Thị trường tài chính toàn cầu “nhuộm đỏ” sau tin biến chủng Covid-19 mới

Vào ngày Lễ Tạ Ơn vừa qua, Bitcoin (BTC) vừa có màn “khởi sắc” khi vượt mức $59,000. Tuy nhiên, chưa kịp vui mừng được bao lâu thì có vẻ đồng tiền lớn nhất thế giới đang “hưởng ứng dịp Black Friday” khi có màn điều chỉnh cực mạnh xuống dưới $55,000 khiến thị trường crypto đứng ngồi không yên. Câu hỏi lớn nhất được đặt ra ngay lúc này là vì sao Bitcoin (BTC) nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung lại điều chỉnh mạnh đến vậy?

Trên thực tế, cả thị trường tài chính truyền thống cũng đang chìm trong sắc đỏ khi tin tức về biến thể Covid-19 mới lại nhen nhóm xuất hiện. Trong khi Bitcoin (BTC) giảm 5.3% trong 24 giờ qua và hiện đang giao dịch quanh mức $54,917 tại thời điểm viết bài, thì chỉ số S&P 500 đang giảm 1.3%. Trước đó, có thời điểm BTC điều chỉnh mạnh xuống còn $54,300.

Giá BTC dao động quanh mức $54,917 tại thời điểm viết bài.

Sự điều chỉnh mạnh của tình hình tài chính thế giới nói chung được cho là xảy ra sau khi có báo cáo về biến chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Botswana, Nam Phi và Hồng Kông, đặc biệt là biến chủng này có khả năng kháng vắc-xin. Nếu như điều này trở thành sự thật thì có khả năng nhiều quốc gia sẽ cấm vận để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh và làm ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế.

Theo bác sĩ Khoa bệnh truyền nhiễm tại Đại học KwaZulu-Natal ở Durban, Nam Phi - Richard Lessells cho biết:

“Chúng tôi vẫn chưa hiểu hết về biến thể mới và hiện chúng tôi đang cố gắng làm việc để hiểu được tầm quan trọng của biến thể, nhằm đưa ra giải pháp tốt nhất để ứng phó với đại dịch”

Bitcoin sẽ đi đâu về đâu trong thời gian tới?

Thông qua tình hình nói trên, việc Bitcoin (BTC) vẫn chưa có lực hồi thậm chí bị ảnh hưởng trong tình hình đáng lo ngại khi thị trường tài chính truyền thống bị sụt giảm, điều này cho thấy tiền điện tử vẫn chưa có được “nơi trú ẩn” an toàn.

Tuy nhiên, dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp sẽ khiến cho lệnh cách ly có thể sẽ tác động và dẫn đến sự trì trệ của chuỗi cung ứng, đẩy lạm phát lên cao. Dù vậy, đây được xem là một điều tích cực đối với Bitcoin nhưng việc tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp và khó lường như hiện tại không phải là điều mà bất kỳ ai mong muốn.

Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và lạm phát phạt tại Mỹ được ghi nhận mức cao nhất trong 30 năm qua. Cụ thể, chỉ số CPI tăng lên có thể dẫn đến việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) ưu tiên việc kiểm soát lạm phát.

Thực tế cho thấy, giá Bitcoin (BTC) bị ảnh hưởng rất lớn bởi những quyết định của Fed, điển hình là cú dump xuống mức $56,000 vào ngày 19 tháng 11 vừa qua. Việc tăng lãi suất được cho là sớm hơn dự kiến khi Chủ tịch Fed Jerome Powell lập tức đưa ra biên bản cuộc họp tháng 11 vào ngày 24 vừa qua.

Mặc dù đang gặp phải “rào cản” khá lớn nhưng Bitcoin được xem là đã có được một số động lực tăng trong thời gian sắp tới. Mới đây, tỷ phú giàu thứ ba Mexico đã khuyên mọi người hãy mua BTC. Ông thậm chí còn tuyên bố rằng Mỹ có vẻ là quốc gia không có trách nhiệm đối với hành động của mình.

Đọc thêm: PlanB dự đoán giá Bitcoin $98,000 thất bại, S2F có còn hoạt động tốt?

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Bitcoin của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về Bitcoin và thị trường tiền điện tử nhé!

#BTC #Bitcoin