BTC Cần đóng Nến Trên Mức Này để Tăng Trưởng Trở Lại

Thị trường chứng kiến sự sụt giảm nặng nề

Một đợt sóng giảm ngắn hạn mới đây đã khiến cho Bitcoin rớt giá mạnh, từ vùng $58,000 đã chạm xuống vùng $45,000 và phần lớn các altcoin đã lỗ nặng mức 2 con số (%).

Một làn sóng giảm tiếp theo vào ngày hôm qua 23/02 đã tiếp tục khiến thị trường tổn thất nặng và phe mua đang nỗ lực giúp Bitcoin giành lại được mức giá quan trọng $49,000

Khối lượng bán rất mạnh đã tạo nên áp lực lớn khiến Bitcoin chạm xuống vùng $44,900 trước khi được phe mua dừng làn sóng giảm giá này.

Phần lớn các Altcoin và các Token Defi đã giảm sâu đến 2 con số % trong 48 giờ qua.

hình ảnh vhrY4F ngLQI8x69jh1C9YUwbQOYBPTEJJeY8h4C2Z2VlvLttEqylAVyJfVwkjaF EyWcdC25lK9JGWFytUPcpf1DBIvoxLebr56YE0MPjtNdYD ML418skZZH z6DqHHn1iQEBN BTC cần đóng nến trên mức này để tăng trưởng trở lại

Sự giảm giá mạnh của thị trường do một phần tác động của Elon Musk khi đã có phát ngôn gây sốc rằng giá Bitcoin và Ethereum đang quá cao. Lịch sử đi qua chứng kiến nhiều lần vạ miệng của Elon Musk, ông đã từng nói rằng cổ phiếu của Tesla đang quá cao và ngay lập tức khiến cho cổ phiếu của hãng xe điện giảm mạnh.

Đồng thời Bill Gates cũng đã đưa ra nhận xét bất lợi cho Bitcoin “Bitcoin là một phát minh thừa thải”. Hai phát ngôn bất lợi từ hai người đàn ông giàu nhất thế giới đã khiến cho thị trường có 1 tuần ảm đạm.

Thị trường giảm mạnh làm lu mờ đi những tin tức tốt đáng quan tâm như thông tin về Bitfinex và Tether đã giải quyết vụ việc pháp lý với New York Attorney General và đồng ý bồi thường 18,5 triệu đô la cho những thiệt hại bang New York. Cả hai bên cũng đồng ý báo cáo dự trữ theo định kỳ.

Sự điều chỉnh là điều tất yếu cho một làn sóng tăng bền vững

Bất chấp làn sóng giảm giá mạnh, nhiều nhà đầu tư vẫn xem đây là đợt sóng điều chỉnh hợp lý để các tài sản điện tử về lại mức hỗ trợ cơ bản do đợt tăng trưởng đã đẩy giá lên mức quá mua.

Việc giá USDT trên thị trường mua bán tăng mạnh trong những ngày này càng củng cố cho việc sau đợt điều chỉnh này sẽ là đợt tăng trưởng mới, các nhà đầu tư có vẻ đang mua vào USDT để “bắt đáy” các Altcoin được điều chỉnh ở những vùng hỗ trợ.

Altcoin bị ảnh hưởng lớn từ đợt giảm giá

Sự sụt giảm nặng nề của Bitcoin trong 48 giờ qua đã gây thiệt hại lớn cho Altcoin và Tokens của Defi (Thị trường tài chính phi tập trung – Decentralized Finance).

hình ảnh  BTC cần đóng nến trên mức này để tăng trưởng trở lại

Tuy nhiên, một số dự án lại có kế hoạch chống đỡ cho việc giảm giá này và điểm sáng có thể nhắc tới là các dự án liên quan đến Sam – Chủ sàn giao dịch FTX.

Solana (SOL) đã tăng 11,23% sau khi phát hành giao thức tự động mới là Raydium. Serum (SRM) cũng chứng kiến đà tăng trưởng 18% mặc cho các Token khác bị giảm giá mạnh mẽ. Đây có thể là chiến lược khôn ngoan của SAM khi đã cố gắng thúc đẩy cho các đồng trong hệ sinh thái tăng trưởng ngược thị trường để tạo niềm tin cho các nhà đầu tư, giúp cho họ giữ tài sản mà không bán tháo theo đợt giảm giá này. Chiến lược thông minh của SAM rất đáng được khen ngợi.

Tại thời điểm bài viết, vốn hoá thị trường đang ở mức 1,44 nghìn tỷ đô la và Bitcoin chiếm khoảng 62% tổng vốn hoá.

Phân tích kỹ thuật ngắn (TA)

hình ảnh 3EnSatBUNf 8cfUzy187B9XhSIAlHHYkD4RZ MsVY2myYjdcfUcVJvH2Dbk3bUY639GqrnhXC 8MF3teCZ59fvpTlI5WtbY6E1mz D9iQS2yllb1wqStrXt  JOMbqvIdQNRS5Y7 BTC cần đóng nến trên mức này để tăng trưởng trở lại
BTC/USDT

Giá của Bitcoin đang được đỡ tại vùng hỗ trợ $45,000 và giá đang đi ngang trong vùng $45300 – $49,000. Mặt khác đang tồn tại điểm “Swing high” ở mức $49,000 và Bitcoin cần đóng nến trên điểm này để quay trở lại đà tăng trưởng trong ngắn hạn.

Với tình hình hiện tại, kỳ vọng Bitcoin sẽ đi lên và quay lại giai đoạn tăng trưởng trong 3 tuần, tuy nhiên cần phải xem xét thêm liệu BTC.Dom có giảm hay không vì đây sẽ ảnh hưởng khá lớn đến Altcoin.

hình ảnh eJ0oqt1G3EIjwirT7YKJ7q72kYOSR1mA9YIbz99Vmq9oDw4odUCijakRH5FcCHhvbZaUX9pIFKBgpF3E EOjoQ2pL7BC5R0UprzRVG7MJZlpzTX2NuxPsay6us8218yD w OaQge BTC cần đóng nến trên mức này để tăng trưởng trở lại

Tầm nhìn BTC và BTC.Dom sẽ được cập nhật liên tục, các bạn có thể theo dõi mục news để có tầm nhìn liên tục trong giai đoạn biến động này.

Xem thêm: Động thái mới của MicroStrategy thúc đẩy BTC tăng trưởng trở lại?

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 10 ]

Write A Comment