thumbnail

Dữ liệu on-chain

Thị trường phái sinh vẫn đang rất nhộn nhịp khi giá BTC giảm nhưng việc sử dụng đòn bẩy của các Trader có giảm nhưng vẫn còn ở mức khá cao. 

Chỉ số open interest (OI) giảm mạnh cho thấy thị trường đã bớt đi tình trạng tăng nóng.

Chỉ số open interest (OI) giảm mạnh

Các Trader vẫn còn lạc quan và dự đoán giá sẽ tăng, vì vậy Funding Rates vẫn dương nhưng đang sát ở mức trung lập.

Điều này càng cho thấy các vị thế Long để bắt dao vẫn còn nhiều, việc giá giảm tiếp về vùng $30,000 (vùng số tròn) đến $33,000 (khoảng gap CME) là có.

Lượng cung BTC và ETH trên sàn đang tiếp tục giảm dần đều theo thời gian, điều này giúp chúng ta khi nhìn vào bức tranh trung và dài hạn hơn thì đây chính là những thời điểm mua rất tốt. Giá sẽ tăng trở lại theo lý thuyết cung - cầu trên thị trường.

Lượng cung BTC  trên sàn giảm
Lượng cung ETH  trên sàn giảm

Các cá voi vẫn liên tục mua vào MẠNH trong giai đoạn này. Các địa chỉ ví hold từ 1,000 - 10,000 BTC đã mua 40,000 BTC kể từ ngày 17/1.

Các cá voi vẫn liên tục mua vào MẠNH. Nguồn: Santiment

Dấu hiệu gom hàng đang rất rõ.

Phân tích Dom

Vốn hóa thị trường Crypto cũng đang giảm mạnh về vùng Fibonacci. Ở đây khả năng cao sẽ hình thành giai đoạn đi ngang cho cả thị trường theo quan điểm cá nhân mình. Với áp lực Buy hiện tại chưa mạnh, vì vậy khả năng cao vẫn tiếp diễn đà giảm.

Chart Total khung W. Nguồn: Tradingview

Sự thoái lui của cả vốn hóa thị trường và vốn hóa Altcoin đã fill các mốc fibonacci quan trọng, vì vậy trong thời gian tới là giai đoạn chờ BTC ngưng đà giảm để Buy trở lại. Cấu trúc Tăng vẫn đang được giữ trên khung Tuần. Vì vậy không cần quá lo lắng trong giai đoạn này. 

Chart Total 2 khung W. Nguồn: Tradingview

Thị phần BTC đã breakout vùng dow khung Ngày cho thấy vốn hóa đàng tập trung ở BTC. Trong giai đoạn tới khi thị trường hồi phục thì BTC sẽ tăng đầu tiên và chính thức trước sự ngỡ ngàng của các nhà đầu tư Altcoin. 

Chart BTC.D khung D. Nguồn: Tradingview

Sau đó dòng tiền cũng sẽ chảy trở lại sang Altcoin.

Thị phần USDT đã tăng lên vùng kháng cự, trong giai đoạn này cần chờ nến Bearish ở khung Ngày và tạo cấu trúc giảm thì thị trường mới tăng mạnh trở lại được.

Chart USDT.D khung D. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

BTC khung Tuần đã và đang chạy sự phân kỳ đỉnh giảm giá sau khi phe Mua không thể duy trì áp lực mua mạnh ở tháng 11/2021.

Hiện giá đã tìm về vùng fibonacci 0.786 quanh $35,500. Khi giá nằm sát vùng hỗ trợ khung Tuần $30,000. Đây cũng chính là vùng chuyển xu hướng Tăng thành Giảm giá ở khung lớn thì cơ hội mua và có lợi nhuận cao sẽ rõ ràng hơn.

Chart BTC/USD khung W. Nguồn: Tradingview

Trước đây khung lớn như khung Tuần đã có lần chạm về vùng Dow tăng và bật lại rất mạnh, kỳ vọng lần này vẫn sẽ diễn ra như vậy. Năm 2022 hứa hẹn Crypto là 1 kênh đầu tư tốt trong trung và dài hạn vì 1 số yếu tố vĩ mô.

Chart BTC/USD khung W. Nguồn: Tradingview


Vậy là BTC đã xác nhận mô hình Vai đầu vai khung Ngày được kích hoạt bằng nến Giảm "cực kỳ mạnh". Với thanh nến Bearish này đã làm thủng 2 vùng hỗ trợ trên khung Ngày $39,000 và $37,000.

BTC vẫn có khả năng cao tìm về vùng $30,000 - $33,000 để fill gap CME và chạm vùng hỗ trợ Tuần.

Hiện tại vẫn chưa phải thời điểm để bắt dao rơi. Plan của mình là khi BTC ngưng đà giảm và xuất hiện giai đoạn giá đi ngang (sideway) kèm thị phần USDT sideway ở kháng cự Tuần thì đó chính là lúc vào hàng thêm.

Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Trong ngắn hạn vẫn sẽ có những lúc BTC hồi lên nhưng xu hướng chính vẫn là giảm nên target kỳ vọng vẫn là $30,000 - $33,000.

Trong ngắn hạn các vị thế trade vẫn chờ giá hồi lên để Short xuống ở các vùng $38,000 - $43,000 và dải fibonacci.

Chart BTC/USD khung H4. Nguồn: Tradingview

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Sau khi đạt ATH - NEAR đang hồi về entry tiềm năng để tiếp tục pump?

0
0
icon0
iconicon