Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Binance chặn rút tiền một số tài khoản thao túng giá token

Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance vừa chặn rút tiền một số tài khoản được cho là kiếm lợi nhuận từ việc thao túng một số cặp giao dịch ít thanh khoản. 
Avatar
immihu.web3
Published Dec 12 2022
Updated Dec 14 2022
2 min read
thumbnail

Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance vừa chặn rút tiền một số tài khoản được cho là kiếm lợi nhuận từ việc thao túng một số cặp giao dịch ít thanh khoản. 

Sự việc bắt đầu vào ngày 11/12 khi thị trường chứng kiến một loạt các cặp giao dịch altcoin trên Binance bị thao túng giá như OM, AMP, NEXO, POLS, SUN, ARDR, BIFI, XVS, ARK, LOOM, OSMO… 

Ban đầu nhiều người cho rằng việc này là hành vi giao dịch đối ứng nhằm bòn rút tài sản từ những tài khoản bị rò rỉ API giao dịch trên Binance. 

Tuy nhiên, sau khi điều tra, đội ngũ Binance cho biết đây không phải là hoạt động giao dịch từ các tài khoản bị rò rỉ API. Theo CZ, CEO của Binance, đây là hành vi của thị trường khi “một người mua bắt đầu mua và những người khác theo sau”. 

“Chúng tôi không thấy bất cứ liên hệ nào từ các tài khoản trên”, Changpeng Zhao cho biết. 

Mặc dù không phải hành động từ hacker nhưng Binance vẫn đưa ra quyết định tạm ngừng rút tiền ở các tài khoản thu được lợi nhuận từ hoạt động giao dịch trên. Nguyên nhân được cho là việc này “nhận được nhiều khiếu nại từ mạng truyền thông xã hội”. 

Tuy nhiên, CEO của Binance cũng cho biết đây là hành vi bình thường của thị trường. Đôi khi chúng ta phải chấp nhận. 

Đọc thêm: Lodestar Finance trên Arbitrum bị tấn công flash loan.

RELEVANT SERIES