Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Bitcoin sẽ vượt qua 600,000 USD nếu 'sao chép' hướng đi của vàng

Theo Capriole Investments, 10 năm tới có thể là thời điểm Bitcoin bắt chước xu hướng đột phá của giá vàng những năm 1970.
Avatar
kaylin
Published Dec 30 2022
Updated Dec 31 2022
4 min read
thumbnail

Theo Capriole Investments, 10 năm tới có thể là thời điểm Bitcoin bắt chước xu hướng đột phá của vàng những năm 1970.

Mặc dù đã giảm hơn 70% so với mức cao nhất mọi thời đại, nhiều nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào triển vọng trung và dài hạn của Bitcoin.

Ở các bài nhận định trước đây, Capriole từng cho rằng Bitcoin sẽ tiếp tục giảm và tạo đáy dưới 16,000 USD. Theo bản tin mới nhất được chia sẻ (tại đây), Capriole tin rằng Bitcoin sẽ là tài sản lưu trữ đầy tiềm năng với các nhà đầu tư trong năm 2023.

Theo đó, ở những năm 1970, vàng (tài sản được cho là nơi trú ẩn an toàn hàng đầu của thế giới ở thời điểm đó) đã chứng kiến tăng “khủng” trong suốt thập kỷ. Capriole cho rằng điều tương tự sẽ diễn ra đối với Bitcoin.

“Ở những năm 1970, giá trị của vàng thấp hơn nhiều so với thời điểm hiện tại. Vàng đã tạo ra những bước chuyển lớn trong suốt những năm lạm phát và lãi suất cao. Đó là một lý do tại sao chúng tôi tin rằng Bitcoin sẽ làm được điều tương tự và hơn thế nữa trong thập kỷ này”.

Biểu đồ giá vàng (khung tháng) được Capriole chia sẻ cho thấy vàng có xu hướng lặp lại hành vi giá những năm 1970. Từ năm 2010, vàng bắt đầu di chuyển theo mô hình cốc và tay cầm. Đây là mô hình tiếp diễn xu hướng tăng giá.

mô hình cốc và tay cầm
Giá vàng xuất hiện mô hình cốc và tay cầm. Nguồn: Capriole Investments.

Khi so sánh, sau khi giảm hơn 75% từ ATH, vốn hoá thị trường Bitcoin chỉ bằng 2.5% so với vàng. Nếu hành động giá của Bitcoin trong tương lai có thể tương tư như giá vàng như năm 1970 thì tiềm năng tăng trưởng của BTC sẽ càng ấn tượng hơn. Thậm chí, Bitcoin có nhiều tiềm năng tăng trưởng hơn vàng vì có vốn hoá nhỏ hơn. 

Capriole cho biết trường hợp sử dụng tương tự nhau (đều được sử dụng như hàng rào chống lạm phát) sẽ giúp Bitcoin tăng gấp 40 lần.

btc có thể tăng
Bitcoin có thể tăng gấp 40 lần. Nguồn: Capriole Investments.

Thị trường crypto đã trải qua một năm 2022 đầy sóng gió và biến động, dù vậy đây cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta cùng nhìn lại toàn cảnh thị trường năm vừa qua cũng như xác định hướng đi cho năm 2023. Đó là lý do đội ngũ Coin98 Insights phối hợp cùng MarginATM quyết định thực hiện "Khảo sát thị trường crypto Việt Nam năm 2022" nhằm cung cấp cái nhìn tổng quan cho cộng đồng, các nhà đầu tư tại Việt Nam.

Để khảo sát có chất lượng cao nhất, đội ngũ rất cần sự giúp đỡ và đóng góp của bạn bằng cách chia sẻ các quan điểm, góc nhìn khách quan của bản thân. Mỗi câu trả lời của bạn đều được đội ngũ ghi nhận và sẽ đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng crypto tại Việt Nam ❤️!

Nhằm tri ân cộng đồng đã tham gia khảo sát, đơn vị tổ chức dành ra 30 phần thưởng trị giá $1000 cho những người tham gia khảo sát may mắn nhất. Ngoài ra, những người tham gia khảo sát sẽ là những người đầu tiên nhận được "Báo cáo Thị trường crypto Việt Nam năm 2022" qua email.

Đọc thêm: Không chỉ crypto, chứng khoán Mỹ trải qua giai đoạn tồi tệ nhất trong 90 năm qua

RELEVANT SERIES