Các Tổng Thống Hoa Kỳ đã Nói Về Tiền điện Tử: Từ 'không Phải Tiền' đến 'tuyệt Vời đáng Kinh Ngạc'

Từ ‘không phải tiền’ đến ‘tuyệt vời đáng kinh ngạc’: Các tổng thống Hoa Kỳ đã nói gì về tiền điện tử và blockchain?

Joe Biden nói: “Tôi không có Bitcoin và tôi sẽ không bao giờ yêu cầu bạn gửi cho tôi bất kỳ đồng nào”.

Một trong những người chấp nhận tổng thống sớm nhất, Bill Clinton được cho đã nhận được Bitcoin ( BTC ) đầu tiên của mình vào năm 2016 – hơn 15 năm sau hai nhiệm kỳ. Mặc dù Tổng thống Hoa Kỳ thuộc đảng Dân chủ đã nhận món quà tài sản tiền điện tử từ nhà đầu tư mạo hiểm Matthew Roszak,với nụ cười trên môi nhưng ông ấy phần lớn im lặng trong hệ sinh thái. Tuy nhiên, Clinton đã có một bài phát biểu quan trọng tại hội nghị Swell của Ripple vào năm 2018, gọi blockchain là một công nghệ “các hoán vị và khả năng tuyệt vời một cách đáng kinh ngạc”.

Khi khối gốc Bitcoin được tạo ra vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, George W. Bush chỉ còn hơn hai tuần nữa tại vị sau hai nhiệm kỳ. Tuyên thệ vào cuối tháng đó, Barack Obama là tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên buộc phải đối phó với các tác động pháp lý của tiền điện tử và blockchain.

Tổng thống thứ 44 được cho là đã ban hành các chính sách để đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 có thể đã dẫn đến sự quan tâm và áp dụng tiền điện tử nhiều hơn, vì nhiều người dường như không tin tưởng vào vai trò của chính phủ trong hệ thống tài chính. Tuy nhiên, bản thân Obama đã đưa ra một số tuyên bố công khai về công nghệ này.

Năm ngoái, tin tặc đã chiếm đoạt một số tài khoản Twitter nổi tiếng , bao gồm cả tài khoản của cựu Tổng thống Obama và ứng cử viên tổng thống khi đó là Joe Biden. Sau đó đã để lại một thông điệp rằng toàn bộ số Bitcoin mà ông ấy nắm giữ là 0.

hình ảnh  Các tổng thống Hoa Kỳ đã nói về tiền điện tử: Từ 'không phải tiền' đến 'tuyệt vời đáng kinh ngạc'

Tuy nhiên, cựu người đứng đầu của The Apprentice – ông Donald Trump được cho là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của công chúng về tiền điện tử và blockchain. Giá Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại gần 20.000 USD chưa đầy một năm trong nhiệm kỳ đầu tiên và duy nhất của anh ấy. Sự bùng nổ sau đó trong các đợt cung cấp tiền xu ban đầu đã dẫn đến một cuộc đàn áp theo quy định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch dưới thời Trump.

Hai năm trước, Trump đã lên tiếng phản đối công nghệ này trong một loạt các tweet , nói rằng ông “không phải là người hâm mộ của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác”, coi chúng là “không phải tiền”, “dễ bay hơi” và “dựa trên sự mỏng không khí.” Anh ta cũng công kích Facebook về đồng Libra, bây giờ là Diem, mã thông báo là có “ít chỗ đứng hoặc đáng tin cậy.”

Sự quan tâm của ông ấy đối với tài sản kỹ thuật số không chỉ giới hạn ở những lời nói trên mạng xã hội. Trump được cho là đã nói với thư ký ngân khố của mình, Steve Mnuchin , “theo đuổi Bitcoin” để đáp trả các lệnh trừng phạt thương mại và thuế quan đối với Trung Quốc. Cuộc trò chuyện được cho là diễn ra vào tháng 5 năm 2018.

Khi Chủ tịch Biden mới nhậm chức được chưa đầy một tháng, không rõ liệu chúng ta có thể mong đợi những tuyên bố công khai bổ sung từ ông ấy về tiền điện tử hay không. Các thành viên trong nội các của ông có quan điểm đa dạng về hệ sinh thái. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết trong phiên điều trần xác nhận của mình rằng tiền điện tử được sử dụng “chủ yếu để tài trợ các thứ bất hợp pháp.” Tuy nhiên, Chủ tịch SEC Gary Gensler được nhiều người coi là một gương mặt thân thiện với tiền điện tử của chính quyền, do hiểu biết về thị trường này, ông đã giảng dạy các khóa học về tài sản kỹ thuật số và blockchain tại MIT và nói rằng thị trường tiền điện tử cần có quy định để phát triển .

Những người sáng lập nói gì về tiền tệ kỹ thuật số? Mặc dù có thể không thể tưởng tượng được công nghệ vào thời điểm đó, nhưng Thomas Jefferson đã không thoát khỏi nguy cơ tập trung hóa các ngân hàng. Tổng thống thứ ba của Hoa Kỳ đã viết : 

“Các cơ sở ngân hàng nguy hiểm hơn các đội quân thường trực và nguyên tắc chi tiền để hậu thế trả, dưới danh nghĩa cấp vốn, lại có thể lừa dối trên quy mô lớn.”

Nhân định ngắn

Với những tín hiệu rất tốt gần đây của thị trường, sự quan tâm không chỉ từ các nhà đầu từ mà còn đến từ các tổ chức, công ty lớn và cả những người có danh tiếng sẽ là những động lực rất tích cực cho tiền điện tử phát triển và thu hút thêm lượng lớn nguồn vốn đổ vào.

Chúng ta đáng để kỳ vọng rằng thì trường sẽ còn được tăng trưởng hơn và có thể những đồng tiền sẽ bắt đầu được ứng dụng thực tế vào đời sống, từ đó sẽ không thể không gạt bỏ được sự cần thiết của tiền điện tử đối với từng con người.

Bạn đã chuẩn bị những gì để có thể gia tăng lợi nhuận từ thị trường tiền điện tử? Tham gia nhóm thảo luận Telegram Margin ATM để có được tầm nhìn cho đợt tăng trưởng này nhé.

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 0 ]

Write A Comment