Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Dấu hiệu tăng giá rõ ràng, Bitcoin sẽ phá ATH?

Bitcoin ở khung thời gian D1 đã tạo mô hình Bullish Engulfing (cụm nến nhấn chìm Tăng giá), kết hợp giá đã phá mô hình tam giác theo chiều hướng tốt, nhiều khả năng đợt điều chỉnh của Bitcoin đã hoàn tất. Liệu Bitcoin sẽ phá ATH?
Amber avatar
Huy Drift
3 min read
Published May 16 2024
Updated May 16 2024
bitcoin có dấu hiệu tăng rõ ràng

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua 15/05, sau khi tin tức về chỉ số CPI được công bố, mức lạm phát dựa trên cơ sở năm đúng với dự báo của các chuyên gia, tuy nhiên trên cơ sở tháng thì CPI được công bố thấp hơn dự báo.

lạm phát tháng 4
Biểu đồ lạm phát. Nguồn: CNBC

Đây là thông tin không có lợi cho đồng USD, tuy nhiên là cơ hội giúp Bitcoin tăng mạnh vì FED sẽ sớm giảm lãi suất trong các cuộc họp sắp tới.

Hiện tại các trader trên thị trường đang cho rằng FED sẽ giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 9 sắp tới (chiếm 53.8%). Còn ở cuộc họp tháng 6 và tháng 7 nhiều khả năng FED vẫn giữ mức lãi suất 5.25 - 5.5%.

dự đoán lãi suất fed
Dự đoán lãi suất FED. Nguồn: CME FedWatch Tool

Bitcoin ở khung thời gian D1 đã tạo mô hình Bullish Engulfing (cụm nến nhấn chìm Tăng giá), kết hợp giá đã phá mô hình tam giác theo chiều hướng tốt, nhiều khả năng đợt điều chỉnh của Bitcoin đã hoàn tất, đáy cục bộ được tạo ở khu vực 57,000 USD ở ngày 01/05.

giá btc d1
Biểu đồ giá Bitcoin khung D1. Nguồn: Tradingview

Cấu trúc xu hướng Tăng của Bitcoin khung D1 cần thêm 2-3 ngày nữa để xác nhận, lúc đó Bitcoin quay lại xu hướng tăng giá đồng thuận cùng khung Tuần. Chúng ta sẽ sớm thấy Bitcoin phá ATH 73,000 USD.

Trong ngắn hạn H4 giá Bitcoin đã kích hoạt mô hình Vai đầu vai ngược, đây là mô hình mang chiều hướng tăng giá, sau khi phe Bán liên tục khiến giá Bitcoin giảm nhưng gần đây không gia tăng áp lực mà còn khiến Bitcoin ngưng giảm và tạo cấu trúc tăng, vì vậy khi mô hình này kích hoạt, dự báo sẽ giúp giá Bitcoin tăng mạnh.

giá btc khung h4
Biểu đồ giá Bitcoin khung H4

Với lực tăng vừa rồi từ vùng 61,000 USD lên mốc 66,000 USD ở chỉ báo MACD có động lượng khá mạnh. Xu hướng khung H4 đã là tăng giá, vì vậy ngắn hạn các Trader có thể canh các vị thế Long khi giá điều chỉnh.

advertising

Tính đến thời điểm viết bài, dòng tiền từ các quỹ Bitcoin ETF đã dương 303 triệu USD trong ngày hôm qua, đây là tín hiệu tích cực khi chưa có số liệu từ quỹ ETF IBIT của BlackRock. Grayscale đã mua trở lại 27M USD cho thấy tâm lý thị trường lúc này đã tích cực hơn.

dòng tiền etf
Dòng tiền ETF Bitcoin. Nguồn: Farside Investor

Các ví cá voi như Mr.100 vẫn liên tục mua Bitcoin từ ngày 1/5 đến nay từ mức giá 59,187 USD đến mức giá Bitcoin hôm qua là 61,561 USD.

cá voi mua btc
Hoạt đông của ví Mr.100. Nguồn: Bitinfocharts

Điều này cho thấy các cá voi vẫn đang lạc quan trong giai đoạn này, chưa phải pha phân phối hàng nhiều trong giai đoạn này.

Các địa chỉ ví Whales nắm giữ từ 1000 đến 10000 BTC vẫn đang có xu hướng tích lũy Bitcoin trong giai đoạn này.

ví cá voi bitcoin
Ví cá voi Bitcoin. Nguồn: ChainExposed

Tóm lại với những dữ liệu onchain và phân tích kỹ thuật đang ủng hộ cho việc Bitcoin quay lại xu hướng Tăng giá, giá sẽ sớm chạm và phá vùng 73,000 USD trong thời gian tới.

Các dấu hiệu tăng giá đã được phân tích trong các bài trước.