Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Bitcoin có thể tiếp tục tăng giá trong tháng 8?

Nhiều chuyên gia dự đoán rằng: sau tháng 7, Bitcoin có thể đảo ngược xu hướng, kết thúc giai đoạn tồi tệ của cuộc suy thoái tiền điện tử năm 2022.
Avatar
kaylin
Published Jul 31 2022
Updated Nov 13 2023
5 min read
thumbnail

Nhiều chuyên gia dự đoán rằng: sau tháng 7, Bitcoin có thể đảo ngược xu hướng, kết thúc giai đoạn tồi tệ của cuộc suy thoái tiền điện tử năm 2022.

Thị trường tăng giá nhờ tin tức vĩ mô

Theo dữ liệu từ Tradingview, đến chiều ngày 31/7, Bitcoin đang được giao dịch quanh ngưỡng 23,600 USD, trên đường MA200 khung tuần. Chỉ còn vài giờ nữa, Bitcoin sẽ đóng nến tuần và nến tháng. Đây là cột mốc khá quan trọng, có thể ảnh hưởng đến tâm lý các nhà đầu tư và quyết định xu hướng giá Bitcoin trong thời gian tới.

bitcoin ma 200 31 7
Chart BTC/USDT khung tuần. Nguồn: Tradingview.

Trong thời gian gần đây (cuối tháng 7) Bitcoin và cả thị trường crypto đã được hưởng lợi từ các biến động vĩ mô đối với các tài sản rủi ro. Theo đó, thị trường chứng khoán Mỹ đã “kết thúc tốt đẹp”. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 4.1% và 4.6% trong tuần.

Tuy nhiên, nhiều người dự đoán rằng thị trường có thể có những “cú twitch” bất ngờ vào phút cuối. Vì thế, nhà đầu tư nên thận trọng theo dõi thị trường và không nên giao dịch lúc này.

Một số khác lại tập trung vào tầm quan trọng của mức giá hiện tại, khi Bitcoin đang giao dịch trên đường MA200 khung tuần ở mức 22,800 USD. Nếu Bitcoin có thể đóng nến trên đường này, đó sẽ là mức đóng cửa tốt nhất của Bitcoin kể từ tháng 6.

Tuy nhiên, nhà giao dịch nổi tiếng Roman (với hơn 37,500 lượt theo dõi trên Twitter) lại cho rằng Bitcoin có thể giảm về 23,000 USD, thậm chí là 20,700 USD vì các tín hiệu giảm giá trên MACD (phân kỳ giảm) và RSI (quá mua).

Đồng thời, Roman cho rằng Bitcoin đang tạo đỉnh thứ hai trong mô hình 2 đỉnh. Đây là mô hình đảo chiều xu hướng từ tăng sang giảm. Vì thế, việc Bitcoin giảm về 20,700 USD là hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong tuần qua, tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư tiếp tục tăng trên các thị trường crypto. Chỉ số sợ hãi và tham lam đạt mức cao nhất kể từ ngày 6/4 sau khi thoát khỏi thời kỳ “sợ hãi tột độ” dài nhất từ ​​trước đến nay.

Bitcoin dự kiến tiếp tục tăng giá trong tháng 8

Michaël van de Poppe - nhà phân tích thị trường CEO & Founder Eight dự đoán rằng thị trường crypto sẽ phục hồi trong tháng 8 nhờ vào các chỉ số thị trường chứng khoán của Mỹ. 

Ngoài ra, tháng 8 được cho là tháng “bình yên" đối với các yếu tố kích hoạt vĩ mô của Mỹ, với việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ không thay đổi chính sách theo lịch trình cho đến tháng 9. Vì cuộc họp FOMC không được diễn ra vì các quan chức sẽ tập trung tại Jackson Hole - Wyoming, cho kỳ nghỉ hàng năm của FED.

Tuy nhiên, rủi ro lạm phát gia tăng vẫn còn. Vào ngày 10/8. chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tiếp theo được công bố. Cuối tháng 7, Liên minh châu Âu đã báo cáo ước tính lạm phát hàng tháng cao nhất từ ​​trước đến nay là 8.9%.

Phân tích Bitcoin

Thị phần BTC

Trên khung tuần và khung ngày, thị phần BTC đang di chuyển ở xu hướng giảm và chưa có tín hiệu tăng. Vì vậy, nếu thị trường có sóng hồi thì altcoin có thể sẽ tăng mạnh hơn so với BTC.

dom btc 31 7
Thị phần BTC khung tuần. Nguồn: Tradingview.

Giá BTC

Trên khung tuần, BTC đang có nhịp sóng hồi. Chỉ báo RSI đã xuất hiện phân kỳ tăng giá, kèm theo BTC nằm ở khu vực quá bán. Xác suất 70% BTC sẽ hồi lên khu vực 29,000-32,000 USD theo fibonacci có trong những tuần tới.

bitcoin khung tuần 31 7
Chart BTC/USDT khung tuần. Nguồn: Tradingview.

Ở khung ngày, BTC có nhịp sóng hồi lên quanh khu vực 23,000-26,000 USD theo các mốc fibonacci. Tuy nhiên, Bitcoin đang bị cản lại bởi trendline giảm chéo. Nếu break được vùng này thì BTC có thể hồi mạnh lên vùng $30,000 - $32,000.

btc khung ngày 31 7
Chart BTC/USDT khung ngày. Nguồn: Tradingview.

Gap CME

Trong ngắn hạn, Bitcoin còn khoảng gap CME ở vùng 28,825 USD và 36,075 USD.

btc gap cme 31 7
Chart Bitcoin Gap CME. Nguồn: Trqdingview.

Nhìn chung, các tín hiệu đều cho thấy BTC có thể tăng giá trong tháng 8 và một số nhóm altcoin có thể tăng mạnh trong giai đoạn này. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên cẩn trọng vì đây chỉ là giai đoạn phục hồi tạm thời.

Cùng xem qua video team mình nhận định về BTC trong thời điểm này nhé!

Đọc thêm:  "Sói già Phố Wall" chia sẻ chiến lược đầu tư Bitcoin và crypto

RELEVANT SERIES