Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Binance mua lại sàn giao dịch Sakura Exchange BitCoin

Ngày 30/11, CZ chia sẻ trên Twitter về việc Binance mua lại sàn giao dịch Sakura Exchange BitCoin đã đăng ký JFSA, cam kết tiến vào thị trường Nhật Bản theo quy định.
Avatar
kaylin
Published Nov 30 2022
Updated Jun 01 2023
2 min read
thumbnail

Ngày 30/11, CZ chia sẻ trên Twitter về việc Binance mua lại sàn giao dịch Sakura Exchange BitCoin đã đăng ký JFSA, cam kết tiến vào thị trường Nhật Bản theo quy định.

Theo thông báo chính thức (tại đây), Binance đã mua lại 100% Sakura Exchange BitCoin (SEBC) - sàn giao dịch đã đăng ký tại Nhật Bản. Thông qua việc mua lại này, Binance sẽ gia nhập vào thị trường Nhật Bản theo đúng quy định của đất nước này và được Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (JFSA) quản lý.

Binance đã nhận được sự chấp thuận hoặc ủy quyền theo quy định tại Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bahrain, Abu Dhabi (tiểu vương quốc), Dubai, New Zealand, Kazakhstan, Ba Lan, Litva và Cộng hòa Síp. Việc mua lại SEBC giúp Binance là sàn giao dịch đầu tiên nhận được giấy phép hoạt động ở Đông Á.

“Thị trường Nhật Bản sẽ đóng vai trò quan trọng giúp Binance được chấp thuận hoặc ủy quyền theo quy định trong tương lai. Chúng tôi sẽ tích cực làm việc với các cơ quan quản lý để phát triển trao đổi kết hợp của chúng tôi theo cách phù hợp với người dùng địa phương”, theo Takeshi Chino, tổng giám đốc của Binance tại Nhật. 

SEBC là sàn giao dịch crypto đã đăng ký với JFSA, cung cấp dịch vụ tư vấn cho khách hàng bên cạnh dịch vụ môi giới. Sàn giao dịch có trụ sở tại Tokyo hiện hỗ trợ 11 cặp giao dịch: BTC/JPY, ETH/JPY, BCH/JPY, XRP/JPY, LTC/JPY, ETC/JPY, XEM/JPY, MONA/JPY, ADA/JPY, XYM/JPY, và COT/JPY.

Trước đó, vào cuối tháng 9, Binance đã xin giấy phép quay trở lại thị trường Nhật Bản sau 4 năm nhưng chưa được chấp thuận. Sau khi mua lại SEBC, Binance đã ngừng đăng ký tài khoản mới cho người dùng tại Nhật Bản.

RELEVANT SERIES