Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Bitcoin tiếp tục đi ngang dù bị sốc mạnh nguồn cung

Sau biến động mạnh thì giai đoạn đi ngang tích luỹ là cần thiết để Bitcoin có thể tái tích luỹ. Tuy vậy, BTC đã có màn tra tấn tâm lý nhà đầu tư mạnh mẽ.
Avatar
kaylin
Published Dec 18 2021
Updated Nov 13 2023
4 min read
thumbnail

Tiếp tục cùng MarginATM cập nhật tình hình BTC mỗi ngày. Sau biến động mạnh thì giai đoạn đi ngang tích luỹ là cần thiết để Bitcoin có thể tái tích luỹ. Tuy vậy những ngày qua BTC đã có màn tra tấn tâm lý nhà đầu tư mạnh mẽ khiến không ít người đã không thể chịu được và rời đi.

Hôm nay có gì mới trên các chỉ số on-chain và biểu đồ giá Bitcoin?

Dữ liệu on-chain

BTC những ngày vừa rồi đã tiếp tục được rút ròng khá nhiều đủ cho thấy nhu cầu của các nhà đầu tư vẫn rất lớn trong giai đoạn giá dump, họ mua được ở mức giá rẻ hơn.

nạp ròng btc trên các sàn giao dịch
Nạp ròng BTC trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuants

Lượng dự trữ BTC tiếp tục nằm ở vùng thấp nhất cho thấy các nhà đầu tư đang trong giai đoạn tích lũy ở ví cá nhân thay vì các ví sàn.

dự trữ btc trên sàn
Dự trữ BTC trên sàn. Nguồn: CryptoQuants

Áp lực bán từ những ví cá voi đã giảm mạnh trong ngày hôm qua, đưa chỉ số Whale Ratio về vùng được xem là vùng các ví cá voi này gom BTC trở lại vào ví của họ.

thời điểm gom hàng của cá voi trên các sàn giao dịch
Thời điểm gom hàng của cá voi trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuants

Tỉ lệ Stablecoin trên sàn vẫn ở mức thấp cho thấy áp lực mua trong giai đoạn này trên thị trường đang cao. Khi chỉ số này càng tăng thì sẽ tồn tại áp lực bán Coin sang Stablecoin.

tỉ lệ stablecoin trên sàn
Tỉ lệ Stablecoin trên sàn. Nguồn: CryptoQuants

Tóm lại áp lực bán từ những ví cá voi đã giảm mạnh trong 24h gần đây. Thêm vào đó tỉ lệ Stablecoin đang ở mức thấp, việc dùng stablecoin để mua Coin trong thời điểm này được các nhà đầu tư ưu tiên nhiều hơn việc bán để cắt lỗ và thoát khỏi thị trường.

Chỉ số sốc nguồn cung của BTC (supply shock ratio) tiếp tục đạt mức cao cho thấy BTC đang bị sốc rất mạnh về nguồn cung trên sàn, BTC trở nên khan hiếm và giảm đi áp lực bán tiềm năng.

chỉ số sốc nguồn cung của btc
Chỉ số sốc nguồn cung của BTC (supply shock ratio)

Tạo nên sự phân kỳ về giá và chỉ số SSR này. Khi chỉ số này liên tục tăng nhưng giá BTC lại liên tục giảm đã tạo nên 1 sự phân kỳ mà trước đó BTC đã tăng tạo ATH mới $69,000.

tương quan trong các giai đoạn giữa ssr và giá btc
Tương quan trong các giai đoạn giữa SSR và giá BTC trước khi tạo đỉnh

Đọc thêm:  Tesla vẫn nắm giữ 218 triệu USD Bitcoin trong quý 3/2022

Phân tích kỹ thuật BTC

BTC tiếp di chuyển giá đi ngang quanh trong vùng $45,000 - $50,000 và chưa có điểm gì đặc biệt. Nếu tiếp tục sideway như vậy thì sẽ có tiến triển tốt khi chạm trendline giảm lớn khung D1.

chart btc usd khung d1
Chart BTC/USD khung D1. Nguồn: Tradingview

Lúc đó sẽ thể hiện được lực mua đang tập trung đông ở đây và hỗ trợ giá tốt, có khả năng sẽ breakout trendline Giảm theo chiều hướng Tăng, sau đó BTC sẽ tiếp tục trở lại vào sóng tăng trưởng.

Trên khung D1 chúng ta đang có 2 setup Inside bar lồng nhau, setup inside bar nhỏ đã bắt đầu phá vỡ, nếu hôm nay nến D1 đóng nến vượt quâ $48,000 thì sẽ hình thành Fakey Tăng giá để đẩy BTC tăng giá trở lại.

chart btc usd khung h4
Chart BTC/USD khung H4. Nguồn: Tradingview

Khung H4 trong ngắn hạn BTC vẫn giữ giá tốt trên vùng $46,200. Mặc dù đã rơi khỏi trendline tăng nhưng vùng hỗ trợ ngang này đã hỗ trợ cho giá rất tốt.

Ở đây liên tục tạo nến Pinbar Tăng giá và Bullish Engulfing thể hiện lực mua mạnh.

Vẫn chưa có tín hiệu tăng rõ ràng như phân kỳ đáy Tăng giá hoặc breakout mô hình kênh giảm giá hay breakout vùng chuyển xu hướng Giảm $58,500.

Xu hướng ngắn hạn vẫn Giảm.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Bẫy thị trường - Kế hoạch tạo FUD để mua ETH “giá rẻ" của cá voi?

RELEVANT SERIES