Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Phân tích BTC - Bitcoin đang khan hiếm trên các sàn giao dịch

Dom BTC bắt đầu Tăng nhẹ trở lại khi giá BTC giảm và Altcoin cũng giảm cho thấy sự bán ra Altcoin trong giai đoạn này khiến Dom BTC gia tăng.
Amber avatar
kaylin
3 min read
Published Nov 27 2021
Updated May 21 2024
bitcoin đang khan hiếm

Phân tích Dom

Thị phần USDT vẫn đang trong 1 xu hướng Tăng trên khung H4 (khung ngắn trung hạn).

Có khả năng Dom USDT sẽ breakout vùng cản 3.02% và tiếp tục tăng, thị trường vẫn sẽ chưa tăng được vì xu hướng các nhà đầu tư liên tục bán coin sang nắm giữ USDT, chưa có stable coin USDT được in ra nên đó là lý do khiến dom USDT tăng

usdt dom h4
Chart USD.D khung H4. Nguồn: Tradingview

Dom BTC bắt đầu Tăng nhẹ trở lại khi giá BTC giảm và Altcoin cũng giảm cho thấy sự bán ra Altcoin trong giai đoạn này khiến dom BTC gia tăng.

Giai đoạn này sẽ còn diễn ra trong tuần tới và nhịp nãy dự đoán sẽ khá lâu trước khi tăng trưởng mạnh vào tháng 12, tháng cuối của năm 2021 và cuối quý 4.

advertising
btc dom h4
Chart BTC.D khung H4. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

Số lượng BTC vẫn được rút ròng, BTC vẫn khan hiếm trên các sàn giao dịch. Điều này cho thấy sự phân kỳ giữa giá BTC và netflow BTC. Cung trên sàn giảm dần, càng ít người nạp BTC lên sàn để xả nhưng giá vẫn giảm? Điều này đang là 1 tín hiệu cho thấy BTC có xác suất Tăng cao hơn Giảm tiếp.

btc khan hiếm trên các sàn giao dịch
BTC khan hiếm trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Thời điểm này tâm lý đám đông và thị trường vẫn đang còn rất sợ hãi nên chưa có những đợt sóng bật tăng nhanh và mạnh diễn ra. Vẫn cần 1 sự kiên nhẫn từ các nhà đầu tư.

Vẫn chưa có dấu hiệu bán tháo mạnh từ các ví thợ đào nên dường như tâm lý các ví cá voi vẫn chưa hoang mang.

chưa có dấu hiệu bán tháo
Chưa có dấu hiệu bán tháo mạnh từ các thợ đào

Theo nhận định cũ, BTC trên khung D1 đang là nhịp điều chỉnh đúng kỹ thuật, không có gì đáng lo ngại, nhịp này chỉ để  tạo tâm lý hoảng loạn cho đám đông và rũ bỏ những nhà đầu cơ ngắn hạn không tin tưởng vào market.

btc usd khung d
Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Volume giao dịch không lớn bằng đà bán tháo ngày 19/5.

Khung H4 vẫn có khả năng chạm lần 3 đối với setup phân kỳ đáy Tăng giá và tạo cú phá vỡ giả rồi bật Tăng trở lại (False Breakout) để tạo vùng Dow giảm mới.

btc usd khung h4
Chart BTC/USD khung H4. Nguồn: Tradingview

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.