Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Bitcoin sẽ còn những đợt điều chỉnh trong ngắn hạn

BTC vẫn đang trong tình trạng khan hiếm tăng cao (sốc nguồn cung trên sàn). Áp lực bán tháo trên sàn cũng đã hạ nhiệt.
Avatar
kaylin
Published Dec 07 2021
Updated Oct 27 2023
3 min read
thumbnail

Dữ liệu on-chain

Tiếp tục là những ngày BTC được rút ròng, hơn 13,000 BTC được rút khỏi sàn trong hôm qua, phần lớn đến từ những ví phái sinh (derivatives).

13 000 btc được rút khỏi sàn
13,000 BTC được rút khỏi sàn

So về quá khứ mỗi lần BTC được rút ròng liên tục với số lượng lớn, đây là 1 tín hiệu Tăng giá trong thời gian tới của BTC, trước khi tăng giá chắc chắn sẽ có những lần giá quay trở lại retest vùng Demand để thu hút nhu cầu của các nhà đầu tư và Trader.

btc được rút ròng liên tục với số lượng lớn
BTC được rút ròng liên tục với số lượng lớn

BTC vẫn đang trong tình trạng khan hiếm tăng cao (sốc nguồn cung trên sàn). Áp lực bán tháo trên sàn cũng đã hạ nhiệt, những đợt bán tháo của BTC về vùng $42,000 vừa rồi phần lớn nhà đầu cơ ngắn hạn đã bán và các ví cá voi đã mua mạnh (lần cướp hàng diễn ra).

btc đang trong tình trạng khan hiếm tăng cao
BTC đang trong tình trạng khan hiếm tăng cao

Chỉ số của Short term holder (STH) cũng bắt đầu > 1 cho thấy các nhà đầu cơ ngắn hạn đã có lợi nhuận trở lại khi thị trường hồi phục, tồn tại nên tâm lý muốn quay lại thị trường của STH.

chỉ số của short term holder
Chỉ số của Short term holder (STH) 

Phân tích BTC

Hôm qua BTC đã đóng nến khung D1 bằng nến thân nến nhỏ và xuất hiện bóng nến phía trên cho thấy áp lực bán từ chối giá tăng.

Khả năng BTC vẫn sẽ xảy ra những đợt sóng điều chỉnh vì xu hướng ngắn hạn đang là Giảm.

Sau đợt crash vừa rồi, thị trường sẽ có những đợt sóng điều chỉnh và giá đi ngang trong biên độ rộng, vì có 1 phần các nhà đầu tư đã chờ đợi giá hồi phục để thoát hàng, vì vậy tồn tại áp lực bán tiềm năng.

chart btc usd
Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Khung ngắn hạn H4 đã di chuyển đúng theo plan, giá lên vùng fibonacci 0.5 0.618 (màu đỏ) và có phản ứng giảm giá, hiện ngắn hạn sẽ có những đợt điều chỉnh, khả năng tạo 2 đáy như plan ở các phân tích trước rồi mới bắt đầu hồi phục.

Dấu hiệu phân kỳ đáy Tăng giá cũng sẽ được thiết lập nếu BTC tạo lower low (đáy thấp dần) trên khung H4.

Khả năng sẽ có những cú điều chỉnh trong thời gian tới (ngắn hạn), vì vậy cần củng cố tâm lý trước mọi hành động của giá. 

Chart BTC/USD khung H4. Nguồn: Tradingview

Nhìn vào sóng lớn trước mắt, đừng bị hạ gục trước bình minh.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: XRP được kì vọng sẽ đạt lợi nhuận “khủng" vào năm 2022

RELEVANT SERIES