Bitcoin "giống Như Vàng", Liệu Chính Phủ Có để Yên?

KOL đã nói gì về Bitcoin?

Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Ray Dalio đã nói: Bitcoin “giống như vàng” nhưng các chính phủ sẽ không để nó giành chiến thắng.

Có rất nhiều điều tốt đẹp để nói về Bitcoin nhưng ông nghĩ rằng, các chính phủ sẽ không dễ dàng cho phép các đối thủ phát hành tiền cạnh tranh với họ.

Theo bài luận ngắn có tiêu đề “ Tôi thực sự nghĩ gì về Bitcoin”, Ray Dalio đã bày tỏ quan điểm là: mọi thứ đều mang hy  vọng và nên thận trọng”.

Con đường giành lấy vị thế của Bitcoin

Ray Dalio đã công nhận thành tựu mà Bitcoin đã đem lại trong hơn 1 thập kỷ kể từ ngày phát hành năm 2009. Khả năng tồn tại của nó vô cùng kì diệu: 

“ Tôi tin tưởng rằng Bitcoin là một bước đột phá, việc phát minh ra một loại tiền mới thông qua hệ thống lập trình máy tính và hoạt động hơn 10 năm và sau 10 năm đó, chúng trở thành một loại tiền, một kho của cải bao gồm thành tựu đáng kinh ngạc”’

Bitcoin là tài sản giống như Vàng?

Theo ông, đây sẽ là tài sản thay thế giống như vàng và ngày càng trở nên quan trọng hơn trong tương lai do những bất cập và suy yếu của tiền Fiat khi có quá nhiều tiền được in ra.

Ngoài ra, hiện nay không có nhiều tài sản có thể thay thế giống như vàng tại thời điểm hiện tại trong khi nhu cầu lưu trữ ngày càng tăng.

Vượt qua khái niệm đầu cơ?

Dalio cho rằng: Bitcoin đã vượt qua ranh giới đầu cơ và trở thành một thứ có thể có giá trị trong thời gian tới.

Mọi thứ liệu có tốt đẹp như vậy?

Mức độ riêng tư của Bitcoin là yếu tố đem lại rất nhiều giá trị, nhưng chúng lại đang phụ thuộc vào mức độ riêng tư cho phép của chính phủ. 

Vì sao chính phủ lại ngăn cản sử dụng Bitcoin?

Bitcoin như một cuốn sổ công khai, nhưng đã bị chính phủ ngăn cản. 

Giống như năm 1694, khi Ngân hàng TW Anh mới thành lập và đang tìm cách củng cố vị trí của mình với tư cách là nhà phát hành nợ và tiền chỉ lưu hành trong biên giới của họ.

Lúc này, các nhà lãnh đạo ở tất cả các ngành cố gắng dập tắt sự phản đối và bây giờ, điều tương tự đang diễn ra với Bitcoin, nhất là khi n đang dần trở nên phổ biến.

Và còn nói rằng: “Cơ quan chính phủ chưa chắc cho phép Bitcoin phát triển như một giải pháp thay thế cho tiền in”.

Sẽ rất khó khăn để chính phủ cho phép Bitcoin(vàng) trở thành một giải pháp thay thế cho tiền in và tín dụng mà nhà nước đang sản xuất. Rủi ro lớn nhất của Bitcoin là thành công bởi chính phủ sẽ cố gắng ngăn chặn nó phát triển và họ có quyền lực rất lớn.

Đánh giá Bitcoin hiện tại và tương lai

Theo nghiên cứu cho rằng, sẽ rất khó để đưa ra bất kỳ kết luận chắc chắn nào cho thế giới tiền điện tử, cho đến hiện nay, dường như Bitcoin mới chỉ mang tính lý thuyết hơn là hiện thực.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin

Vùng hỗ trợ quan trọng được bảo vệ thành công và giá khó mà giảm được trong thời gian ngắn hiện tại. Tuy nhiên để nói rằng bắt đầu của sự đảo chiều sang xu hướng tăng thì còn quá sớm:

hình ảnh image 5 Bitcoin “giống như Vàng” nhưng liệu chính phủ có để yên?

Cấu trúc xu hướng tăng của BTC vẫn chưa bị phá vỡ khi vùng hỗ trợ 28,000-30,000 vẫn đang được giữ.

Mặc dù đã có sự tăng mạnh lên vùng 38,500 nhưng sau đó BTC đã giảm về khu vực 33,000 hình thành nến pinbar giảm giá  nhưng đang có sự  tích luỹ tại đây. Ngoài ra, RSI đang nằm trong vùng không rõ xu hướng 40-60.

Phương án:  Trong khung nhỏ hơn H4 vẫn có thể canh mua tại vùng hỗ trợ tuy nhiên cần quan sát hành động giá tại các mốc kháng cự, đặc biệt là kháng cự mạnh trên khung D.

Hỗ trợ: $29,783.19 – $29,093.19 – $28,847.31
Kháng cự: $42,309.01 – $42,701.91 – $42,803.53

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 9 ]

Write A Comment