Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Bitcoin tạo cấu trúc sóng giảm trong ngắn hạn

Thị trường đang muốn vào nhịp sóng điều chỉnh giảm. Ở khung Ngày của BTC đang có tín hiệu như muốn cảnh báo giá đang bị mua quá mức và giảm trong ngắn hạn.
Avatar
uyntran.web3
Published Nov 14 2023
Updated Nov 23 2023
2 min read
thumbnail

Thị trường đang muốn vào nhịp sóng điều chỉnh giảm. Ở khung Ngày của BTC đang có tín hiệu như muốn cảnh báo với chúng ta giá đang bị mua quá mức như trong bài viết trước có đề cập, giá tạo đỉnh cao hơn nhưng RSI tạo đỉnh thấp hơn.

btc khung ngày đang điều chỉnh
Giá BTC khung ngày.

Đây là dấu hiệu cảnh báo rằng phe Mua đang dè chừng khi giá đã tăng mạnh mà chưa có nhịp sóng điều chỉnh nào xảy ra để chuẩn bị cho nhịp đẩy lên theo sau đó.

Ở 3 lần xảy ra tín hiệu phân kỳ đỉnh RSI trên khung Ngày thì BTC đều có nhịp sóng giảm theo sau đó. Ở lần này có thể sẽ khác vì lực mua trước đó đã đẩy đà sóng tăng khá mạnh và nhanh, nhưng nhìn chung thị trường đang cần nhịp sóng điều chỉnh để tâm lý thị trường không còn quá bị hưng phấn.

btc khung 4h
Giá BTC khung 4h.

Trong nhịp sóng điều chỉnh này, mục tiêu ở khung H4 sẽ là vùng 34,500 - 34,800 USD là vùng chứa lực mua trước đó khá mạnh. Giá BTC H4 đã bắt đầu hình thành nên cấu trúc xu hướng Giảm, trước đó là phân kỳ đỉnh RSI.

Vì vậy khả năng cao sẽ có nhịp sóng điều chỉnh giảm trong ngắn hạn. Nếu giá tiếp tục phá 38,000 USD thì kế hoạch sóng điều chỉnh này sẽ thất bại.

Xu hướng khung Ngày và Tuần vẫn là Tăng giá, nên các bạn đừng quá sợ vì khung lớn vẫn báo hiệu rằng BTC vẫn khá khỏe.

advertising
thị phần usdt
Thị phần USDT.

Ở biểu đồ thị phần USDT cho thấy phân kỳ tăng giá đã hình thành, đây là phân kỳ rộng nên khả năng có nhịp sóng chỉnh của thị trường thì cũng sẽ kéo dài khoảng 1 - 2 tuần vì vậy chúng ta cần cẩn thận.

vốn hóa toàn thị trường
Vốn hóa toàn thị trường.

Biểu đồ vốn hóa thị trường trong ngắn hạn tương tự biểu đồ giá BTC, phân kỳ đỉnh RSI xuất hiện, mục tiêu điều chỉnh là khu vực 1.283B USD.

Tóm lại xu hướng thị trường ngắn hạn là điều chỉnh Giảm, giá BTC đã tạo cấu trúc sóng giảm, nhưng xu hướng Ngày và Tuần vẫn tăng nên đây chính là nhịp sóng bị nhiễu, khó thể giao dịch tốt trong ngắn hạn, nên chúng ta có thể đứng ngoài không Long Short, chờ mua Spot nhé.

Đọc thêm: Thị trường hưng phấn, Vùng giá nào tốt để mua Altcoin lúc này?

**Không phải là lời khuyên đầu tư.

RELEVANT SERIES