thumbnail

Quá trình airdrop LUNA đã diễn ra suôn sẻ trên Binance. Khoảng 70% số token còn lại sẽ được ký quỹ và trao cho nhà đầu tư vào cuối năm 2022.

Ngày 31/5, sàn giao dịch Binance cho biết họ đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên của việc airdrop token LUNA mới cho những nhà đầu tư nắm giữ Terra Luna Classic (LUNC), TerraUSD (USTC) và AnchorUST (aUST). 

Việc phân phối dựa trên snapshot "trước cuộc tấn công" và "sau cuộc tấn công" của những người dùng đầu tư vào hệ sinh thái Terra. Theo đó, tỉ lệ LUNA được chia như sau:

  • Người nắm giữ LUNA trước khi tấn công (35%): 1.03
  • Người nắm giữ UST trước khi tấn công (10%): 0.018
  • Người nắm giữ LUNA sau cuộc tấn công (10%): 0.000015
  • Người nắm giữ UST sau cuộc tấn công (20%): 0.023

Theo đó, khoảng 30% số token đã được airdrop cho người dùng. 70% còn lại sẽ được phân phối hàng tháng theo lịch vesting bắt đầu từ cuối năm 2022. 

  • Trước cuộc tấn công: 1 aUST = 1.24 USD. 1 LUNC = 75 USD.
  • Sau cuộc tấn công: 1 USTC = 0.0632 USD. 1 LUNA = 0.0001434 USD
  • Thời điểm airdrop (trên Binance): 1 LUNA = 9.25 USD

Ngoài ra, những người dùng staking USTC thông qua Binance Staking trước cuộc tấn công cũng đủ điều kiện nhận airdrop lần này. Theo đó, vào tháng 4, Binance đã ra mắt dịch vụ staking USTC và kết thúc chương trình ngay sau khi hệ sinh thái Terra Luna Classic sụp đổ. 

Việc phân phối token LUNA mới đã không diễn ra suôn sẻ như mong đợi đối với những nhà đầu tư nắm giữ tài sản Terra trong ví tự giám sát. Các nhà phát triển Terra cho biết một số người dùng đã nhận được ít LUNA hơn dự kiến ​​từ đợt airdrop và họ đang tích cực tìm giải pháp. 

Cùng ngày, lỗi định giá LUNC đã gây ra một vụ khai thác khác có khả năng làm cạn kiệt các pool của giao thức Mirror - được xây dựng trên Terra khiến nó có nguy cơ sụp đổ. 

Đọc thêm: Một dự án chạy trên Terra có nguy cơ sụp đổ

0
0
icon0
iconicon