Data on chain cho thấy sự tích lũy đang diễn ra

Mặc dù thời điểm này Bitcoin tụt dốc giảm xuống dưới mức $30,000 đô la lần đầu tiên trong tháng, nhưng các số liệu data on chain cho thấy cá voi có thể vẫn đang tích lũy BTC một cách đều đặn. Theo báo cáo “The Week On-Chain” ngày 19 tháng 7 của Glassnode, số lượng dự trữ Bitcoin của các sàn giao dịch tập trung đã tiếp tục bốc hơi bất chấp đà giảm giá được duy trì gần đây, với trung bình 36,000 Bitcoin (trị giá khoảng 1 tỷ USD) được rút khỏi các sàn giao dịch hàng tháng.

Số lượng Bitcoin tụt dốc rút khỏi sàn đang ngày càng nhiều. Nguồn: Glassnode

Glassnode cho rằng số lượng dự trữ Bitcoin thu hẹp trên các sàn giao dịch cho thấy các nhà đầu tư lớn đang chuyển BTC vào kho lưu trữ an toàn, thay vì để tiền của họ trên các sàn cho việc bán.

Sự thay đổi thực thể trên chuỗi

Glassnode cũng xác định sự gia tăng gần đây về số lượng các thực thể nắm giữ Bitcoin kể từ tháng 5, tăng từ khoảng 250,000 lên gần 300,000 vào ngày hôm nay. Glassnode mô tả một thực thể là một cụm địa chỉ liên kết duy nhất trên chuỗi.

Theo dữ liệu phân tích trên chuỗi lưu ý rằng số lượng “thực thể gửi” - các địa chỉ liên quan đến việc bán đã giảm khoảng 1/3 từ 150.000 xuống 100.000, trong khi “thực thể nhận” – các địa chỉ liên quan đến tích lũy hoặc nắm giữ đã tăng lên khoảng hơn 20% từ 190.000 lên 250.000 so với cùng kỳ.

Thực thể nhận - đường màu hồng, thực thể gửi - đường màu xanh. Nguồn: Glassnode

Mặc dù nhấn mạnh các tín hiệu cho thấy sự tích lũy, Glassnode lưu ý rằng hiện tại tâm lý thị trường bị chia rẽ nặng nề, dự đoán biến động cực đoan có thể sắp xảy ra đối với thị trường:

“Thị trường đang cực kỳ chia rẽ và phức tạp do đó có khả năng sẽ có thêm nhiều sự biến động lớn.”

Nó nói thêm rằng các thợ mỏ hiện cũng đang ở chế độ tích lũy bất chấp chi phí phát sinh trong cuộc di chuyển địa điểm lớn sau cuộc đàn áp khai thác của Trung Quốc. Chỉ số thay đổi vị trí ròng của thợ đào cho thấy rằng hơn 3,300 BTC mỗi tháng hiện đang được tích lũy.

Tại thời điểm viết bài, sau khi giảm 6,3% trong 24 giờ qua, lao dốc xuống mức giá $29,500 thì hiện tại Bitcoin vẫn đang đi ngang quanh mức $29,800.

Đọc thêm: Tại sao Bitcoin vẫn chưa rơi vào Beart Market?

Cùng theo dõi và tham gia thêm các kênh của MarginATM để cập nhập thêm thông tin nhé! Hứa hẹn mang đến nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

#Bitcoin