Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Anthony Scaramucci: Bitcoin là nơi lưu trữ giá trị CHỈ KHI vượt 1 tỷ người dùng

Nhà sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scartin rằng Bitcoin vẫn còn 2 năm nữa mới trở thành nơi lưu trữ giá trị và hàng rào chống lạm phát. Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn đầu và cần được sử dụng rộng rãi hơn trước khi được chấp nhận trên toàn cầu.
Amber avatar
Do Quyen
3 min read
Published Apr 17 2024
Updated Apr 17 2024
bitcoin lưu trữ giá trị chỉ khi vượt 1 tỷ người dùng

Trong một bài đăng trên X, Scaramucci đã trả lời câu hỏi mà Andrew Ross Sorkin, người dẫn chương trình Squawk Box của CNBC, đặt ra về Bitcoin. Vào Chủ nhật ngày 14/04/2024, Sorkin đã hỏi: Những người ủng hộ Bitcoin cho rằng đó là nơi lưu trữ tuyệt vời, nhưng tại sao Bitcoin lại không phải là nơi lưu trữ an toàn trong thời chiến? 

Ông cũng lưu ý rằng nếu Bitcoin thực sự là hàng rào chống lạm phát, thì mọi người lẽ ra nên “ồ ạt đổ xô” vào nó trước những lo ngại về sự xung đột của các quốc gia hiện nay. 

Những câu hỏi của Sorkin nhằm ám chỉ rằng, sự sụt giảm vừa qua của giá Bitcoin là không phù hợp với vị thế được cho là hàng rào chống lạm phát hoặc nơi lưu giữ an toàn của tài sản này.

Bitcoin vẫn là một tài sản kỹ thuật giai đoạn đầu, sẽ được giao dịch giống như các tài sản rủi ro khác cho đến khi vượt quá một tỷ người dùng, điều này có thể xảy ra vào cuối năm 2026 hoặc muộn hơn. Bitcoin sẽ trở thành hàng rào chống lạm phát và nơi lưu trữ giá trị khi mở rộng quy mô..
Anthony Scaramucci chia sẻ ngày 16/04/2024

Lời giải thích của Scaramucci cho thấy sự ủng hộ Bitcoin, đặc biệt là so với đồng USD. Ông chỉ ra rằng trong khi USD đã mất 22% giá trị kể từ tháng 01/2020, Bitcoin đã tăng 3.5 lần trong cùng thời gian. 

Theo Scaramucci, điều này khiến bất kỳ ai cho rằng Bitcoin hiện không phải một biện pháp phòng ngừa lạm phát ở một mức độ nào đó là “không công bằng”. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng dù Bitcoin đã có những thành công trong những năm qua, nhưng nó lại rất biến động.

anthony scaramucci
Anthony Scaramucci cho biết Bitcoin sẽ đạt 1 tỷ người dùng vào năm 2026. Ảnh: Bloomberg.
advertising

Ngoài ra, Scaramucci đã trả lời những người chỉ trích Bitcoin, những người sử dụng lịch sử 15 năm của tài sản này để lập luận rằng Bitcoin không còn là một tài sản mới. Để ủng hộ Bitcoin, Scaramucci viết:

Tôi muốn nhắc mọi người rằng anh em nhà Wright đã trình diễn chuyến bay vào năm 1903. Đến năm 1918, vẫn có những nhà phê bình cho rằng chuyến bay sẽ không có khả năng tồn tại về mặt thương mại. Sự kiên trì sẽ đem tới thành công.
Anthony Scaramucci

Một doanh nhân nổi tiếng khác, Anthony Pompliano, đã trả lời câu hỏi của Sorkin ngay sau bài đăng. 

Theo Pompliano, sự lao dốc gần đây của Bitcoin là điển hình của tình trạng bất ổn nói chung. Pompliano nhấn mạnh đợt bán tháo tài sản tương tự trong thời kỳ đại dịch COVID-19, cho thấy các nhà đầu tư có xu hướng hoảng sợ trong những giai đoạn như vậy.

Ông cũng lưu ý rằng một số tài sản, bao gồm trái phiếu, hàng hóa, cổ phiếu và quỹ đầu tư tín thác bất động sản (REIT), đều được bán tháo, gây ra cuộc khủng hoảng thanh khoản.

Thật thú vị, Pompliano chỉ ra rằng sự lao dốc của Bitcoin trùng hợp với 3 ngày cuối cùng trước khi nộp thuế, "điều đã từng diễn ra trong lịch sử". Ông cũng dự đoán rằng Bitcoin sẽ dẫn đầu trong việc phục hồi giá của các tài sản trong toàn thị trường tài chính.