thumbnail

Như vậy BTC đã kích hoạt mô hình cờ hiệu tăng giá trong lần cập nhật trước, xu hướng Tăng của BTC khả năng sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới. Vậy thì lúc này hành động bán ra của cá voi sẽ như thế nào, BTC sẽ còn tăng được đến mức giá nào?

Dữ liệu on-chain

Theo dữ liệu từ Glassnode thì hiện tại các nhóm địa chỉ ví hầu như phần lớn trong trạng thái trung lập, không mua không bán, chỉ có nhóm ví hold 100 - 1,000 BTC là bán mạnh, nhóm ví >10,000 BTC thì chuyển sang bán dần nhưng Volume chưa mạnh.

bitcoin trend

Chỉ số Bitcoin Accumulaiton Score by Cohort. Nguồn: Glassnode.

Thêm vào đó, sự hưng phấn trên thị trường đang xảy ra, khi lợi nhuận đã thực hiện của các Short term holder (STH) trong ngắn hạn đã tăng mạnh lên mức 59. Trước đây khi chỉ số này tăng trên mức này cho thấy thị trường đang trong trạng thái hưng phấn. Có thể thúc đẩy giá tiếp tục tăng vì thị trường đang FOMO.

bitcoin sth profit

Chỉ số Bitcoin Short Term Holder Realized Profit. Nguồn: Glassnode.

Phân tích kỹ thuật

Trên khung Ngày, BTC đã phá kênh xu hướng từ đó kích hoạt mô hình cờ hiệu tăng giá, khi BTC vượt qua được kháng cự $32,000 thì vùng $37,500 là mục tiêu chinh phục tiếp theo.

giá bitcoin

Giá Bitcoin khung ngày. Nguồn: TradingView.

Biểu đồ khác cũng đang ủng hộ cho giá BTC sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới, đó là cặp tỷ giá Vàng và BTC trên khung Tháng.

btc/gold

Biểu đồ giá cặp Vàng/BTC. Nguồn: TradingView.

Trên khung Tháng, sử dụng thêm chỉ báo Bollinger Bands thì thấy được khi loại tài sản an toàn như Vàng giảm giá thì dòng tiền sẽ chảy vào các loại tài sản rủi ro cao như BTC.

usd index

Chỉ số sức mạnh đồng đô la. Nguồn: Trading View.

Hiện tại FED đã thông báo ngừng tăng lãi suất, nếu thời gian tới FED ko tăng lãi suất nữa mà gia tăng việc giảm lãi suất, vậy thì người dân sẽ ko chọn những kênh đầu tư an toàn như Vàng hay Đô la nữa mà sẽ chọn các kênh rủi ro hơn một chút, như chứng khoán hay crypto, lúc đó giá sẽ tăng.

đỉnh chu kỳ btc

Chu kỳ đỉnh BTC khi Bollinger Band xuống dưới 20. Nguồn: TradingView.

Theo biểu đồ này khi giá giảm dưới đường Ma20 của Bollinger band thì BTC sẽ tạo đỉnh mới trong chu kỳ sau. Hiện tại còn 4 ngày nữa sẽ đóng phiên tháng.

Tổng kết

Tóm lại, thị trường đang khá hưng phấn khi BTC tăng liên tục vượt mốc 30k cản tâm lý. Thêm vào đó lực bán BTC trên thị trường dường như còn khá yếu, vậy nên xu hướng Tăng trong ngắn hạn có khả năng sẽ được tiếp diễn. Vẫn có khả năng giá chạm $35,000 trên khung Tuần. Giai đoạn này chúng ta chỉ nên tập trung vào BTC là chính, hạn chế giao dịch altcoin.

Tham khảo chi tiết phân tích ở video dưới đây nhé. Lưu ý: Mọi thông tin MarginATM cung cấp đều là ý kiến cá nhân, không phải là lời khuyên tài chính.

0
0
icon0
iconicon