Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tỷ phú Tim Draper dự đoán Bitcoin đạt 250,000 USD vào giữa năm 2023

Huyền thoại đầu tư mạo hiểm Tim Draper cho biết sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX không liên quan đến sự tăng trưởng của Bitcoin trong dài hạn vì BTC được phân cấp còn FTX thì không.
Avatar
kaylin
Published Nov 16 2022
Updated Nov 17 2022
3 min read
thumbnail

Huyền thoại đầu tư mạo hiểm Tim Draper cho biết sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX không liên quan đến sự tăng trưởng của Bitcoin trong dài hạn vì BTC được phân cấp còn FTX thì không.

Theo đó, Tỷ phú Tim Draper rất kiên định với dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt 250,000 USD vào năm 2023 bất chấp cuộc khủng hoảng đang diễn ra trên thị trường do FTX sụp đổ.

Trong tập podcast 122 của The European (tại đây), Tim Draper chia sẻ rằng FTX là tập trung, phụ thuộc vào người sáng lập duy nhất. Khi tiền tệ được tập trung hóa (ví dụ như một ngân hàng trung ương) nó có điểm lỗi duy nhất và cũng có thể bị thao túng.

Theo Draper, sự việc liên quan đến FTX sẽ kích hoạt sự phân cấp nhiều hơn trong lĩnh vực tiền mã hoá vì sự sụp đổ này đã một lần nữa chứng minh những lỗ hổng lớn nhất của quá trình tập trung hóa:

“Tiền của bạn sẽ không an toàn với một hệ thống tập trung, cho dù là tiền mã hoá hay tiền pháp định”.

Draper cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của quyền tự giám sát, điều này phù hợp với các nguyên tắc phân quyền. Song song đó, ông cũng bày tỏ sự tin tưởng vào sàn giao dịch tập trung Coinbase. Draper cho rằng bản thân ông đã lưu giữ các tài sản crypto trên ví Ledger và sàn Coinbase.

Vào năm 2018, Draper từng đưa ra dự đoán Bitcoin sẽ đạt 250,000 USD vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023. Vị tỷ phú này đã nhắc lại dự đoán của mình nhiều lần kể từ đó, bỏ qua giai đoạn downtrend hiện tại và hậu quả từ sự sụp đổ của các quỹ đầu tư và sàn giao dịch lớn.

Tuy vậy, không phải ai cũng lạc quan về giá của Bitcoin trong tương lai. Vào ngày 7/11, tài khoản Twitter @_CryptoCurator với 26,000 lượt theo dõi đã chỉ trích dự đoán của Draper, lập luận rằng rõ ràng là Bitcoin sẽ không đạt 250,000 USD vào giữa năm 2023.

Theo Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, sự thất bại của FTX đã khiến ngành công nghiệp tiền điện tử lùi lại vài năm, với sự giám sát chặt chẽ hơn của cơ quan quản lý sắp tới.

Tim Draper là tỷ phú, nhà đầu tư nổi tiếng vào các công ty công nghệ giai đoạn đầu. Các khoản đầu tư nổi tiếng nhất của ông có thể kể đến như Tesla, SpaceX, Robinhood và Skype.

tim draper
Tim Draper dự đoán giá Bitcoin.

Draper cho biết ông đã mua Bitcoin lần đầu tiên vào năm 2011 trên sàn Mt. Gox. Dù tất cả đã biến mất khi Mt. Gox sụp đổ, ông vẫn không mất niềm tin vào crypto. Đến năm 2014, Draper đã chiến thắng trong cuộc đấu giá US Marshals Service để mua 30,000 BTC với mức giá 472 USD cho 1 BTC.

Đọc thêm Elon Musk: Bitcoin sẽ không biến mất, nhưng ‘mùa đông crypto’ còn dài.

RELEVANT SERIES