thumbnail

Bill Miller - tỷ phú, nhà sáng lập kiêm Giám đốc đầu tư của công ty Miller Value Partners đã chia sẻ rằng ông xem Bitcoin là “chính sách bảo hiểm chống lại thảm họa tài chính”. Theo đó, ông đã đầu tư 40-50% tài sản của mình vào Bitcoin.

Ngày 24/5, Bill Miller là khách mời của chương trình “Giàu có hơn, thông minh hơn, hạnh phúc hơn”. Theo đó, Miller chia sẻ ông rất ủng hộ tiền điện tử và xem nó như phương tiện để thanh toán và chuyển tiền xuyên biên giới. Đặc biệt là ở những đất nước chiến tranh hay hỗn loạn. 

“Khi Mỹ rút khỏi Afghanistan, Western Union đã ngừng gửi tiền đến đó hoặc nhận tiền từ Afghanistan. Nhưng nếu nắm giữ Bitcoin, bạn có thể gửi nó cho bất kỳ ai trên thế giới qua điện thoại.” - Miller lấy ví dụ về sự sụp đổ của cơ sở hạ tầng tài chính ở Afghanistan sau khi Mỹ rút quân vào tháng 8/2021.

Miller cho rằng tiền điện tử có thể hoạt động như hình thức bảo hiểm tài sản cho chủ sở hữu. Đồng thời, ông cũng lưu ý cách Bitcoin hoạt động trong giai đoạn đầu của đại dịch và phản ứng của Cục Dự trữ Liên bang đối với nó.

Theo đó, vào tháng 3/2020, khi đại dịch Covid bùng nổ, Fed đã bơm 168 tỷ USD vào nền kinh tế Mỹ. Số tiền này thậm chí còn lớn hơn vốn hóa Bitcoin (145 tỷ USD) vào thời điểm đó. Và giá BTC đã phản ứng mạnh mẽ, chia 2 trong vòng 2 ngày ngắn ngủi. 

Chart BTC/USD khung W. Nguồn: TradingView.

Và sau đó, Bitcoin đã tăng vọt trở lại. Theo Miller, điều này là do “Bitcoiners" nhận ra thị trường có dấu hiệu bị lạm phát, và họ đã chọn Bitcoin là nơi “trú ẩn an toàn".

“Đó là một chính sách bảo hiểm, theo cách tôi nhìn nhận nó.”

Ngoài ra, Miller cũng phản bác lại những lời chỉ trích của Warren Buffett rằng Bitcoin “không tạo ra bất cứ thứ gì” và ông không thể định giá được chúng.

“Nếu thứ duy nhất mà bạn nghĩ rằng mình có thể định giá là tài sản hữu ích, thì không ai bắt bạn mua nó cả. Mục tiêu của đầu tư không phải là sở hữu tài sản sản xuất, mà mục tiêu là kiếm tiền” Mike chia sẻ.

Miller là huyền thoại đầu tư đã đánh bại S&P 500 trong 15 năm liên tiếp. Năm 2021, ông đã đầu tư một nửa tài sản cá nhân của mình vào Bitcoin khi giá giảm xuống vùng 30,000 USD. 

Miller xác nhận rằng khoảng 40-50% tài sản của ông đầu tư vào cổ phiếu Amazon. Đồng thời, lượng Bitcoin là ông nắm giữ ngang với Amazon.

Đọc thêm: BTC có thể quay về vùng 22,500 USD

0
0
icon0
iconicon