiên, Gates đã thừa nhận rằng ông coi Bitcoin là một phương tiện tiềm năng để chuyển tiền nhằm tránh thuế hoặc cho các hoạt động bất hợp pháp.

hình ảnh ak5XQi2H0nFg2tb8WgDC4AHHxnmc ORl66F rGB0HOLrlibN5AkEK2jtY81YjUIGmt14m4mx4lOXW XM7vNpCGAANo9jBzLpK VmkpTpj GM4WHEr4FlWHvXhULo6n6O8y3z1XqU Bill Gates nhận định gì về Bitcoin?

Các tỷ phú khác có quan điểm về BTC như thế nào?

Trong khi Gates trung lập, có những tỷ phú khác khá tích cực về tài sản kỹ thuật số.

Tỷ phú quản lý tài sản Ray Dalio gần đây đã nhận xét rằng mặc dù trước đây ông không phải là một fan hâm mộ của Bitcoin, nhưng ông ngày càng thấy được tầm quan trọng của tài sản này. Trong một bức thư Dalio, người đã liên tục được hỏi về tài sản kỹ thuật số trong vài năm qua, nhận xét:

“Tôi tin rằng Bitcoin là một phát minh kỳ lạ. Việc tạo ra một loại tiền mới thông qua một hệ thống được lập trình trong máy tính và đã hoạt động được khoảng 10 năm và đang nhanh chóng trở nên phổ biến vì cả một loại tiền và một kho chứa của cải là một thành tựu đáng kinh ngạc. Điều đó, giống như việc tạo ra hệ thống tiền tệ dựa trên tín dụng hiện có, tất nhiên là một kiểu giả kim — tức là kiếm tiền từ ít hoặc không có gì ”.

Dalio cũng nhận xét rằng ông cho rằng Bitcoin là một tài sản giống như vàng.

Đối với các tài sản giống như vàng nói chung, người đồng sáng lập của Bridgewater Associates nói rằng nhu cầu về chúng ngày càng tăng “vì tất cả các khoản nợ và tiền đang được thực hiện và sẽ xảy ra trong tương lai”.

Tin tức về Bitcoin liên tiếp được đưa lên và đây vẫn là 1 thị trường tiềm năng cho chúng ta tận dụng. Vậy làm thế nào để đầu tư Bitcoin từ A-Z, hãy tìm hiểu từ những bài sau: 

Và có câu hỏi nào hãy đặt trong nhóm chat MarginATM nhé.

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 1 ]

Write A Comment