Mục lục bài viết

Phân tích Dom

Thị phần BTC vẫn đang trong đà giảm về 42% để đạt target mô hình Vai Đầu Vai, khi thị phần BTC giảm như vậy thì dòng tiền vẫn đang tập trung ở Altcoin. Các coin trong hệ sinh thái Avalanche và coin trend Metaverse vẫn đang được bơm khá mạnh.

Vì vậy BTC nếu muốn Tăng NHANH và MẠNH thì khá khó trong giai đoạn này, nhất là vẫn đang nằm trong xu hướng Giảm ngắn hạn.

Chart BTC.D khung H4. Nguồn: Tradingview

Dom USDT vẫn chưa thể gãy xu hướng Tăng, các nhà đầu tư vẫn đang có xu hướng nắm giữ USDT và chờ đợi thị trường điều chỉnh 1 đợt nữa thì mới bắt đầu vào thêm hàng. Kỳ vọng mọi người vẫn đang nằm hầu hết ở vùng $52,000 - $54,000 của BTC.

Chỉ khi vùng 2.72% của Dom USDT bị gãy thì chúng ta mới bắt đầu 1 đợt sóng Tăng mạnh của thị trường.

Chart USDT.D khung H4. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

Trong ngắn hạn sau khi BTC tiếp cận vùng giá $60,000 (vùng Dow giảm H1 và H4 của xu hướng giảm) đã phản ứng mạnh như phân tích trước.

Chart BTC/USD khung H1 sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Nếu muốn sử dụng lệnh Long thì chờ vùng Dow này bị phá qua, xu hướng hiện tại vẫn nghiêng về Giảm trong ngắn hạn.

Khung Tuần BTC đã đóng nến bằng nến giảm thân nến dài, hình thành 1 setup Bearish Engulfing (nhấn chìm Giảm) đây là dấu hiệu đầu tiên của sự nguy hiểm, trong tuần trước đã có sự chốt lời và thoát khỏi thị trường khá mạnh của các nhà đầu cơ ngắn hạn.

Chart BTC/USD khung W sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Xu hướng khung Tuần vẫn là Tăng nhưng có sự nguy hiểm của setup Bearish Engulfing. Vẫn có khả năng đây chỉ là nhịp pullback ATH cũ của BTC.

Khung D1 vẫn chưa thủng vùng dow ngắn hạn $57,000 - $58,000 nên xu hướng chính vẫn là Tăng.

Chart BTC/USD khung D sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Vốn hóa thị trường vẫn đang nằm trong xu hướng Tăng nên việc cần làm lúc này là ngồi im khi đã có vị thế.

Chart Total khung D. Nguồn: Tradingview

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Cùng theo dõi chuyên mục BTC & Dominance để cập nhật thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về đồng BTC hiện nay và sự biến động của nó nhé!

#BTC