Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Binance bị cấm ở Malaysia và dừng hoạt động phái sinh tại Châu Âu

Malaysia là cơ quan quản lý mới nhất tấn công Binance khi các nhà chức trách nước này cáo buộc sàn giao dịch Binance tiếp tục hoạt động bất hợp pháp trong nước.
Avatar
Khải Hoàn
Published Jul 30 2021
Updated Sep 13 2022
7 min read
thumbnail

Binance bị cấm ở Malaysia

Malaysia là cơ quan quản lý mới nhất tấn công Binance khi các nhà chức trách nước này cáo buộc gã khổng lồ sàn giao dịch tiếp tục hoạt động bất hợp pháp trong nước. Theo một thông báo được công bố vào thứ Sáu, Ủy ban Chứng khoán (SC) Malaysia đã đưa ra lời khiển trách công khai đối với Binance, kêu gọi sàn giao dịch và tất cả các tổ chức của nó ngừng hoạt động tại quốc gia này.

SC tuyên bố rằng Binance tiếp tục hoạt động ở Malaysia bất chấp những cảnh báo trước đó. Thật vậy, vào tháng 7 năm 2020, Binance đã từng bị cảnh cáo không được phép hoạt động ở Malaysia. Vào thời điểm đó, SC đã xuất bản "Danh sách cảnh báo của nhà đầu tư" bao gồm một số sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số cung cấp dịch vụ trong nước mà không có sự cho phép của các cơ quan quản lý Malaysia.

SC yêu cầu Binance ngừng hoạt động tại Malaysia

Binance có 14 ngày làm việc kể từ ngày 26 tháng 7 để tuân thủ lệnh bao gồm việc vô hiệu hóa trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng như ngừng bất kỳ chiến dịch truyền thông nào cho các dịch vụ của mình trong nước. Thông báo cũng yêu cầu Giám đốc điều hành Changpeng Zhao đảm bảo tuân thủ đầy đủ lệnh. Cơ quan quản lý chứng khoán của Malaysia cũng kêu gọi công dân từ bỏ giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động bất hợp pháp tại nước này.

Người phát ngôn của sàn giao dịch lên tiếng về vấn đề này:

"Binance thực hiện cách tiếp cận hợp tác khi làm việc với các cơ quan quản lý trong việc điều hướng ngành công nghiệp mới nổi này và chúng tôi rất coi trọng nghĩa vụ tuân thủ của mình. Chúng tôi đang tích cực bám sát các chính sách, quy tắc và luật thay đổi trong không gian mới này."

Tin tức từ Malaysia liên quan đến Binance chỉ là tin tức mới nhất trong các hành động pháp lý sâu rộng nhắm mục tiêu cụ thể đến gã khổng lồ sàn giao dịch. Từ cảnh báo đến điều tra và bây giờ là lệnh cấm hoàn toàn, các nền tảng dường như nằm trong tầm ngắm của các cơ quan giám sát tài chính trên toàn cầu.

Sàn giao dịch nằm trong tầm ngắm của các cơ quan giám sát

Đầu tháng 7, cơ quan quản lý tài chính của Ý đã đưa ra cảnh báo chống lại Binance, nói rằng nền tảng này không được phép cung cấp dịch vụ tại quốc gia này. Ngoài Ý, các quốc gia như Đức, Ba Lan, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, trong số những quốc gia khác, cũng đã đưa ra cảnh báo về Binance.

Trong khi đó, sàn giao dịch cũng đã công bố kế hoạch đóng cửa giao dịch phái sinh tiền điện tử ở châu Âu, bắt đầu từ Đức, Ý và Hà Lan.

Binance dừng giao dịch phái sinh ở Châu Âu

Sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Binance ngày càng đẩy nhanh trong việc hạn chế các dịch vụ để đáp ứng sự giám sát quy định đang diễn ra trên toàn thế giới, sàn đã đóng cửa một phần giao dịch phái sinh.

Binance đã chính thức thông báo hôm qua rằng họ sẽ tạm ngừng giao dịch các sản phẩm phái sinh của mình trên toàn khu vực Châu Âu, bắt đầu với Đức, Ý và Hà Lan. Công ty đã làm rõ rằng người dùng ở các quốc gia được đề cập không thể mở tài khoản giao dịch hợp đồng tương lai mới trên Binance kể từ giờ.

“Chúng tôi liên tục đánh giá các sản phẩm của mình và làm việc với các đối tác để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Hôm nay, Binance thông báo rằng chúng tôi có kế hoạch giảm bớt việc cung cấp các sản phẩm phái sinh của mình trên toàn khu vực Châu Âu, bắt đầu với Hà Lan, Đức và Ý.”

Binance dừng giao dịch phái sinh tại Châu Âu

Binance nói thêm rằng sàn giao dịch sẽ không tích cực tiếp thị hợp đồng tương lai và các sản phẩm phái sinh tại địa phương và họ có kế hoạch tiếp tục giảm quy mô tiếp cận các sản phẩm này trong khu vực. Binance viết:

“Khu vực châu Âu là một thị trường rất quan trọng đối với Binance và nó đang thực hiện các bước chủ động hướng tới việc hài hòa hóa các quy định về tiền điện tử, đây là một dấu hiệu tích cực cho ngành.”

Sàn giao dịch lưu ý rằng động thái mới nhất phù hợp với cam kết của Binance trong việc tham gia vào một cuộc đối thoại mang tính xây dựng với các cơ quan quản lý toàn cầu về các yêu cầu của địa phương.

Các lệnh tạm ngưng mới nhất của Binance tuân theo một loạt các hạn chế giao dịch mới trong bối cảnh công ty đang đối mặt với áp lực lớn từ các cơ quan quản lý toàn cầu, bao gồm cả các cơ quan quản lý ở Đức và Ý. Vào giữa tháng 7, Ủy ban Công ty và Sàn giao dịch Ý cho biết Binance Group và các công ty liên kết đã không được phép cung cấp dịch vụ đầu tư và hoạt động tại nước này. Khoảng một chục cơ quan tài chính toàn cầu khác ở các quốc gia như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã đăng các cảnh báo liên quan trong những tháng gần đây.

Theo cam kết của công ty trong việc hợp tác với các cơ quan quản lý để cung cấp dịch vụ một cách hợp pháp, Binance đã tích cực hạn chế dịch vụ cung cấp, hủy bỏ các cặp giao dịch ký quỹ cho ba loại tiền tệ fiat và hạn chế các vị thế đòn bẩy tối đa từ 125x xuống 20x vào đầu tuần này. Như MarginATM đã đưa tin, Binance cũng đang chuẩn bị cắt giảm giới hạn rút tiền hàng ngày từ 2 Bitcoin (BTC) xuống còn 0.06 BTC vào tháng 8.

Bất chấp những thách thức quy định ngày càng gia tăng của Binance trên toàn thế giới, Giám đốc điều hành của công ty, Changpeng Zhao, dường như vẫn lạc quan về tương lai của sàn giao dịch tiền điện tử. Tuần trước, Zhao đã tiết lộ Binance US, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ hoạt động tách biệt với Binance, đang tìm cách niêm yết trên sàn chứng khoán.

Đọc thêm: Binance giảm giới hạn rút tiền của người dùng

RELEVANT SERIES