Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Bitcoin xuất hiện tín hiệu xấu trước giờ Mỹ công bố tỷ lệ thất nghiệp

Bitcoin xuất hiện tín hiệu giảm giá khi hình thành mô hình 2 đỉnh và breakout vùng mây xanh trên khung H1. Còn hơn 1h nữa, Cục Thống kê Lao động công bố báo cáo về việc làm ở Mỹ, thị trường crypto sẽ phản ứng thế nào?
Avatar
kaylin
Published Oct 07 2022
Updated Oct 24 2023
3 min read
thumbnail

Bitcoin xuất hiện tín hiệu giảm giá khi hình thành mô hình 2 đỉnh và breakout vùng mây xanh trên khung H1. Còn hơn 1h nữa, Cục Thống kê Lao động công bố báo cáo về việc làm ở Mỹ, thị trường crypto sẽ phản ứng thế nào?

Bitcoin xuất hiện tín hiệu giảm giá

Trên khung H1, sau hai lần thất bại trong việc phá vỡ kháng cự 20,500 USD, Bitcoin (BTC) đã hình thành mô hình 2 đỉnh. Đây là mô hình đảo chiều xu hướng từ tăng sang giảm với neckline là vùng 19,800 USD. Theo đó, nếu breakout đường này, Bitcoin có thể giảm bằng chiều cao của mô hình. Target là vùng 19,000 USD. 

Bên cạnh đó, đồng BTC đã breakout mây xanh của chỉ báo Ichimoku. Vùng mây đỏ đi trước giá bắt đầu hình thành. Đây là tín hiệu khá xấu, báo hiệu Bitcoin có xu hướng giảm giá trong thời gian tới.

Trên khung ngày, Bitcoin bị cản bởi vùng mây đỏ đi trước giá (20,500-21,800 USD). Nhà đầu tư nên cẩn trọng khi giao dịch tại vùng này. Trong quá khứ, Bitcoin có xu hướng đảo chiều giảm trở lại khi chạm mây (kháng cự).

Yếu tố có thể ảnh hưởng tới thị trường trong ngày 7/10

Vào lúc 19:30 tối nay (7/10), Cục Thống kê Lao động công bố báo cáo về việc làm ở Mỹ:

  • Báo cáo việc làm tháng 9 trừ ngành nông nghiệp (NFP)
  • Tỷ lệ thất nghiệp
  • Thu nhập hàng giờ trung bình của người lao động

Trong đó, NFP thấp hơn, tỷ lệ thất nghiệp cao hơn và mức lương thấp hơn là tốt cho crypto và cổ phiếu. Ngược lại, NFP cao hơn, tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn và mức lương cao hơn là không tốt cho thị trường.

Từ đầu năm đến nay, mục đích của Fed trong việc tăng lãi suất chống lạm phát là giảm sức chi tiêu của người dân. Theo đó, các dấu hiệu cho thấy người dân chi tiêu ít hơn, làm việc giảm (tỷ lệ thất nghiệp tăng) hoặc họ kiếm được ít tiền được cho là tin xấu của Mỹ. Và Fed phải xem xét lại việc tiếp tục tăng lãi suất, thắt chặt tiền tệ. 

Michaël van de Poppe - nhà phân tích thị trường CEO & Founder Eight (với hơn 630,000 lượt theo dõi trên Twitter) dự đoán rằng thị trường crypto sẽ tăng mạnh sau khi Cục Thống kê Lao động công bố báo cáo về việc làm.

Trước đó, Michaël từng dự đoán Bitcoin có thể tăng lên đỉnh cũ, vùng 22,300 USD.  

Trong tuần tới, ngày 13/10, Mỹ sẽ có thông tin về chỉ số lạm phát - CPI. Trường hợp chỉ số CPI được công bố dưới mức dự đoán, thị trường có thể diễn ra nhịp sóng hồi. Ngược lại, nếu chỉ số CPI tiếp tục tăng, khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục giảm mạnh trong tháng 10.

RELEVANT SERIES