Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Kết quả khảo sát: Bitcoin nhiều khả năng về 10,000 USD

Theo kết quả cuộc khảo sát mới nhất từ MLIV Pulse, 60% trong số 950 nhà đầu tư cho rằng BTC nhiều khả năng giảm xuống còn 10,000 USD, chia 2 so với giá tại thời điểm khảo sát.
Avatar
kaylin
Published Jul 11 2022
Updated Oct 19 2022
4 min read
thumbnail

60% trong số 950 nhà đầu tư cho rằng nhiều khả năng BTC còn giảm xuống 10,000 USD (giảm 50% so với giá BTC ở thời điểm khảo sát). Và 40% nhà đầu tư cho rằng BTC sẽ tăng trở lại 30.000 USD.

60% trong số 950 nhà đầu tư cho rằng BTC giảm xuống 10,000 USD. Nguồn: MLIV Pulse Survey.

Bitcoin đã mất hơn 70% giá trị kể từ khi chạm ATH ở mức gần 69,000 USD vào tháng 11. Đến chiều ngày 11/7, BTC đang được giao dịch quanh ngưỡng 20,000 USD. Trong gần 1 tháng qua, BTC sideways quanh vùng 17,000-23,000 USD. Nhà đầu tư có thể thấy, 20,000 USD là ngưỡng hỗ trợ kháng cự khá quan trọng với BTC.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã bị “rung lắc" dữ dội bởi Terra-LUNA sụp đổ, quỹ đầu cơ hàng đầu thị trường phá sản kéo theo hàng loạt dự án gặp khó khăn và bởi chính sách tiền tệ nới lỏng của Fed, “bơm” khoảng 4,600 tỷ USD vào thị trường với mục đích kích thích nền kinh tế phát triển trở lại sau thời kỳ phong tỏa do dịch bệnh.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, từ năm 2021, khoảng 2,000 tỷ USD đã biến mất khỏi giá trị thị trường crypto. 

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ lo ngại về giá trị thật sự của tiền điện tử. Với gần 25% người được khảo sát tuyên bố loại tài sản này là rác. Song song đó, các nhà đầu tư chuyên nghiệp lại cởi mở hơn đối với tài sản kỹ thuật số.

Nhà đầu tư lo ngại về giá trị thật của tiền điện tử. Nguồn: MLIV Pulse Survey.

Nhưng nhìn chung, lĩnh vực này vẫn còn khá mới mẻ và chưa nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người. Theo khảo sát, 28% nhà đầu tư bày tỏ sự tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử là tương lai của tài chính. Đồng thời, 20% nhà đầu tư nói rằng chúng vô giá trị. 

"Nhà đầu tư rất dễ sợ hãi với tình hình thị trường lúc này! Tôi kỳ vọng Bitcoin sẽ sụt giảm hơn nữa để phản ánh nỗi sợ hãi của mọi người trên thị trường”. Theo Jared Madfes - đối tác tại công ty đầu tư mạo hiểm Tribe Capital.

Sự sụp đổ nghiêm trọng của nhiều dự án crypto có thể sẽ gây thêm áp lực lên chính phủ trong việc tăng cường các quy định của ngành. Việc giám sát từ chính phủ được xem tích cực, vì nó có thể cải thiện niềm tin và dẫn đến sự chấp nhận rộng rãi hơn giữa các tổ chức và nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Các ngân hàng trung ương được cho là đang xem xét phát triển các loại tiền kỹ thuật số (CBDC) để sử dụng trong thanh toán kỹ thuật số. 

Nhưng giá cả gần đây không giảm - cũng như thách thức tiềm tàng từ các ngân hàng trung ương - dự kiến ​​sẽ nâng cao đáng kể ngành công nghiệp bằng cách truất ngôi hai mã thông báo thống trị, Bitcoin và Ether. Đa số những người được hỏi dự đoán rằng một trong hai điều đó sẽ vẫn là động lực trong 5 năm nữa ngay cả khi một phần đáng kể cho rằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đóng vai trò quan trọng.

“Bitcoin đang khẳng định vị thế dẫn đầu của mình khi có ảnh hưởng lớn đến cả thị trường crypto. Trong khi Ethereum đang mất dần vị thế.” Ed Moya - nhà phân tích thị trường cấp cao tại môi giới ngoại hối Oanda Corp cho biết.

Bên cạnh đó, các bộ sưu tập NFT trở nên nổi tiếng khi được định giá hàng triệu USD cho hình ảnh trong thời kỳ đỉnh cao. Nhưng phần lớn những người được khảo sát coi chúng chỉ là những dự án nghệ thuật hoặc biểu tượng địa vị, chỉ có 9% coi chúng là một cơ hội đầu tư.

Ngày 11/7, BTC đã đóng nến tuần là nến tăng. Đây được xem là dấu hiệu tích cực cho thị trường lúc này. Tuy vậy, niềm tin của các nhà đầu tư dường như đã sụt giảm rất nhiều. Và để thị trường tăng trưởng trở lại, khả năng sẽ mất rất nhiều thời gian hơn.

RELEVANT SERIES