BITCOIN Tiếp Tục Lập đỉnh Mới

Bitcoin tiếp tục phá ngưỡng tâm lý $50,000

Tối ngày 16/02/2021, Bitcoin (BTC) đã tiếp tục xác lập đỉnh giá mới $50,689 từ mức giá mở cửa $47,4911 ( tăng 7.63%), với sự tăng trưởng này, vốn hoá thị trường tiền điện tử hiện tại đạt  $1,527,245,514,543 và vốn hoá của BTC đang ở mức $918,286,513,833 chiếm 62.11% tỷ trọng vốn hóa toàn thị trường.

Sự phục hồi gần đây của Bitcoin đã được ghi nhận là được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư tổ chức, những người đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư và sử dụng trong bảng cân đối kế toán của họ. Bên cạnh đó, các tổ chức tài chính đã thể hiện sự quan tâm đến việc chấp nhận Bitcoin như một loại tài sản hợp pháp và được BNY Mellon và JP Morgan theo dõi. Động thái gần đây của Tesla đối với Bitcoin và đầu tư tiền điện tử đã thay đổi đáng kể mô hình của các nhà đầu tư tổ chức đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Các yếu tố giúp Bitcoin đạt được đỉnh mới

So với giai đoạn tăng trưởng 2017 – 2018, đợt tăng trưởng hiện tại đang bền vững hơn nhờ các nhà đầu tư tổ chức thay vì là nhà đầu tư nhỏ lẻ. Các tổ chức như MicroStrategy và Grayscale mua vào thêm nhiều đơn vị Bitcoin vào mỗi ngày, sự khan hiếm và nguồn cung thấp cuối cùng sẽ bắt kịp với giá Bitcoin và khiến nó tăng thêm.

Các dự đoán về giá Bitcoin trước đây đã chỉ ra rằng tài sản có thể tăng vượt hơn 100 nghìn đô la, theo đó JPMorgan nhận thấy tài sản sẽ sớm chạm mức 146 nghìn đô la.

Trong khi đó, giá Bitcoin hôm nay đã chạm mốc $50,689. Ngoài ra, khoảng 358 triệu USD tương lai bitcoin đã được thanh lý trong 24 giờ qua.

Khi các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đặt cược ở mức giá thị trường Bitcoin cao hơn, các nhà phân tích đã cảnh báo tài sản này có thể gặp phải mức điều chỉnh trong đợt tăng giá, lên tới 30%. Tuy nhiên, theo một số nhà phân tích, xu hướng chung vẫn là tăng và có khả năng diễn ra trong 12 tháng tới.

Giá Bitcoin tiếp tục tác động đáng kể đến toàn bộ thị trường altcoin mặc dù một số đồng tiền này tăng cao hơn những đồng tiền khác. Bitcoin vẫn kiểm soát một phần lớn thị phần, theo đó nó chiếm lĩnh thị trường khoảng 60%, tiếp theo là Ethereum với thị phần chiếm lĩnh khoảng 13%.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã được hưởng lợi đáng kể từ đại dịch coronavirus đang diễn ra đã làm tê liệt hầu hết các doanh nghiệp trên toàn cầu. Các tổ chức khác nhau đang làm việc để tăng thêm Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác vào cấu trúc thanh toán của họ. Gần đây, Uber được cho rằng có khả năng thêm Bitcoin làm hình thức thanh toán trên nền tảng của nó.

Từ quan điểm kỹ thuật, Bitcoin vẫn có xu hướng tăng cả trong khung thời gian lớn và cả khung thời gian nhỏ. Tài sản này đang tạo ra mức đỉnh mới cao hơn đỉnh cũ và đáy mới cao hơn đáy cũ.

Bạn có nhận định kỹ thuật như thế nào về đồng BTC, dự tính BTC sẽ điều chỉnh về đâu để tiếp tục chạm tới vùng giá bền vững mới là vùng trên $50,000? Hãy để lại tầm nhìn của bạn dưới phần bình luận nhé.

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 3 ]

Write A Comment