Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Binance công bố Báo cáo Dự trữ lần thứ 20: Lượng nắm giữ Bitcoin tăng 4.01%

Thị trường giảm liên tục nhưng Binance lại tăng lượng dự trữ BTC lên so với tháng trước, có phải do lực bắt đáy BTC?
Avatar
Michael
Published Jul 07 2024
Updated Jul 07 2024
3 min read
dự trữ binance

Binance vừa công bố báo cáo dự trữ lần thứ 20, cho thấy lượng nắm giữ Bitcoin đã tăng 4.01%, lượng dự trữ Ethereum đã tăng 1.01% trong khi một số loại tiền điện tử khác có một số biến động.

báo cáo dự trữ binance
Báo cáo dự trữ lần thứ 20 của Binance. Nguồn: Binance

Cụ thể, lượng nắm giữ Bitcoin của Binance đã tăng 4.01% kể từ báo cáo trước vào ngày 01/06, đạt tổng cộng nắm giữ 605,637 BTC. Lượng dự trữ Ethereum đã tăng 1.01% lên khoảng 4,711 triệu ETH. Sự gia tăng này phản ánh niềm tin của người dùng và sự tăng trưởng tài sản danh mục đầu tư trên nền tảng, bất chấp sự biến động của thị trường tiền điện tử nói chung.

Trong khi Bitcoin và Ethereum chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể, lượng dự trữ USDT đã giảm 2.54%, hiện ở mức 21.51 tỷ. Trong khi đó, lượng dự trữ Binance Coin (BNB) đã giảm 0.67%, với lượng nắm giữ hiện tại là 3,139 tỷ. Sự sụt giảm của BNB và USDT cho thấy sự thay đổi trong sở thích của người dùng hoặc việc phân bổ lại tài sản khi giá BTC có sự biến động mạnh.

Ngoài các loại tiền điện tử lớn, Binance còn nắm giữ một lượng đáng kể một số altcoin khác. Các khoản dự trữ của sàn giao dịch bao gồm 2.84 tỷ XRP, 13.66 tỷ DOGE và 60 nghìn tỷ token SHIB. 

Báo cáo cũng đề cập đến việc nắm giữ đáng kể các loại tiền điện tử khác như Polygon (MATIC), Polkadot (DOT) và Chainlink (LINK). Danh mục đầu tư đa dạng này thể hiện tầm ảnh hưởng rộng lớn của Binance và khả năng hỗ trợ nhiều loại tài sản kỹ thuật số.

Sau sự sụp đổ bất ngờ của sàn giao dịch FTX, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã ra mắt hệ thống chứng minh dự trữ (Proof of Reserves - PoR) để khôi phục niềm tin vào các sàn giao dịch tập trung.

advertising

Hệ thống này được thiết kế để xây dựng lại niềm tin trong cộng đồng tiền điện tử bằng cách định kỳ cung cấp thông tin chi tiết về lượng dự trữ mà sàn giao dịch nắm giữ.

Binance thường xuyên công bố các báo cáo dự trữ, và mới đây đã xuất bản báo cáo lần thứ 20. Báo cáo mới nhất này bao gồm các tài sản như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB), USDT và một số tài sản khác, ghi nhận sự gia tăng đáng kể ở một số đồng và sự giảm sút ở những đồng khác.

Binance tiếp tục phát hành các bản cập nhật chi tiết và thường xuyên về lượng dự trữ của mình, đặt ra một tiêu chuẩn về tính minh bạch trong ngành. 

giá bitcoin
Giá Bitcoin tại thời điểm viết bài. Nguồn: Tradingview

Báo cáo dự trữ lần thứ 20 của Binance được công bố trong bối cảnh Bitcoin đang giao dịch ở mức 58,200 USD, giảm khoảng 9,000 USD so với thời điểm báo cáo trước, trong khi Ethereum đang giao dịch ở mức 3,000 USD.

Đọc thêm: Zircuit thông báo snapshot, ngày airdrop đang đến gần?

RELEVANT SERIES