Grayscale đang chờ động thái từ SEC để ra mắt Bitcoin ETF Spot

Như MarginATM đã đưa tin, sáng nay đã có nhiều tin đồn về việc Grayscale đang cố gắng chuyển đổi thành ETF sau nhiều năm phục vụ các nhà đầu tư. Thời điểm hiện tại, nhà quản lý tiền điện tử hàng đầu Grayscale đã chính thức xác nhận kế hoạch nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để chuyển đổi Bitcoin Trust thành một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin spot.

Trong một chủ đề dài trên mạng xa hội, Giám đốc truyền thông của công ty - Jennifer Rosenthal nói rằng Grayscale sẽ sẵn sàng yêu cầu SEC phê duyệt ngay khi có tín hiệu rõ ràng và chính thức từ cơ quan quản lý. Bà cho biết:

“Hôm nay, tôi vui mừng xác nhận rằng Grayscale GBTC sẽ được chuyển đổi thành ETF ngay khi có chỉ dẫn chính thức, rõ ràng từ SEC."

Để bắt kịp với Grayscale, Giám đốc điều hành Tập đoàn Digital Currency - Barry Silbert cũng bắt đầu tiết lộ việc chuyển đổi thành ETF của công ty ông ấy, kêu gọi mọi người hãy chú ý theo dõi.

Bitcoin ETF sẽ bắt đầu giao dịch từ ngày 19 tháng 10 năm 2021

Theo nguồn tin mới nhất, ETF Bitcoin đã chính thức được chấp thuận để bắt đầu giao dịch vào ngày mai sau khi SEC không từ chối nó. Quỹ ProShares Bitcoin Strategy ETF sẽ bắt đầu giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán New York vào ngày 19 tháng 10 với mã BITO.

Sự ra mắt của ETF hợp đồng tương lai Bitcoin cuối cùng sẽ ra mắt sau 75 ngày xem xét của cơ quan quản lý SEC Hoa Kỳ do Gary Gensler đứng đầu. Michael Sapir, C.E.O của ProShares, vui mừng cho biết:

“Năm 2021 sẽ được ghi nhớ với cột mốc quan trọng này.”

Douglas Yones người đứng đầu các sản phẩm giao dịch trao đổi của sàn N.Y.S.E nhận định rằng việc ETF tiền điện tử được chấp thuận sẽ là một bước tiến thú vị nhưng chắc chắn không phải là cuối cùng.

Bitcoin ETF được niêm yết vào ngày mai chỉ theo dõi hợp đồng tương lai bitcoin, nhưng có rất nhiều hồ sơ khác đang chờ phê duyệt vào tháng 12 tới trong đó có một số hồ sơ bao gồm ETF Bitcoin Spot.

Bitcoin ETF của ProShares đã được niêm yết trên sàn chứng khoán New York

Việc Bitcoin ETF chính thức được công nhận sẽ mở đường cho nhiều sản phẩm tiền điện tử được ra mắt tại Hoa Kỳ trong thời gian đến. ETF đã xuất hiện trên trang web của NYSE thời điểm hiện tại, cho thấy rõ ràng nó sắp được giao dịch sau 8 năm kể từ khi đơn đăng ký ETF Bitcoin đầu tiên được nộp.

Hợp đồng tương lai Bitcoin lãi suất mở tăng vọt

Lãi suất mở cho hợp đồng tương lai Bitcoin đang ở mức cao kỷ lục trên Sàn giao dịch Chicago Mercantile. Mối quan tâm đối với hợp đồng tương lai Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại khi tin tức niêm yết ETF tương lai Bitcoin đầu tiên được đưa ra.

Dữ liệu từ Bybt cho thấy Chicago Mercantile Exchange (CME), đã ghi nhận mức cao kỷ lục 3.56 tỷ USD trong các hợp đồng tương lai Bitcoin mở, vượt qua mức cao trước đó là 3.26 tỷ USD được ghi nhận vào tháng 2/2021. Tổng số lãi suất mở trong hợp đồng tương lai Bitcoin cũng đã vượt 23 tỷ USD lần đầu tiên sau năm tháng.

Lãi suất mở hợp đồng tương lai Bitcon tăng đột biến. Nguồn: Bybt

Lãi suất mở được coi là đại diện cho dòng tiền mới tham gia thị trường. Tâm lý trong thị trường tiền điện tử đã tăng cao trong vài tuần khi được thúc đẩy bởi tin đồn rằng ETF dựa trên Bitcoin đầu tiên sẽ sớm ra mắt tại Hoa Kỳ.

ETF liên quan đến Bitcoin cung cấp cho các tổ chức một cách để tiếp xúc với Bitcoin mà không cần nắm giữ tài sản cơ bản. Tiền điện tử hàng đầu Bitcoin gần đây đã tăng vọt do kỳ vọng về sự ra mắt của ETF này và đạt mức cao nhất trong nửa năm là 62,944 USD vào thứ Sáu.

Đầu ngày hôm nay, hiện nó đang giao dịch ở mức giá $61,971 tại thời điểm viết bài. Giờ đây với việc ETF chính thức được thông qua có thể thấy BTC đang nhích gần đến mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 4 là $64,895.

Bitcoin đang rất tích cực nhờ tin tức ETF được phê duyệt

Tuần trước, phóng viên Jim Cramer đã tuyên bố rằng trong tuần này, bốn ETF Bitcoin dự kiến ​​sẽ nhận được sự chấp thuận của SEC. Ông tin rằng nếu ít nhất một trong số chúng được tung ra, thì Bitcoin có khả năng đạt đỉnh trong ngắn hạn hoặc tạo ATH mới.

Đọc thêm: Công ty khai thác coin lớn rời bỏ sẽ gây hậu quả gì cho Trung Quốc?

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Bitcoin của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#Bitcoin #BTC #Grayscale